Giả tưởng Kẻ vượt thời gian - H.G. Wells

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 9/7/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Ke vuot thoi gian bt_n.jpg

  Thông tin sách


  Tên sách: Kẻ vượt thời gian
  Nguyên tác: The time machine
  Tác giả: H.G. Wells
  Người dịch: Đằng Sơn
  Thể loại: Tiểu thuyết Khoa học Giả tưởng

  Thông tin ebook

  Nguồn: Nhạn Môn Quan
  Được bạn: Thành Viên VNthuquan đưa lên
  Vào ngày: 27 tháng 12 năm 2003

  Làm ebook: thanhbt (TVE-4U)


  Trích đoạn

  Kẻ vượt thời gian (gọi hắn như vậy cho dễ nhớ) đang cố giải thích một chuyện thật lạ và khó tin. Mắt hắn rực lên nét hăng hái, và khuôn mặt thường xanh xao của hắn hồng hào, sống động. Ngọn lửa trong lò sưởi bập bùng, ánh sáng từ ngọn đèn phản chiếu lấp lánh vào những đốm bọt nhỏ li ti đang sủi chạy trong các ly rượu. Những chiếc ghế, do hắn phát minh, không chỉ là vật thụ động bị ngồi lên mà đang liên tục vuốt ve, tạo sự dễ chịu cho mọi người. Tất cả tạo thành cái không khí thoải mái sau bữa ăn tối, khi mà ý tưởng được giải phóng khỏi mọi sự kềm hãm, tha hồ bay nhảy tự do.

  Trong khi chúng tôi ngồi lười biếng thán phục thái độ chân thành của một người nhiều tưởng tượng (tối thiểu chúng tôi nghĩ thế lúc ấy), hắn vừa trỏ ngón tay út mảnh khảnh về phía trước để nhấn mạnh vấn đề, vừa liên tục nói say sưa:

  “Quý vị phải nghe tôi thật kỹ. Tôi sẽ đi ngược lại một hoặc hai điều mà ai cũng xem là đương nhiên đúng. Môn hình học mà họ dạy quý vị trong trường chẳng hạn, đã được đặt trên nền tảng sai lầm.”

  ...
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này