Tâm lý XH Khao Khát Yêu Đương - Yukio Mishima

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi amylee, 18/4/23.

 1. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  cover-love.jpg

  Khao Khát Yêu Đương - Yukio Mishima

  Phạm Phương dịch

  Phát hành: Tao Đàn

  Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn - 2020

  Dịch từ nguyên bản tiếng Nhật 愛 の 渇 き (Ai no Kawaki)

  Giới thiệu tác phẩm:
  Khao Khát Yêu Đương là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn Yukio Mishima, được xuất bản lần đầu vào năm 1950. Cuốn sách kể về câu chuyện của một cô gái trẻ tên là Etsuko. Etsuko bị lôi kéo bởi những cảm xúc phức tạp và xung đột trong gia đình và tìm kiếm tình yêu và sự chấp nhận từ người khác.

  Khao Khát Yêu Đương được đánh giá cao về cả nội dung và phong cách viết của Mishima. Cuốn sách thường được miêu tả là một tác phẩm "nhạc dạo" ("prose poem") bởi vì sự dàn trải và lối viết tinh tế của Mishima. Tác phẩm được coi là một trong những tác phẩm tiêu biểu của văn học Nhật Bản thế kỷ 20 và là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của Mishima.

  Trong Khao Khát Yêu Đương của Yukio Mishima, người bố chồng của Etsuko là một ông già giàu có, tên là Yakichi. Yakichi là một doanh nhân thành đạt và là chủ sở hữu của một số công ty và đất đai ở Nhật Bản.

  Ông ta có tính cách khó chịu và khắc nghiệt, và có thể xem là một người khá ác độc và tham lam. Ông ta thường xuyên áp đặt ý kiến của mình lên người khác và thường bị mê hoặc bởi tiền bạc. Tuy nhiên, ông ta rất yêu thương con dâu mình, Etsuko, và cố gắng giúp đỡ cô ấy đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Yakichi thường bày tỏ sự khinh thường và không hài lòng đối với con trai của mình, Saburo.

  Trong tiểu thuyết, Etsuko phải đối mặt với nhiều khó khăn khi là một phụ nữ trong một xã hội đàn ông. Cô bị coi thường và bị xem là một đối tượng tình dục, và không được đối xử công bằng như nam giới.

  Sự cạnh tranh và khước từ giữa các gia đình, đặc biệt là trong việc kế thừa tài sản, là một chủ đề phổ biến trong văn học Nhật Bản. Nhật Bản có một nền văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, với các giá trị như sự tôn trọng gia đình, sự tận tụy và sự cam kết đối với công việc và cộng đồng. Tuy nhiên, các giá trị này cũng có thể gây ra áp lực và gò bó cho cá nhân, và có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng.

  Trong Khao Khát Yêu Đương, các nhân vật đều phải đối mặt với sự bất hạnh và cảm giác không thể thoát khỏi những giá trị truyền thống này. Tác giả Yukio Mishima đã khéo léo thể hiện các vấn đề này thông qua câu chuyện và nhân vật trong tiểu thuyết của mình.

  • Một cuốn sách mình thích nhất của ông! Mình thay hình bìa khác cho ấn tượng :p.

  Trân trọng gửi đến tất cả các bạn!
  {:Bang Tang Du Tu 2:}

   

  Các file đính kèm:

 2. thanhphonge

  thanhphonge Mầm non

  Truyện có kết buồn không ạ? Mình hơi ngại kết buồn
   
 3. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Đối với mình thì kết hơi sốc thôi chứ không có buồn :D.
   
  thanhphonge thích bài này.

Chia sẻ trang này