Nhận định Khi cha mẹ làm teen phát điên - Vũ Ngọc Trang & Mai Hà Uyên

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi teacher.anh, 29/1/16.

Moderators: Cát Cát
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT


  Tác giả: Vũ Ngọc TrangMai Hà Uyên

  Công ty sách Alphabooks

  Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

  Là một cô bé, cậu bé đang tuổi teen, bạn đã bao giờ ước “giá mà mình sinh ra trong gia đình đó” hay lẩm bẩm mà chẳng dám nói lớn “sao mẹ/bố cứ lải nhải suốt ngày thế nhỉ?” hoặc là chịu hết nổi mà sinh hỗn hào “Bố mẹ nói nhiều quá! Nhức hết cả đầu” hàng tỉ thứ vân vân và vân vân.

  Là cha mẹ, bạn chắc cũng đôi lần mệt mỏi vì con cái nói chẳng chịu nghe và đầu óc bọn nhỏ như ở đâu đâu khi bạn cứ phải nói mãi, nói mãi và muốn phát rồ vì ngoài giờ làm còn bị stress ở nhà.

  Hai thế hệ làm sao tìm được tiếng nói chung?

  Với cách đề cập đến những khúc mắc giữa cha mẹ và con cái vừa nhẹ nhàng, hài hước nhưng không kém phần thông minh, quyển sách có thể khiến các bạn tuổi teen vừa đọc vừa gật gù “chuẩn đấy”, “hình như bố mẹ tớ cũng toàn thế” blah blah… còn các vị phụ huynh thì cũng giật mình “ơ, hình như mình hay bảo thế” hoặc “hồi bé mình cũng toàn bị nói vậy”… và sau mỗi tình huống, với phần “Chuyên gia gỡ bom ra tay” cả hai thế hệ đều có thể cùng thốt lên “ồ, giải quyết chuyện này đơn giản thế thôi sao?”.

  Qua những trang sách, là cha mẹ bạn hiểu thêm về tâm lý của con trẻ khi bước vào giai đoạn dở dở ương ương muốn tự khẳng định mình, bạn còn được cười thoải mái và như trẻ lại khi nhận ra hình ảnh của chính mình đâu đó; là con cái bạn hiểu thêm những kỳ vọng, nỗi lòng, niềm tin của cha mẹ gửi gắm vào mình.

  Đây là một cuốn sách viết về tâm lý không chỉ dành cho các bạn tuổi teen mà còn cho những người đang và sẽ làm cha mẹ mà mình khá thích, không quá khô khan lý luận suông, cách giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái cũng ngắn gọn, súc tích song không kém phần hài hước.

  Điểm cộng thêm cho cuốn sách này là những hình minh họa “siêu cute” còn điểm trừ – ở góc độ của mọt sách thì cuốn này thiếu một bookmark xinh xinh. :p

  Trong thư viện, ebook của cuốn này được đăng tại đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Cảm ơn bạn @Cải đã làm ebook cuốn này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/1/16
  lemontree123 and 4DHN like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này