Trinh thám Khỉ và Hổ - Robert van Gulik

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 18/12/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Khi va ho - Robert van Gulik.jpg
  KHỈ VÀ HỔ

  Nguyên tác: The Monkey and The Tiger
  Tác giả: Robert van Gulik
  Dịch giả: Hà Mai
  Đánh máy: Hamai227
  Soát lỗi và làm ebook: Heoconmtv
  Ngày hoàn thành: 18-12-2015


  Khỉ và Hổ gồm 2 câu chuyện Buổi sáng của khỉMàn đêm của hổ. Cả hai chuyện đều chứa đựng những tình tiết bất ngờ và kẻ chủ mưu không thể đoán trước theo đúng phong cách của Robert van Gulik. Đồng thời qua đó thể hiện tài đoán án như thần của Địch Nhân Kiệt.

  Buổi sáng của khỉ là sự phát hiện một chiếc nhẫn ngọc tình cờ do một con vượn đánh rơi. Từ những manh mối nhỏ nhất Địch đại nhân đã phát hiện ra kẻ chủ mưu không thể ngờ tới đồng thời phá luôn một vụ buôn lậu quy mô.

  Màn đêm của hổ thì kịch tính hơn, Địch Nhân Kiệt phải vừa phá án vừa ngăn một vụ cướp có thể tướt đoạt toàn bộ mạng sống trong một trang viên bao gồm cả ông trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Nhưng với tài trí thông minh hơn người ông đã khéo léo lợi dụng hoàn cảnh để làm kẻ chủ mưu lộ chân tướng, đánh đuổi bọn cướp đồng thời cứu tất cả mọi người.

  Câu chuyện đầy kịch tính và hấp dẫn, cuốn hút người xem từ đầu đến cuối, khó lòng đặt cuốn sách xuống cho đến khi chúng ta đọc đến dòng cuối cùng.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 18/12/15
  quan286, vinaguy, vthuy and 36 others like this.
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Mình có cuốn của ông Van Gulik này phải up lên cạnh tranh với @Heoconmtv mới được, vào search diễn đàn cái đã.
   
  kaoaye and Heoconmtv like this.
 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cuốn này anh Alreader của mình hiển thị rất tốt, điều này nói lên là các thiết bị đọc khác sẽ chạy trơn tru, có lẽ nên lấy anh Alreader này làm thước đo Epub.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 4. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Đang chờ cuốn Robert van Gulik của bạn. Mình còn 3 bộ của tác giả này nữa chưa có ai đăng trên diễn đàn. Từ từ soát lỗi và đăng lên.

  Cuốn Khỉ và Hổ này là một cực hình, chưa bao giờ gặp một cuốn nhiều lỗi như cuốn này (từ chính tả cho đến lỗi dấu câu). Soát muốn mờ mắt luôn. Nhưng lỡ rồi nên phải soát cho đến cùng, mất 3 ngày cho riêng cuốn này.
   
 5. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Bốc phét cho vui thôi chứ mấy cuốn Địch Nhân Kiệt tớ lấy từ trên diễn đàn chứ đâu. Cậu soát lỗi liên tục thế mà mắt không bị gì sao? Tớ dạo này chẳng soát được mấy, online tán phét thì không sao chứ tập trung tiêu điểm khi soát lỗi là chỉ được 20-30 phút là hoa hết cả lên, không biết cậu có bí quyết gì không chia sẻ cái, mình còn một đống nợ đang chờ trả.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 6. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Không có bí quyết gì hết, đa số mình soát là truyện trinh thám nên cuốn hút, mình đọc bằng app Marvin trên Ipad, khi có lỗi thì mình note lại, đọc xong thì soát lại trên Sigil thôi. Có điều có nhiều cuốn lỗi nhiều quá đọc mà ức chế luôn ví dụ như cuốn này chẳng hạn soát hết 3 ngày mới sạch lỗi, biến em nó thành một cô nàng sạch sẽ và dễ thương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/12/15

Chia sẻ trang này