Kho Báu Trong Lòng Đất - Nguyễn Như Mai, Trần Quang Hân( sách Khoa Học thiếu nhi,KĐ)

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Nano, 1/10/13.

 1. Nano

  Nano Lớp 5

  IMG_1640.jpg
  LỜI GIỚI THIỆU

  Sách phổ biến khoa học dành cho thiếu nhi là một trong những mảng sách luôn được Nhà xuất bản Kim Đồng quan tâm. Bên cạnh những tác phẩm dịch của nước ngoài, Nhà xuất bản đã tổ chức và tập hợp được một đội ngũ các tác giả trong nước chuyên viết loại sách này. Nhiều tác phẩm đã để lại dấu ấn tốt đẹp, góp phần nâng cao kiến thức, gây niềm say mê tìm hiểu và sáng tạo cho thế hệ trẻ.
  Những năm đầu thập niên 70 hàng loạt tác phẩm như thế đã ra mắt bạn đọc. Trong số đó có các cuốn Ngọn lửa thần kỳ của Trần Quang Hân và Kho báu trong lòng đất của Nguyễn Như Mai.
  Cuốn Kho báu trong lòng đất giới thiệu với bạn đọc những bí ẩn lý thú của hành tinh Trái Đất, những tài nguyên ẩn giấu trong lòng đất và hành trình tìm kiếm mỏ đầy gian khổ mà cũng rất dỗi thú vị của các nhà địa chất.
  Cuốn Ngọn lửa thần kỳ giới thiệu về một nguồn tài nguyên vô giá đối với xã hội loài người và với đất nước ta: đó là dầu mỏ. Qua cuốn sách này các em biết thêm được rất nhiều kiến thức về sự hình thành các mỏ dầu, lịch sử khám phá dầu mỏ, cách khai thác và chế biến dầu mỏ...
  Cả hai tác giả đều là những nhà khoa học: Nguyễn Như Mai là kỹ sư địa chất, Trần Quang Hân là kỹ sư hóa học. Điều đáng quý ở hai tác giả này là tâm lòng quan tâm ưu ái đối với thế hệ trẻ và khả năng chuyển hóa những kiến thức khoa học khô khan thành những trang viết dễ hiểu, hấp dẫn đối với bạn đọc nhỏ tuổi. Ngoài hai cuốn sách trên, hai tác giả này còn có hàng chục tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau dành cho các em.
  Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (1957 - 2007) chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc hai tác phẩm cùng đề cập đến các dạng tài nguyên trong lòng đất. Các tác giả đã gia công, sửa chữa và cập nhật những số liệu mới. Hy vọng cuốn sách sẽ đem lại cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và lý thú, cùng nhiều khám phá mới mẻ về các lĩnh vực khoa học còn nhiều tiềm ẩn này.

  NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG

  Tên sách: KHO BÁU TRONG LÒNG ĐẤT
  Tác giả: Nguyễn Như Mai – Trần Quang Hân
  Thể loại: Khoa học thiếu nhi
  Số trang: 218
  Nhà xuất bản Kim Đồng - 2006
  Đánh máy và làm ebook: 4DHN

  Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn


  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn : [email protected]
   
  hocdoi, gameaccBook, mckplez and 8 others like this.
 2. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Gửi bản epub
   

  Các file đính kèm:

  gameaccBook, mckplez, mluan91 and 4 others like this.

Chia sẻ trang này