Quản trị Khoảng Cách Từ Nói Đến Làm - Jeffrey Pfeffer & Robert I. Sutton

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 28/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Khoang cach tu noi den lam.jpg

  Khoảng Cách Từ Nói Đến Làm - Các doanh nghiệp thông minh đã biến lý thuyết thành hạnh động như thế nào ?

  Tại sao lại có quá nhiều khoảng cách giữa những điều mà các công ty biết là họ nên làm với những việc họ thực sự làm? Tại sao lại có quá nhiều các công ty không thể áp dụng những kinh nghiệm và kiến thức mà họ đã phải rất nỗ lực mới tích lũy được?

  Khoảng cách từ nói đến làm (The Knowing-Doing Gap) là cuốn sách đầu tiên đối mặt với thách thức biến kiến thức về cách nâng cao hiệu suất hoạt động thành hành động thực sự tạo ra những kết quả có thể định lượng được.

  Trong cuốn sách này, Jeffrey Pfeffer và Robert Sutton, những tác giả và giảng viên nổi tiếng, đã xác định nguyên nhân của khoảng cách từ biết tới làm và đưa ra cách lấp đầy khoảng cách đó.

  Thông điệp trong cuốn sách rất rõ ràng - các công ty muốn biến kiến thức thành hành động phải tránh xa “bẫy nói suông”(smart talk trap). Những kế hoạch, phân tích, cuộc họp, buổi trình bày của nhà điều hành để truyền cảm hứng cho công việc không thể thay thế cho hành động.

  Những công ty mà hành động dựa trên kiến thức sẽ loại bỏ được nỗi sợ hãi, sự cạnh tranh nội bộ, biết được cái gì quan trọng và củng cố vai trò người lãnh đạo, người vốn hiểu rõ công việc của từng nhân viên trong công ty.

  Các tác giả lấy ví dụ từ hàng tá công ty để chỉ ra tại sao một số có thể vượt qua khoảng cách từ biết đến làm, một số dù cố nhưng không thể và một số khác tránh được ngay từ đầu.

  Khoảng cách từ nói đến làm chắc chắn là cuốn sách hữu ích đối với những giám đốc điều hành ở mọi nơi trên thế giới hàng ngày đang phải đấu tranh để giúp công ty của họ vừa biết lại vừa làm được những gì họ biết. Đây là một cẩm nang thực tế, hữu ích trong vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp ngày nay.

  Đừng để đi đến cuối cuộc đời rồi mới nhận ra rằng bạn chỉ sống theo chiều dài của nó; hãy sống theo cả chiều rộng nữa. Để sống làm một người đam mê và nhiều cảm hứng, thách thức duy nhất lớn hơn việc học cách đi ngàn dặm bằng đôi giày của người khác là học đi cả đời thoải mái bằng đôi giày của bạn.

  Hãy nghe theo con tim mình và mang theo cả bộ óc nữa. Khi bạn thật sự thoải mái là chính mình, không phải ai cũng thích bạn nhưng bạn sẽ không quan tâm đến điều đó chút nào.

  "Cuốn Sách Mọi Nhà Quản Lý Đều Cần Đọc - Trong một tổ chức, việc biến lời nói thành hành động là một điều rất khó, nói thì dễ nhưng làm mới khó. Chắc bạn cũng từng nghe nói đến việc nhiều vị CEO khi nhậm chức thường hứa rất nhiều nhưng kết quả đạt được lại không như kì vọng. Cuốn sách phân tích sâu sắc mọi khía cạnh từ nói đến làm qua việc chứng minh bằng hàng tá ví dụ thành công và thất bại của các tập đoàn lớn. Cuốn sách này giúp cho những người đang lãnh đạo một nhóm làm việc, một tổ chức hay một tập đoàn lớn truyền đạt công việc cho cấp dưới làm việc có hiệu quả hơn." - Nguyễn Thị Tuyết Sương.

  «Làm Luôn Khó Hơn Nói! - Trong công việc cũng như đời sống, ắt hẳn bạn dù ít hay nhiều cũng đã nhiều lần hứa hẹn suông và bỏ qua nó. Thông thường, mọi người thường rất dễ nói ra một điều gì đấy để hứa hẹn, nhưng đến lúc thực hiện, không biết vì lý do chủ quan hay khách quan, chúng ta đôi khi lại bỏ qua hoặc không thực hiện được. Đó là một điều không thể chấp nhận được trong thời đại hiện nay. Trong cuốn sách này, tác giả phân tích cho chúng ta thấy rõ tại sao nói luôn dễ hơn làm, nhưng thật đáng mừng khi tác giả cũng phân tích cho chúng ta thấy rõ cái hại của việc này, đồng thời xây dựng nên những bước giúp chúng ta khắc phục được nhược điểm rất đáng xấu hổ trên" - Vũ Tiến Đạt.

  "Ví Dụ Sinh Động - Để lột tả một cách chân thật nhất và dễ hiểu nhất vấn đề mà tất cả chúng ta đều rất hay gặp phải " nói dễ hơn làm", tác giả Jeffrey Pfeffer và Robert Sutton đã đưa vào cuốn sách rất nhiều nghiên cứu sinh động và thực tế ở các doanh nghiệp về vấn đề này. Cuốn sách tuy đã được các tác giả trình bày một cách logic và hợp lý nhất nhưng sẽ rất 'khó nuốt' đối với những người chỉ đọc qua một lần hay là đọc lướt qua, để hiểu được và ứng dụng được những kiến thức trong sách, bạn phải nghiền ngẫm thật kỹ và sâu sắc" - Võ Ngọc An.

  Xin mời các bạn download Ebook :

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

  angoc1234, Anjin, haist and 17 others like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này