Tâm lý XH Khoảng trống - J.K. Rowling

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 29/4/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  The CASUAL VACANCY (Khoảng trống)

  Tác giả: J. K. Rowling

  Dịch giả: Vương Mộc

  Nhà xuất bản: NXB Trẻ

  Ngày xuất bản: 03/2013

  Chụp pic: Boom Boom Boom

  Type: Trầm Dịch Bắc, Claire Mimi, Bông Mập Leotiger, Dau Gau

  Beta: Ha Huyen

  Ebook: Dan Nóng Nảy

  The casual vacancy – Khoảng trống là tiểu thuyết về các vấn đề xã hội, u tối và chua cay. Ngôn ngữ có phần táo bạo, suồng sã, khác xa phong cách đã sử dụng trong những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy nhỏ.

  Bối cảnh diễn ra trong thị trấn nhỏ sinh ra từ trí tưởng tượng Pagford, ở Tây Nam nước Anh, gần giống nơi tác giả đã lớn lên. Ngay từ chương đầu tiên, người anh hùng đã bị đột tử do chứng phình động mạch. Đó là Barry Fairbrother, ủy viên hội đồng, người nguyện dâng hiến cả cuộc đời để che chở trẻ em gặp khó khăn trong vùng.

  Nhân vật này sở hữu nhiều đức tính gần giống cậu bé phù thủy lừng danh Harry Potter: độ lượng, kiên nhẫn và có nhiều hành động rất cụ thể. Tóm lại là một hình mẫu đạo đức. Và mặc dù chết sớm, hình ảnh của ông hiện hữu trong suốt cuốn sách. Barry tạo ra một chính sách giúp đỡ cả một khu phố nghèo khó, cho phép trẻ em nghèo có quyền đến học ở trung tâm. Và dưới sự vận động của Barry, thành phố hỗ trợ tài chính cho một trung tâm y tế chăm sóc những người nghiện ma túy.

  Sau cái chết của Barry, một cuộc đua chính trị khốc liệt được bắt đầu để thế vào ghế trống. Những kẻ đối đầu với Barry làm đủ mọi cách để hủy bỏ những điều mà ông đã làm.

  Thị trấn nhỏ này cũng âm ỉ những cuộc đấu tranh khác, giữa cha mẹ và con cái, nhà trường- học sinh, kẻ giàu- người nghèo …

  Sách dành cho người lớn, với những trang viết nhuốm màu u tối. Rowling từng chia sẻ, tỷ lệ tử vong và đạo đức là hai điều ám ảnh bà khi viết cuốn sách. The casual vacancy sẽ được BBC đưa lên màn ảnh nhỏ trong năm nay.

  Mặc dù có những thông tin không hay của giới phê bình xoay quanh chủ đề tư tưởng của cuốn này, The casual vacancy vẫn thể hiện bút lực mạnh mẽ và hấp dẫn của Rowling: những trang viết đầy kịch tính, vẻ hài hước ẩn sau các tình tiết tưởng như nhuốm màu bi thảm, cách mô tả và phân tích tâm lý nhân vật rất sâu sắc, độc đáo, những triết lý đơn giản nhưng buộc người đọc phải suy ngẫm…
   

  Các file đính kèm:

 2. minah

  minah Mầm non

  Đang tìm cuốn này. Cám ơn bạn
   
 3. hapt90

  hapt90 Mầm non

  từng tải cuốn này bản tiếng anh và đọc đi đọc lại 5 trang đầu, ngại ghê :))
   
  Last edited by a moderator: 21/2/15
  tiffy1989 thích bài này.
 4. ThanhVan

  ThanhVan Mầm non

  Mình mua tất cả truyện của J. K. Rowling: trọn bộ Harry Porter, Con chim khát tổ và Khoảng trống. "Khoảng trống" không viết về thế giới phù thủy màu sắc hấp dẫn, không phải tiểu thuyết điều tra như "Con chim khát tổ". Đây là truyện về đề tài xã hội, những vấn đề trong một thị trấn nhỏ rất ám ảnh.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. ml27381

  ml27381 Mầm non

  Cuốn này viết cứ nhẩn nha, từ tốn, giọng văn dửng dưng xa cách nhưng khá lôi cuốn. Đọc mà đau xót, mà cắn rứt ... ôi đoạn cuối cùng mình chỉ chực muốn khóc thôi. Đáng đọc.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 6. steel134

  steel134 Lớp 1

  Không thích cuốn này, không thích Harry Porter. Nhưng lại rất thích tay thám tử Cormoran Strike, giọng văn cũng hay. Mới xem xong cuốn Con Tằm(The Silkworm) viết rất lôi cuốn.
   
 7. ml27381

  ml27381 Mầm non

  Mình cũng muốn đọc thử hai cuốn kia, không biết diễn đàn mình có chưa. Không thật sự đam mê Rowling, nhưng ở bà có cái gì đó sâu sắc và gần gũi với cảm xúc của mình. Đọc Harry Potter thấy gần với tuổi thơ và tuổi trẻ của mình, đọc Khoảng trống thấy gần với tuổi trưởng thành của mình. Có một vẻ gì đó rất "motherhood" trong cách viết của bà mà mình cảm thấy chia sẻ.
   
  utitgg thích bài này.
 8. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  @ml27381 bạn mém khóc, còn mình đã thực sự khóc khi đọc đoạn cuối.
  @ThanhVan Đúng rồi. Cuốn này nó ám ảnh mình một cách dài lâu và đậm sâu lắm lắm.

  Truyện hay (hơi dài) và buồn, rất, rất buồn!!

  Hồi xưa cày cuốn này bên Gác Sách :D có biết prc với tve-4u hay e-thuvien gì đâu. Cũng không hiểu và không biết khái niệm ebook là cái gì gì luôn. >.<
   
 9. Ngo Ha Quyen

  Ngo Ha Quyen Lớp 4

  Bạn nào có thể up bản format ePub được không? Cám ơn bạn nhé :).
   
 10. iamtnl

  iamtnl Lớp 4

  Gửi các bác bản epub làm lại từ bản prc.
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, lecanhcuong, nmds and 9 others like this.
: j.k. rowling

Chia sẻ trang này