Giới thiệu sách Không Chiến Zero Rực Lửa - Naoki Hyakuta

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi tudonald78, 7/5/19.

Moderators: CreativeIdiot
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  [​IMG]

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Công ty phát hành : Alphabooks
  Tác giả : Naoki Hyakuta
  Ngày xuất bản : 07-2016
  Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Văn Học
  Loại bìa : Bìa mềm

  GIỚI THIỆU:

  "Vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2, do cuộc tấn công của lực lượng Đồng minh, những người phát xít Nhật-Đức-Ý đang trong tình thế khó khăn. Trong chiến tranh biển Thái Bình Dương, Nhật Bản tỏ ra thua kém Mỹ trong nhiều khía cạnh, đặc biệt là vũ khí. Đối mặt với tình hình đó, quân đội Nhật Bản nghĩ ra cách để cứu tình hình.

  Họ thành lập các đội cảm tử để lấy lại vị trí của họ. Ngoài đội đặc công không quân Nhật Bản được gọi là Kamikaze – Thần Phong, còn có đội đặc công trên bộ, đặc công dưới nước … là những đội đặc công được giao nhiệm vụ tấn công kẻ thù dưới dạng “cảm tử” đầy bi tráng.

  Cuốn sách “Không chiến zero rực lửa” của Naoki Hayakuta miêu tả lại đội Thần Phong và tâm trạng của những người lính cảm tử Nhật Bản vào thời điểm đó.

  Câu chuyện bắt đầu vào mùa hè thứ 60 sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2.. Sahaku Kentaro – chàng trai ngành tư pháp được chị gái Keiko là một nhà văn tự do nhờ đi tìm hiểu về cuộc đời của ông ngoại. Tên ông là Miyabu Kyuzou, một người lính đặc công đã chết trong trận Zero.

  Mong muốn biết về cuộc đời của ông ngoại mình, họ đã bị sốc khi gặp một số người bạn cũ của ông mình và được tiết lộ: Ông Kyuzou bị chế nhạo bởi mọi người vì là người hèn nhát nhất của đội hàng không số 1 hải quân”.

  Liệu có điều gì khuất tất ở đây, khi người khuất bóng đã học được kỹ thuật điều khiển máy bay thiên tài, từng bắn rơi máy bay địch? Tại sao người đàn ông yếu đuối này lại hứa với vợ mình “Anh sẽ không chết cho đến khi gặp được con gái”, tình nguyện tham gia vào đặc công để bỏ mạng trước khi cuộc chiến kết thúc.

  Cuốn tiểu thuyết gần 600 trang này, bao gồm cốt truyện giữa hiện tại và quá khứ, cho thấy sự miêu tả chân thực về chân dung thực sự của người lính đặc công Miyabu Kyuzou của đội Thần phong, cũng là của thế hệ người lính Nhật trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

  Trong tiểu thuyết, tác giả khéo léo thao túng và tổng hợp, sắp xếp các sự kiện dựa trên các tài liệu lịch sử để hoàn thành tác phẩm.Naoki Hayakuta nói rằng cha và bác anh đều là những người lính chiến đấu. Họ thường nói với con cái của họ về cuộc chiến, nhưng lại không chia sẻ với các cháu. Naoki Hayakuta nhận ra rằng các cựu chiến binh khác cũng vậy, họ không chia sẻ trải nghiệm đó cho thế hệ sau.

  Tôi hy vọng rằng giới trẻ Nhật Bản sẽ không quên những hy sinh và sự mất mát của cha ông mình. Để biết quý trọng hòa bình, tác giả đã viết lên cuốn tiểu thuyết.

  Ngoài ra, Hyakuta muốn truyền tải thông điệp về tình trạng bị giới hạn của con người. “Ngày mai chúng ta hoặc người ta yêu có thể chết. Đây là tất nhiên không chỉ là một cái gì đó đã xảy ra trong quá khứ xa xôi.” Ông muốn mọi người cảm nhận được giá trị của hiện tại.

  Không chiến zero rực lửa – Thần phong huyền bí Phương Đông của Naoki Hayakuta vào năm 2006 đã được xuất bản tại Nhật Bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất khi nó được phát hành. Đến năm 2013, 3,4 triệu bản sẽ được bán ra.

  Vào tháng 7 năm 2013, cuốn tiểu thuyết “Không chiến zero rực lửa” đã được chuyển thể thành truyện tranh. Cũng trong năm 2013,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkcuốn sách Không chiến zero rực lửa đã được chuyển thể thành phim, và hàng chục triệu giới trẻ Nhật Bản đặc biệt chào đón

  Ở Việt Nam, tác phẩm được dịch bởi Nguyễn Vương Ngọc Chân, một ấn phẩm mới của nhà xuất bản văn học."
   
  Last edited by a moderator: 8/5/19
 2. thanhbinhtran

  thanhbinhtran Lớp 3

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/6/19
 3. ca_voi

  ca_voi Mầm non

  Đúng là tinh thần của người Nhật :( cực đoan quá
   
 4. thanhbinhtran

  thanhbinhtran Lớp 3

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/19
  tran ngoc anh thích bài này.
 5. Truyện rất hay,dẫn dắt của tác giả cho ta thấy những khía cạnh mà con người phải chấp nhận trong chiến tranh
  Cám ơn các bạn
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này