Khởi nghiệp Không Đến Một - Peter Thiel và Blake Masters

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Krazy Kat, 19/7/20.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Krazy Kat

  Krazy Kat Lớp 6

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, bạn phải tin vào bí mật.

  Bí mật lớn nhất của thời đại chúng ta là vẫn còn những lĩnh vực và phát minh mới cần chúng ta khám phá và tạo ra. Trong Không Đến Một, doanh nhân và nhà đầu tư huyền thoại Peter Thiel chỉ cho chúng ta biết cách tìm ra những cách thức độc đáo để tạo ra những thứ mới này.

  Thiel bắt đầu bằng một tiền đề nghịch lý là chúng ta đang sống trong giai đoạn trì trệ về công nghệ, thậm chí chúng ta còn bị các thiết bị di động hào nhoáng làm cho sao nhãng. Công nghệ thông tin đã cải thiện nhanh chóng, nhưng không có lý gì mà sự tiến bộ của loài ngoài chỉ nên giới hạn trong lĩnh vực máy tính hay ở Thung lũng Silicon. Chúng ta có thể đạt được sự tiến bộ trong bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào. Nó xuất phát từ kỹ năng quan trọng nhất mà mọi nhà lãnh đạo phải thuộc nằm lòng: học cách nghĩ cho chính bản thân mình.

  Một Bill Gates của tương lai sẽ không viết nên hệ điều hành máy tính như Microsoft. Một Larry Page hoặc Sergey Brin kế tiếp sẽ không tạo ra cỗ máy tìm kiếm như Google. Và tất nhiên, một Mark Zuckerberg tiếp theo sẽ không tạo ra mạng xã hội như Facebook. Nếu bạn bắt chước họ, bạn sẽ chẳng học được gì từ họ cả.

  Không Đến Một đưa ra một cái nhìn lạc quan về tương lai của sự tiến bộ và tư duy mới mẻ về đổi mới: bắt đầu từ việc học cách đặt ra những câu hỏi đưa bạn đến những nơi không ngờ tới để tìm và tạo ra giá trị cho thế giới.

  PETER THIEL là doanh nhân và nhà đầu tư. Ông sáng lập PayPal năm 1998 và làm CEO, rồi đưa công ty lên sàn năm 2002, điều này giúp định hình một kỷ nguyên mới của thương mại điện tử nhanh chóng và an toàn. Ông cũng đầu tư vào Facebook, LinkedIn, SpaceX...
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 19/7/20
 2. m0n0kun

  m0n0kun Lớp 1

  Cảm ơn bạn, sách này có điểm khá cao trên goodreads, có vẻ là sách rất hay, giá như có thêm dạng file epub hay mobi thì tốt biết mấy.
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Cọp dán vẫn còn dòng Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế bla bla kìa bạn chủ thớt :v cọp bằng tay hay auto copy paste rứa ạ!~ :D :p
   
  chuongnguyentd thích bài này.
 4. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Bản tiếng Anh từ trang (b-ok chấm cc) cho bạn nào cần
   

  Các file đính kèm:

 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Post hàng loạt true pdf thế này cẩn thận NXB Trẻ họ sờ gáy bạn nhé!
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này