Trà phiếm Không hâm cấm vào....

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi whatcsvt100, 28/12/14.

 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  #13
  Lão ngồi đó. Lão ngồi đó. Lão vẫn cứ ngồi đó. Tại sao lão không đi? Hắn nhìn trừng trừng không chớp mắt. Hắn hỏi lão rồi, hôm qua. Lão chẳng buồn trả lời hắn. Hắn ghét, hắn không thèm hỏi nữa. Hắn ngồi đó, nhất quyết đợi câu trả lời của mình.
  Có người qua đường, tò mò buộc miêng hỏi. Hắn bận, hắn cũng chẳng buồn trả lời. Hắn ngồi đó. Hắn vẫn cứ ngồi yên đó.
   
  whatcsvt100 thích bài này.
 2. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  # 14
  Nàng tin có tình yêu đích thực. Bởi thế nàng quyết định không bao giờ yêu ai.
   
 3. guesswho

  guesswho Lớp 3

  Hàng loạt các trang web khai tử, bảo trì...vô thời hạn. Buồn buồn lại lôi ebook ra đọc, nghĩ ngợi đến 1 tương lai không xa, dữ liệu và thông tin được truyền tực tiếp vào não. Không biết lúc đó sách còn tồn tại không, hay chỉ như vô vàn thứ công cụ bị lãng quên khác của con người. :confused:
   
  whatcsvt100 thích bài này.
 4. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  #15...
  |... Không có em nắm tay
  hắn đành bỏ thói quen lang thang khắp ngõ nghách, phố phường mùa se lạnh.
  ......
  Bỏ cả thói quen viết bậy
  chỉ thỉnh thoảng lách cách vài dòng cho khỏi quên ngày xưa, người cũ...|
   
  thichankem thích bài này.
 5. Latiku

  Latiku Lớp 3

  #16 Ta biết rằng không có thuyết tuyệt đối, chỉ có thuyết tương đối. Thế mà ta lại tìm kiếm cục nam châm vĩnh cửu. Hay là chờ đợi một ngày để chứng minh rằng thuyết tương đối luôn đúng.
   
  superlazy and whatcsvt100 like this.
 6. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Hắn đang gặm nhấm nỗi buồn của đời hắn, của nhân thế đấy, thử bắt chuyện với hắn xem, biết đâu sẽ tìm thấy cả một khung trời :)
   
 7. Latiku

  Latiku Lớp 3

  :D ichigo, ichie
   
 8. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Mình biết bài này là nhờ xem "The tree of life", 2 lần ra rạp xem, trailer xem cả nghìn lần. Nếu mấy bản symphony của Beethoven là không gian mình thì Toccata-And-Fugue-In-D-Minor chính là bản thân mình vậy.

  #18 Ta là Phạm thiên, Ðại Phạm thiên, Toàn năng, Tối thắng, Biến nhãn, Thượng tôn, Thượng đế, Sáng tạo chủ, Hóa sanh chủ, Ðại tôn, Chúa tể mọi định mạng, đấng Tự tại, Tổ phụ các chúng sanh đã và sẽ sanh. Những loài hữu tình ấy do chính ta sanh ra. Tại sao vậy? Vì chính do ta khởi niệm: Mong sao các loài hữu tình khác cũng đến tại chỗ này - Chính do sở nguyện của ta mà những loài hữu tình ấy đến tại chỗ này
   
  Cải, superlazy and whatcsvt100 like this.
 9. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 8

  Ồ, hóa ra bài này có trong điện thoại mình mà không nhớ tựa :)) nhưng Bach thì hay nghe Brandenburg Concerto chứ bài này ít nghe. Chắc chưa đủ trình :D
   
  superlazy and whatcsvt100 like this.
 10. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Đọc xong chả hiểu gì, [​IMG], tưởng tiếng chim [​IMG], Gúc ra Sub Eng : "One time, one meeting " [​IMG]
   
  Latiku and superlazy like this.
 11. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  #19
  Cuộc đời như những áng mây trôi . Điểm dừng là vô tận . Có người nói khi hạt mưa chạm xuống mặt đất là khi những đám mây tìm tới đích của mình , nhưng với tôi lại khác , bởi vì khi nước bay hơi cũng là khi những đám mây phải đi tiếp .... Vậy đâu mới là đích đến thực thụ của mây ? Cuộc đời cũng vậy ,đâu mới là cái kết của cuộc đời ? Cái chết ư ? oh chưa hẳn ,đằng sau cái chết còn cả một chuỗi dài của tiếc nuối ,và dang dở .
  Vậy cái kết của cuộc đời là gì ?
  Nếu nói một cách hài hước theo kiểu người công giáo thì câu trả lời đơn giản : "Có Chúa mới biết"
  Còn nếu theo cách khôi hài của người đạo Phật thì mệt mỏi và kiên trì hơn một chút :" Ghé Tây Thiên tìm Phật Tổ nhé "
  Có lẽ cái câu "Cuộc đời như những áng mây trôi" là đúng thật ...Nay đây mai đó ,dừng chân vô định, phút chốc lại lãng du . Khi vui vẻ thì như những đám mây hồng tuyệt đẹp, khi giận dữ thì sẽ như những cơn giông phủ kín bầu trời một màu đen tối cùng sấm sét ...khi cô đơn hay hờn dỗi lại tựa như ám mây xám u buồn bên cứa sổ với những hạt mưa trĩu nặng tâm tư hòa cùng dòng lệ buông mình trong vô thức .....
  haizzzzz

  Chào mừng các bạn đã đến với chương trình của người nói nhảm . Chúc các bạn một buổi tối an lành và hẹn gặp lại vào chương trình lần tới ^^!
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/1/15
  thichankem and Latiku like this.
 12. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  # 20
  Có một đám mây bay ở trên bầu trời. Hàng ngày nó vui vẻ nhởn nhơ, lúc tức giận thì la hét ầm ĩ. Đôi khi nó thầy phiền muộn, thỉnh thoảng lại thấy hân hoan. Quanh năm suốt tháng nó lãng đãng chân trời góc bể.
  Có một con khỉ già nọ, sống trong một khu rừng đầy cây xanh quả ngọt vào mùa xuân. Đến đông cây khẳng khiu, hoa quả cũng hết. Con khỉ nhảy nhót hát ca, nằm ườn tắm nắng đầu năm, cuối năm lại nhăn nhó khổ sở kiếm miếng ăn từng ngày.
  Một dạo mùa đông nọ, con khỉ nằm đói lả trên một phiến đá cao cao. Nó đói quá, mà nó cũng chả còn sức đâu để đi kiếm cái gì ăn nữa. Giờ thì nó mới thấy đám mây kia nhong nhong đi qua đi lại.
  Bực mình, con khỉ quát:
  - Cái đồ mây vớ vẩn nhà ngươi, sinh ra làm cái gì trên đời không biết, suốt ngày nhong nhong, rủ nhau rớt xuống rồi rủ nhau bay lên. Chả phải làm gì, chả ai làm gì mà mặt mày cũng lúc nặng lúc nhẹ.
  Mây nhìn con khỉ già, rồi trả lời:
  - Đấy là những chuyện mà tôi sinh ra để làm đấy. Cũng giống như ông đây suốt ngày ăn ngủ, ngủ ăn, kiếm tìm, hưởng thụ và giờ là đang nằm chờ chết. Có chuyện gì với ông sao nếu tôi sống cuộc đời của mình?
  Con khỉ già không nghe được câu cuối cùng để trả lời. Nó nghĩ lại cuộc đời sống vì ăn, ăn để sống của nó, bất giác cảm thấy quá mệt mỏi mà buông tay với hơi thở mong manh.
   
  Last edited by a moderator: 31/1/15
 13. dangxunb

  dangxunb Mầm non

  #21
  Bao nhiêu đêm ta đã thức và lắng nghe
  ưu phiền dòng đời cùng khói trắng đốt cháy thân ta trong lặng lẽ
  nhưng họ quên niềm vui nỗi buồn ta chia sẻ
  quên đi khói trắng trong lời nhạc....
  thế nên nói thẳng dòng đời bạc!
   
  Last edited by a moderator: 31/1/15
  thichankem and whatcsvt100 like this.
 14. Zhiqiang

  Zhiqiang \m/(∆_∆)\m/ Thành viên BQT

  #22
  Hôm nay, viết!
   
  Last edited by a moderator: 31/1/15
  thichankem and whatcsvt100 like this.
 15. Thạch Thảo

  Thạch Thảo Lớp 2

  #23
  Đập, đập hết! Đốt hết, phá hết! Ta chẳng đọc sách làm cái quái gì, ta ăn, nhai ngấu nhai nghiến, nuốt vào bên trong, nuốt rồi lại ói, ói rồi ăn lại!
  Ha ha ha, cái đứa con gái dở người, đồ ngu ngốc ngáo ngơ, kẻ bắt chước hèn hạ. Nó làm cái đầu này điên, dại như chó.Giết ta đi, chém ta đi, đừng cho ta thấy cái lũ hôi thối ấy trước mặt mình nữa.
  Say đi, chơi đi, ha ha ha,...............
  Khà khà khà,...............
  Cắn hết, xé hết, đốt hết,.........
   
  Last edited by a moderator: 31/1/15
  whatcsvt100, dangxunb and Zhiqiang like this.
 16. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Tĩnh tâm lại.. .bỏ sách xuống... Nếu cần hãy đi xa một chuyến, hay đơn giản là về nhà ăn cơm với gia đình, bạn sẽ tìm được chút bình yên cho tâm hồn ....
   
  Thạch Thảo thích bài này.
 17. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  #25
  . . .Thiên hạ chi nghinh nam bắc điểu
  Tình đời diệp tống vãng lai phong. . .
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/1/15
  thanhtammt and Thạch Thảo like this.
 18. VARINA

  VARINA Mầm non

  #26

  Thay lời muốn nói .....
   
  Last edited by a moderator: 1/2/15
  Thạch Thảo and whatcsvt100 like this.
 19. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  #27

  Chào mừng các bạn trở lại với chương trình nói nhảm
  Hôm nay chúng ta sẽ nói về chủ đề "Tình yêu và những giấc mơ hay ước mơ"

  Chà chà , nói về tình yêu , một chủ đề muôn thủơ không bao giờ nguội lạnh . Dù bạn đang yêu , đanh hạnh phúc , hay đang thất tình thì tình yêu vẫn luôn luôn nóng như cục than vĩnh cửu vậy . Đến chến vẫn còn yêu , chả thế mà khối thằng chết vì tình [​IMG] .
  Tình yêu ? Về mặt khoa học thì các bác học của chúng ta gọi nó là 1 thứ tình cả mà cơ chế hoạt động của nó là hệ tình kinh :cảm nhưng ko phải cúm" của con người.
  Theo thuyết âm dương thì nó là lực hút của 2 cực âm và dương.
  Theo thi nhân, tình yêu là hơi thở của cuộc sống.
  Và theo giới teen hiện nay yêu là sành điệu, và chỉ có thằng nhà quê chân đất mắt toét, hệ thần kinh số 8 bị mát hoặc đứt do bẩm sinh mới không biết cái khoản nầy [​IMG].
  Có lẽ vì thế mà ở giới @ hiện nay ít nhắc tới 2 từ chung thủy mà thay vào đó là phải lượn lờ đổi mới liên tục để hưởng cảm giác rất chi là yomost [​IMG]

  Vầng vừa rồi là một số nhỏ giới thiệu sơ qua về cái gọi là tình yêu [​IMG] . Sau đây xin phép các bạn chúng ta sẽ bàn tán , buôn dư chuột , dư leo , dưa bở về nói một chút ,kiếm cái nụ cười cho đời lên hương ...
  Yêu theo kiểu khoa học , là khi bạn thể hiện nó cũng phải đúng với khoa học . Ví dụ khi bạn muốn hôn người ta thì phải đến nha khoa kiểm tra răng lợi [​IMG], tối kị sâu, sún và mùi (khoảng nầy quan trọng lắm ý). Và khi yêu theo kiểu nầy các bác phải chú ý tới nhịp tim, tốc độ truyền máu não có thể lên tới mức vượt kỷ lục. Khuyến cáo các bạn có vấn đề sức khỏe về cột sống, yếu tim, mạch máu quá mỏng nên có biện pháp túc trực phòng ngừa cố quá thành quá cố [​IMG] ...
  Yêu theo kiểu thuyết âm dương ... Nói theo mấy cha thầy bói , thằng con trai sẽ là dương và đứa con gái sẽ là âm. Giống theo kiểu Nam Châm âm và dương sẽ xích lại gần nhau theo một lực hút vô hình. Mà thường thì các thầy ý phán rằng mỗi một hệ âm hay dương sẽ có 1 cực có lực hút tương xứng, và để đề phòng trục trặc ngoài ý kiến à nhầm ngoài ý muốn thì sẽ có thêm vài cục dự bị và chống móm khi gió ngược chiều [​IMG] Công tác xa nhà chẳng hạn [​IMG] . Về khoản nầy nhiều khi cũng khá là oái ăm, bởi vì không phải Hệ âm hay dương nào cũng tìm đúng cực của mình, đôi khi vì một lý do nào đó rất chi là hợp tình hợp ý mà nó lại hút nhầm cực của đứa khác . Thành thử là là có thằng mất mà có thằng lấy nhầm [​IMG] , Nhầm đẹp như cái kiểu "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý" thì còn phúc chứ nhầm cái kiểu ông bà smith thì cũng vỡ mồm [​IMG] . Các cụ bảo nồi nào vung nấy nhưng mà đôi khi vung méo mà nồi vẫn cứ đẹp như thường ...có lẽ vì thế mà có thêm cái khoản dự bị đề phòng sự cố [​IMG]
  Yêu theo kiểu @ của giới teen hiên nay ... ăn chơi là chính, lừa tiền à bỏ mẹ nhầm lừa tình là chủ yếu. Yêu theo kiểu nầy được giới trẻ hiện nay rất ủng hộ. Theo như phóng viên của đài truyền hình Chợ 8 thì các đồng chí @ của chúng ta cho biết, yêu theo kiểu nầy mới sành điệu, bên cạnh đó còn có cảm giác thống khoái, khi mà đá đứa nầy cua đứa kia, hoặc một lúc cưa cẩm vài ba đứa cho máu ...thế nhưng đôi khi cũng bị biến thành nạn nhân của đứa cao tay hơn Những lúc như vậy thì akay lắm nhưng mà không sao, đó cũng là một cảm giác rất yomost [​IMG] . Chuyện nhỏ "chín bỏ vào mồm" mà [​IMG] ...

  (mỏi tay quá thôi xin phép các bác )
   
  thichankem and Thạch Thảo like this.
 20. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  # 28.
  Buổi sáng hắn chẳng bao giờ muốn thức dậy. Bởi nếu dậy thì chẳng còn giấc mơ nữa. Hắn đã nghĩ mãi, chọn lựa giữa giấc mơ và những hoạt động, cái nào tốt hơn? Nghĩ mãi không ra thế nên sáng nào hắn cũng chật vật mò dậy khi giấc mơ còn dang dở giữa chừng. (À, thì sớm muộn gì hắn cũng bị điên ấy mà! - P/s: chú thích cho phù hợp topic. :). Nhân thể mình ổn, thần kinh bình thường nhé! Nhưng vẫn xách dép vô đây tám là vì có biết mấy chuyện mà nghe nó điên điên như kia. :D)
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/2/15
  whatcsvt100 thích bài này.

Chia sẻ trang này