Hỏi đáp Không hiện cover sách trên kindle

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi NaviErra, 2/5/22.

 1. NaviErra

  NaviErra Mầm non

  Em vừa update lên 5.14.3 thì sách trên kindle nó mất hết cover luôn, thử dùng calibre thêm lại nhưng vẫn ko hiện (em mới dùng, mới biết cách thêm gần đây nên có thể chưa rõ cách làm, nhưng bật display cover thì nó vẫn hiện). Mọi người ai biết chỉ cách thêm lại cái bìa giúp em với T T
   
 2. m0n0kun

  m0n0kun Mầm non

  Thật sự thì đây cũng là vấn đề mình rất ghét trên kindle trước đây. Nhưng hiện tại với các bản calibre cũ thì mình không rõ, nhưng bản mới nhất mình đang dùng cho Windows là calibre 5.41 thì calibre đã khắc phục được lỗi đó từ kindle.
  Cách khắc phục mất bìa như sau. Lưu ý bạn cứ mở calibre trong toàn bộ quá trình:
  B1. Đưa sách vào kindle thông qua calibre như bình thường.
  B2. Ngắt kết nối kindle và PC, sau đó kết nối mạng trên kindle cho kindle nó quét và xóa hết bìa của sách đi (yên tâm không cần phải lo gì hết).
  B3. Kết nối lại kindle và PC. Khi đó calibre sẽ khôi phục lại bìa sách như cũ.

  Mình còn có cách khôi phục bìa bằng tay nữa, nhưng thật sự không cần phải kể ra ở đây vì calibre đã làm quá tốt rồi.
   
  NaviErra thích bài này.
 3. NaviErra

  NaviErra Mầm non

  upload_2022-5-2_22-7-25.png
  Đã làm theo lời bác, nhưng đến B3 sau khi cắm cáp lại thì calibre nó hiện cái này. Em ngồi chờ chút xong mở ra thì vẫn như cũ. Nhìn vào phần jobs (tác vụ) ở góc dưới bên phải mh thì nó vẫn hiện 0. Thế là sao ạ?

  **Edit: em mới mở airplane mode, nhưng nó vẫn không hiện cover ?!! Cứu !!!
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 2/5/22
 4. m0n0kun

  m0n0kun Mầm non

  Phần thông báo này của Kindle cũng y như các bước mình hướng dẫn bạn á.

  Phần làm lại bìa này Kindle nó không tính vào tác vụ đâu, nên cái Jobs luôn là 0 nhưng việc làm lại bìa gần như là ngay lập tức khi kết nối luôn (sau khi calibre nhận diện kindle thì mình luôn chờ chút cho chắc ăn), nó cũng không thông báo gì đâu, dấu hiệu nhận biết chỉ có sau đó mình ngắt kết nối ra thì thấy bìa hiện trở lại thôi.

  Nếu bạn làm đúng các bước trên mà vẫn không hiện bìa thì mình cũng không rõ nguyên nhân ra sao.
   
  NaviErra thích bài này.
 5. xversion1

  xversion1 Lớp 2

  Sau khi copy sách vào Kindle bằng Calibre mà có bìa thì chỉ cần bật wifi là sẽ bị mất bìa. Cách khắc phục là dùng cap kết nối lại với Calibre lần nữa, nhớ là không bật lại wifi vì cứ bật là sẽ mất bìa. Mà cứ mất bìa thì lại tắt wifi kết nối lại với Calibre bằng cáp.
   
  NaviErra thích bài này.
 6. m0n0kun

  m0n0kun Mầm non

  Luôn chỉ mất bìa lần đầu tiên chuyển sách vào kindle + kết nối mạng thôi, một khi đã khôi phục bìa thì vào mạng vô tư, vì server nó chỉ check lần đầu tiên, lần sau nó sẽ tự động bỏ qua k check những quyển cũ nữa.
   

Chia sẻ trang này