Hồi ký Không thể chuộc lỗi - Allen Hasan

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 1/10/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [HR][/HR] Cuốn sách mới nhất về chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam ra mắt độc giả cả nước vào ngày 23/4. Tác giả của cuốn hồi ký xúc động này là tiến sĩ Allen Hassan, một bác sĩ Mỹ từng đến Việt Nam chữa trị cho nạn nhân chiến tranh trong những giai đoạn nóng bỏng nhất. Nguyên là quân nhân thuộc binh chủng Thủy quân lục chiến của quân đội Mỹ, một trong những bác sĩ hiếm hoi chữa trị cho người bị thương của Việt Nam lẫn Mỹ ở vùng bom đạn ác liệt, Allen Hassan đã chứng kiến những thảm cảnh đau thương, đặc biệt vụ thảm sát trẻ em ở Quảng Trị - một sự kiện chưa từng được công bố. Ông còn biết tình cảnh thương tâm của những thương binh hạng nặng người Mỹ được tập trung trong các lán trại tại Đông Hà. Họ không được đưa về Mỹ để chữa trị hoặc chỉ để chết trên quê hương. Nhiều lính Mỹ đã tìm cách đào ngũ, trốn chạy khỏi cuộc chiến và sống chui nhủi dưới những đường hầm ngay trong lòng Sài Gòn. Tuy vậy, bác sĩ Hassan đã phải im lặng một thời gian dài vì những phản ứng của ông lúc đó đã bị Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) theo dõi và ông suýt phải trả giá bằng mạng sống của mình trong một lần ở Quảng Trị. “Không thể chuộc lỗi” Allen Hassan đã viết trong 3 năm có thể coi đây là thông điệp về một sự thật " nước Mỹ nhớ rất kỹ những gì người khác gây cho họ nhưng đã quên rất nhanh những gì họ đã gây ra cho người khác. Người chết không thể sống dậy, người tàn tật mãi mãi tàn tật, và nỗi đau mãi mãi là nỗi đau..." họ không thể chuộc lỗi về những gì đã gây ra trong cuộc chiến tranh Việt Nam! Sự thật chưa từng được tiết lộ của một bác sĩ tình nguyện người Mỹ tại Việt Nam.

  Tác giả: Allen Hassan
  Nhà xuất bản: Trẻ
  Mã số: TK238
  Kích thước:16 x 24 cm
  Số trang: 310
  Trọng lượng:540 gram
  Giá bán: 52000 VNĐ

  Trích từ trang Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, làm sách chia sẻ với các bạn trong nhà (với tinh thần "lưu hành nội bộ" - Hy vọng không bị phản ứng từ phía NXB Trẻ và Tuoitre Online).
  Thân.
   

  Các file đính kèm:

 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  image003.jpg
  Không Thể Chuộc Lỗi
  Tác giả: Allen Hassan
  Công ty phát hành First News - Trí Việt
  Nhà xuất bản Trẻ
  Ngày xuất bản 12-2012
  Nguồn: Ebookvie
  Tạo ebook: @quocsan
  -----★-----
  • Giới thiệu
  Thật khó để phân loại Không Thể Chuộc Lỗi theo thể loại sách. Hồi ký? - Đúng. Lịch sử? - Không sai. Ký sự? - Có thể chấp nhận được. Nghiên cứu? - Căn cứ trên số liệu mà cuốn sách cung cấp thì được... Và nếu như tựa cuốn sách đã đặt ra vấn đề thì nội dung chính là phần giải quyết vấn đề ấy, lý giải cho những hành động mà cho dù có làm thế nào cũng không thể chuộc lại lỗi lầm hay xóa đi quá khứ bi thảm trong chiến tranh Việt Nam.
  Tác giả cuốn sách, bác sĩ, luật sư Allen Hassan đã viết về khoảng thời gian ông làm việc ở Việt Nam trong chiến tranh, những gì ông được chứng kiến, được nghe, được trải nghiệm. Và chiến tranh, với tất cả sự khắc nghiệt của nó, biến khoảng thời gian ấy của vị bác sĩ tình nguyện trở thành địa ngục với những hình ảnh tang thương đầy máu. Đó là chiếc máy bay chở đầy xác các em nhỏ. Đó là những vụ thảm sát dân thường vô tội. Đó là những người đồng đội bị bỏ rơi trong cái chết và không bao giờ có thể trở về.
  Từng dòng chữ tràn đầy cảm xúc và nghẹn đắng về một "phía bên kia của chiến tranh" mà phải đến bây giờ, khi chiến tranh đã qua đi rất lâu, người ta mới muốn biết và lắng nghe.
  Không Thể Chuộc Lỗi là câu chuyện trước đây chưa từng được tiết lộ của một bác sĩ tình nguyện người Mĩ trong chiến tranh Việt Nam "Việc chứng kiến cái chết của những người già và trẻ em đã khắc ghi vào tâm khảm tôi. Bị bắn vào đầu! Tại sao? Có lẽ tôi không bao giờ có thể quên được những điều ấy".
  Những trăn trở của bác sĩ Hassan về cuộc chiến tranh Việt Nam cứ mãi ám ảnh ông. Mặc dù tiếp tục thành công ở phòng mạch và văn phòng luật sư ở Sacramento, California nhưng ông vẫn khổ sở với những cơn ác mộng triền miên về Việt Nam. Nhiều tháng, nhiều năm sau khi trở về nước, giấc ngủ của ông vẫn bị gián đoạn vì những hình ảnh hãi hùng.
  Ông từng thực hiện nhiều chuyến đi trở lại Việt Nam, trở lại vùng đất Quảng Trị với mong muốn làm sáng tỏ về cái chết của hàng chục sinh linh nhỏ bé mà ông từng tận mắt chứng kiến. Sau chiến tranh, khi những cựu binh chiến tranh trở về và kể chuyện của mình, họ bị phớt lờ, cô lập, bị từ chối những phúc lợi đúng ra họ được hưởng , thậm chí bị đưa vào nhà thương điên. Cũng như trường hợp của bác sĩ Hassan, người ta đã nói với nhiều cựu binh rằng những việc mà họ đã thấy và đã làm trong chiến tranh Việt Nam là không thể xảy ra, và rằng dân chúng không muốn nghe những điều kinh hoàng như thế. Và vì thế, ông Hassan tiếp tục mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.
  Những điều chưa hề được tiết lộ về cuộc chiến còn nói về tình cảnh thương tâm của những thương binh hạng nặng của Mỹ được tập trung ở các lán trại tại Đông Hà không được đưa về Mỹ chữa trị hoặc được chết trong vòng tay thân ái của gia đình, vì sợ những hình ảnh sự thật này sẽ gây ra làn sóng phản đối chiến tranh "... Giá như lúc đó, người dân Mỹ biết về những gì đang xảy ra với con cái của họ... giá mà họ biết đến phạm vi rộng lớn của các hành động tội ác, điên rồ diễn ra khắp mọi nơi..."
  -----★-----
  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/16
 3. Que83

  Que83 Lớp 5

  @ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: file epub này của bạn sao lớn quá vậy, những 30,2 MB!
   
 4. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Cuốn này đọc trên KPW, bấm vào chú thích không thấy gì cả ...
   
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Các bạn: cuốn này nguồn từ ebookvie.com mình rinh về, ebook bên đó chỉ hiển thị đầy đủ khi đọc bằng calibre trên máy tính hoặc google play book, Gitden reader trên android thôi hà.
   
  kaoaye thích bài này.
 6. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  À, Anh @quocsan đang xử lý, xong sẽ quăng lên file khác cho dễ lựa chọn.
   
  kaoaye thích bài này.
 7. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Đã xong! Download lại thôi.
   
  kaoaye thích bài này.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này