Kinh điển Kiếp Người <Hoàng Túy, Nguyễn Xuân Phương dịch> - W. Somerset Maugham

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Felix the Cat, 25/7/20.

 1. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  cover.jpg
  Tên sách: KIẾP NGƯỜI
  Tác giả: William Somerset Maugham
  Dịch giả: Hoàng Túy, Nguyễn Xuân Phương
  Nguyên tác: Of Human Bondage
  Nhà xuất bản: Văn nghệ TP.HCM
  Năm xuất bản: 2000

  Theo yêu cầu của bạn @Lan Giao, tôi đăng ebook này lên cho các bạn xem.
  Số trang: 1.124 (2 tập)
  Khổ sách: 13 x 19 cm
  Giá tiền: 92.000 Đồng (2 tập)​

  Kiếp người của nhà văn nổi tiếng nước Anh W.Somerset Maugham (1874 - 1965) đã được xuất bản trước đây, nhưng đó là bản rút gọn, khoảng 370 trang.

  Nay, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc muốn có toàn văn tác phẩm văn học lớn này, chúng tôi quyết định dịch và in toàn văn gồm 122 chương của Nhà xuất bản THE SUN DIAL PRESS - GARDEN CITY - NEW YORK - 1945.

  Kiếp người, một cuốn tiểu thuyết giàu chất tự truyện, được coi như kiệt tác của Maugham và là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học thế giới đầu thế kỉ 20.

  Nhân vật chính là Philip Carey. Từ khi mới chào đời, Philip đã là một đứa trẻ bất hạnh, bị vẹo chân bẩm sinh, mồ côi cha. Sau khi mẹ qua đời Philip phải sống với vợ chồng ông bác ruột, một mục sư. Từ đấy, Philip phải nếm trải bao nhiêu đau, buồn, gian khổ, mất mát, rủi ro. Vì thế chàng thường suy ngẫm tìm hiểu ý nghĩa cuộc đời. Phải chăng cuộc đời có thể ví như một tấm thảm Ba Tư mà sắc màu rực rỡ, hình nét phức tạp, hoàn toàn phụ thuộc vào người nghệ nhân đã làm ra nó? Phải chăng con người có quyền sống theo ý muốn, sở thích của mình, mà không cần lệ thuộc những chuẩn mực, tiêu chí về đạo đức? Mặc dù thế, Philip vẫn luôn hành động và xử sự theo tiếng gọi của tuổi trẻ, của lương tri. Vì vậy, cuối cùng, chàng đã vượt được mọi khó khăn để vươn tới hạnh phúc lứa đôi trong sáng.

  Kiếp người là một trong những tác phẩm lớn viết về kiếp nô lệ của con người đối với tình yêu hay bất cứ đam mê nào khác. Qua cuộc tình đơn phương vô lý đến ngu xuẩn của Philip đối với Mildred, một cô gái tầm thường, chúng ta được biết thêm bao nhiêu cảnh ngộ, bao nhiêu số phận éo le khác. Gấp sách lại, chúng ta có thể tự hỏi, phải chăng ý nghĩa cuộc đời là giữ vững thiên lương, sống nhân hậu và biết quan tâm tới những đau khổ của con người?

  Có lẽ vì tính chất nhân văn cao của nó nên Kiếp người đã được chọn đưa vào tủ sách trọng tâm cần đọc trong chương trình đại học văn khoa ở Anh.

  NHÀ XUẤT BẢN VĂN NGHỆ

  Trên diễn đàn có bản dịch khác của cụ Nguyễn Hiến Lê: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  DHR34, tieungao, Phongphiu and 55 others like this.
 2. dongmai

  dongmai Mầm non

  A J Cronin cũng có một truyện tương tự về 1 người đàn ông bị tật ở chân hình như là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Truyện viết sâu sắc nhẹ nhàng. Ai chưa đọc nên đọc để so sánh, link trong tên sách.
   
  Last edited by a moderator: 26/7/20
 3. Truyện rất hay,tôi được đọc khi còn học cấp hai cuốn sách này cho tôi hiểu hơn về tâm trạng của người dễ dàng xa ngã khi họ có một khiếm khuyết dù nhỏ,nhưng nó gây 1 tổn thương 0 hề nhỏ .
  Sau khi đọc cuốn này tôi luôn chờ đợi sách của nhà văn Maugham để đọc
   
  Anan Két, Vănminh100 and daohaine like this.
 4. Anan Két

  Anan Két Lớp 2

  Tên sách: Kiếp người
  Tác giả: William Somerset Maugham
  Dịch giả: Hoàng Túy, Nguyễn Xuân Phương
  Đánh máy, tạo ebook: Bookaholic
  Soát tổng lần 2, phục chế bìa: Bình An
  ***
  Bìa 2 tập (Nguồn: internet):
  [​IMG]
  Bìa phục chế:
  [​IMG]

  Đây là một cuốn tiểu thuyết mà tôi rất muốn giới thiệu đến các bạn đang ở tuổi hai mươi. Không tung hứng ngôn từ hay cách tân nghệ thuật táo bạo, “Kiếp người” vẫn là một cuốn tiểu thuyết kinh điển cần đọc. Đây là một câu chuyện giản dị về cuộc đời của một con người từ khi còn là một đứa trẻ mồ côi, tật nguyền, nhiều mặc cảm cho tới khi trở thành một người đàn ông trưởng thành tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Cuốn sách được viết dựa trên cuộc đời chính tác giả, và do đó không ngạc nhiên khi nó có thể chạm tới những góc sâu thẳm nhất trong trái tim người đọc.
   

  Các file đính kèm:

 5. phucbangdl

  phucbangdl Mầm non

  Tuyệt vời. Cảm ơn bạn
   
  Anan Két thích bài này.
 6. trongbg1994

  trongbg1994 Mầm non

  Cảm ơn bạn
   
  Anan Két thích bài này.
 7. xanhlam9999

  xanhlam9999 Lớp 1

  ai có bản pdf mình xin
   
 8. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Mình tìm được link này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này