Hoàn thành Kiêu hãnh và Mù quáng, Hành trình sụp đổ của GE

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi Niigata, 31/10/22.

 1. Niigata

  Niigata Lớp 6

  [​IMG]

  Làm thế nào mà General Electric - có lẽ là tập đoàn mang tính biểu tượng nhất của Mỹ - lại có thể phải chịu sự ân sủng nhanh chóng và đột ngột như vậy?

  Đây là lịch sử cuối cùng của sự suy giảm kinh hoàng của General Electric, như đã được kể lại bởi hai phóng viên của Wall Street Journal, những người đã đưa tin về sự sụp đổ của nó.

  Kể từ khi thành lập vào năm 1892, GE không chỉ là một tập đoàn. Trong nhiều thế hệ, đó là sự đảm bảo việc làm, một khoản đầu tư an toàn vững chắc và một nền giáo dục kinh doanh ưu tú cho các nhà quản lý hàng đầu.

  GE đã điện khí hóa nước Mỹ, cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ bóng đèn đến tua-bin, và trở nên hòa nhập hoàn toàn vào tư duy xã hội Mỹ mà rất ít công ty từng có. Và sau hai thập kỷ lãnh đạo dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành huyền thoại Jack Welch, GE đã bước vào thế kỷ XXI với tư cách là tập đoàn giá trị nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, chưa đầy hai thập kỷ sau, GE cũ đã biến mất.

  Lights Out kiểm tra cách người kế nhiệm khéo léo của Welch, Jeff Immelt, đã cố gắng sửa chữa những sai sót trong cỗ máy lợi nhuận của Welch, đồng thời vấp phải những sai lầm của chính mình. Cuối cùng, văn hóa định hướng chiến thắng bằng mọi giá truyền thống của GE dường như mất phương hướng, điều này cuối cùng khiến công ty suy giảm trên cả quy mô cá nhân và tổ chức. Lights Out trình bày chi tiết cách một trong những công ty vĩ đại nhất mọi thời đại của Hoa Kỳ đã bị biến thành một câu chuyện cảnh giác cho thời đại của chúng ta.

  Mình sẽ đăng dần quyển này, mỗi ngày một Chương

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  gachi00, vinhhoa, eta128 and 4 others like this.
 2. Niigata

  Niigata Lớp 6

  gachi00, vinhhoa and votanhau like this.
 3. zoomvietnam

  zoomvietnam Lớp 3

  Mọi người tải đọc bản Ebook .
   

Chia sẻ trang này