Mời soát lỗi chính tả KINH DỊCH - CẤU HÌNH TƯ TƯỞNG TRUNG QUỐC

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi Missfly82, 16/5/17.

Moderators: rhea, thuannguyen1088
 1. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Tìm hiểu Kinh Dịch chính là phát hiện cấu hình tư duy của người Trung Quốc không chỉ trong một thời đại lịch sử mà còn trong một viễn cảnh phổ quát. “Kinh Dịch” là một quyển cẩm nang chính trị bằng lời lẽ bí hiểm của vu thuật chiêm bốc được sáng tác để giáo huấn các bậc quân vương về phương pháp an dân trị quốc. Đây là bản dịch tiếng Việt của Chu Dịch cập nhật nhất hiện nay, cực kỳ thú vị và hấp dẫn...


  Tác phẩm: KINH DỊCH - CẤU HÌNH TƯ TƯỞNG TRUNG QUỐC
  Tác Giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ngày xuất bản: quý 1/2006

  Số trang: 928 trang

  [​IMG]

  Hiện tại, mình cần ai thích cuốn sách này rà soát lỗi chính tả để làm ebook.

  P/S: xin để lại comment liên lạc như email và thời gian hoàn thành ebook. Chân thành mong nhiều Bác yêu thích ủng hộ. xin cảm ơn rất nhiều
   
 2. SagaConan

  SagaConan Mầm non

  Missfly82 thích bài này.
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Bác này đã chấp nhận dự án và tham gia. Nếu ai cũng thích cuốn này xin gặp Bác ấy hỗ trợ. Chân thành cảm ơn
   
 4. Truong Bui

  Truong Bui Mầm non

 5. babylon

  babylon Lớp 4

  Email của Mình : [email protected] - Thời gian dự kiến hoàn thành 45 ngày mất chục ngày ăn Tết - Có gì cho mình xin file thô xem xử lý bằng ORC chuyên dụng của Việt Nam xem có nhanh hơn không !
   
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Sao có nghiên cứu bảo mấy cái Kinh Dịch, chữ hình vuông, văn minh lúa nước… đều của Việt ta bị cướp cả.
   
 7. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Ai biết, chả có ai chứng minh đúng cả. Chỉ vô tình ra nhà sách đọc thấy hay, và có pdf là làm ebook. Còn mấy thứ khác thì biết tiếng việt hỏi mấy người Việt, biết tiếng hoa hỏi người Hán còn biết tiếng anh hỏi người Anh và Mỹ. Mình đoán đây là của những thiết kế đồ họa (desiger) với câu "Trực quan sinh động". Còn ai biết tiếng Hoa thì bổ sung dùm nhé?
   
 8. babylon

  babylon Lớp 4

  Thực ra Là có thuyết như vậy ! Chứng minh được qua công trình của Trần Quang Bình và nhà nghiên cứu độc lập Nguyễn Vũ Tuấn Anh ; Ngoài ra còn công trình về chữ vuông của Viên Như! Nhưng thuyết đổi phương vị của Thiên sứ - Nguyễn Vũ Tuấn Anh gây nhiều tranh cãi vì sẽ làm Thay đổi toàn bộ Phong thủy tới Gốc rễ ! Nhưng Dù có ăn cắp chăng nữa Tính thực tiễn do trung Quốc hoàn thiện tinh vi đến nỗi giờ chúng Ta đang đi Học lóm Anh Bạn này ! Do không được mật truyền từ Thầy sang trò nên Sách ngoài thị trường đa phần bị Dấu hết bí quyết và tuân theo Tôn chỉ :" Thiên cơ bất khả lộ " - Đặc biệt là Âm trạch - Mộ phần ! Sách tiếng trung của Danh sư hiện còn nhưng Đa phần là Địa lý Biện chính - diễn giải những phần khó nhất trong tinh Túy Ngũ Kinh( Dương Quân Tùng - Nhất Đại Tông sư thời Đường ) - Phần nghiệm lý rất ít sách hoặc có nhưng bị Dấu Tuyệt kỹ ( Phong thủy Tằng Tử Nam - huyền không đại quái ) Nhưng đa phần Tới 75% đã được Tiết lộ - Đặc biệt có khi tới 85%( Tử Bình - Lục Hào - Mai Hoa - Kỳ Môn -Lục Nhâm - Tướng Pháp - Trạch Nhật ( chọn ngày ) ,Tử vi). Nên giờ chúng Ta mất Gốc ; Còn nhánh từ Gốc thì chúng ta lại làm trò ! Than ôi đúng Cuộc sống !
   
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Không việc gì phải than ôi cả. Thằng Anh Quốc chẳng lẽ cũng than ôi giờ phải qua Brazil, học bóng đá sao :D
  Nhưng hãy như người Anh, phát triển bóng đá theo cách mà mình kiếm được tiền, không cần phải 5 lần vô địch như Brazi. Dù chỉ một lần vô địch không mấy thuyết phục, nhưng anh vẫn là cái nôi.
   
 10. babylon

  babylon Lớp 4

  Điều làm chúng Ta tự hào là Thái ất tuyệt kỹ Thất truyền còn 5 cuốn tương truyền Nguyễn Bỉnh Khiêm truyền lại - Nhưng Sách này Không hẳn là Ông viết mà cũng là sao bản hay chỉnh sửa lại từ Trung Quốc ! Nhưng Ông nâng Tầm Nó khiến Anh kia cũng nể sợ ! Giờ Bạn nào Nhảy vào luyện xong cuốn này mà Đại thành thì Độc cô cầu bại ! Lưu ý Bộ óc tính đến hàng triệu toán - nên cực kỳ nhức đầu ; còn đa phần luyện theo chưởng pháp của Trung quốc nhưng Hoa hòe hoa sói ; không hiểu được 72 cuộc Âm - Dương . Thái Ất chính thức là thất truyền kể cả ở Trung Quốc
   
 11. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đầu óc thiếu logic như mình không thích mấy cái này đâu, nhức đầu lém :D
   
 12. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Đây chỉ là thiển ý của bản thân nhé. Thật ra, mình thấy một điểm chung toàn là sách hoặc ebook thôi. Đơn giản, lên google kiếm một phần mềm ưng ý có lý thuyết lẫn thực hành về kinh dịch, sau đó thục luyện cho quen dần như một con khỉ. Khi gặp huynh đệ, sư tỷ muội đồng môn đồng phái "trà dư hậu tửu" chém gió, nếu bản thân ai cảm thấy mình thiếu kiến thức thì có thể học thuộc lòng những quyển sách có sẵn sau đó nói như một con vẹt. Đạt cảnh giới tới đây, có thể gặp sư phụ và sư tổ đàm thuyết, nếu bị thua thì ra ngoài học hỏi thêm đồng tông đồng phái đồng lòng thiếu gì, đôi lúc "cõng rắn cắn gà nhà" vì "núi cao còn có núi cao hơn", 9 đứa dập vùi 1 người "(chính (9) đạo luôn thắng tà đạo(1) " mà như các phim chưởng chiếu trên ti vi ). Mình hiểu tới đây thôi, nếu Bác nào có ý kiến hoặc con đường tốt hơn chỉ bảo cho mình bổ sung kiến thức.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/20
 13. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn nói cái gì vậy nhỉ? Đưa nhiều con vật vào một việc chỉ hành động của con người quá.

  Gửi từ Mi A1 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  Missfly82 thích bài này.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Văn minh lúa nước chắc của chung vùng Đông nam Á rồi. Thậm chí, ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn giống lúa hoang, gọi là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. :D
   
  babylon and tran ngoc anh like this.
 15. babylon

  babylon Lớp 4

  Thực ra vấn đề AI không phải chưa nghĩ ra ! Rất nhiều Anh IT làm xong rồi đi vào ngõ cụt ! Chẳng hạn với Tử vi có trang cohoc.net Tập hợp hết kinh nghiệm các nhà rồi thành lẩu Thập cẩm ! Dân ngoại đạo đọc xong mông lung đôi khi cùng 1 nội dung nhưng ra kết luận trái chiều ! Tại sao ? Huyền học không phải dạng a= c & c = d nên a = d Nó không đơn giản như Toán Học ! Nói phức tạp nhất như Tử vi hiện thời có Tổng cộng 120 sao ( kể cả thần sát )
  các sao chính có 5 mức độ sáng ; và Tổ hợp sao hình thành cách cục nhưng chỉ vì gặp 1 biến số nhỏ cũng khác biệt . Ví dụ gặp Kình - Đà - Linh - Hỏa tăng mức độ xấu nhưng Linh - Hỏa gặp Tham Lang - Thất sát lại thành Tốt ; nhiều nhà khoa học nhờ Linh hỏa mà biến thành Người kiên trì nhẫn nại trong công việc ...Nên Huyền Học là Tổng hòa các yếu tố . Các sao trong tử vi tác dụng thế chân kiềng - hợp rồi mới thành cái hiện diện ; xung chiếu làm kích phát . Một ví dụ khác nhân tướng học nói mũi - tài bạch cung sáng đẹp thanh tú thì Tốt nhưng nếu ngũ quan không có sự triều ủng thì thành trơ trọi ; cô phong vô viện . Nếu nói đơn giản như Lục Hào chẳng hạn thì nó không phải kiểu Hào đó bị trụ giờ khắc thì thành Tốt mà Hào đó có sinh hào Nào không ; có rơi vào không vong không ? hào sinh có quay trở lại khắc trụ giờ hay không ? Hào đó là thanh long hay bạch hổ ...Nhưng cái hóc búa là Ta liên tục Phải kiểm nghiệm để rút ra kinh nghiệm ? Nên Ta có từ nghiệm lý - Chứ chỉ đơn giản Học thuộc thì sau này nghiệm lý sai liên tục bị nản không hiểu vì sao ? Đó là Lý do 100 Ông Học - 10 Ông làm Thầy - 3 Ông Cao thủ - 1 Ông bất bại nhưng Ông Nào cũng không hé răng vì Nó đánh đổi bằng thời gain ; công sức ; tiền bạc và thậm chí cả danh dự đặc biệt là Ai có chân tâm thì bị Nó dằn vặt không muốn thành Thầy bói mù ! Kiểm nghiệm liên tục ; phát hiện lỗi sai ...rồi làm lại Nên nó giống như Anh học trò suốt ngày giải Bài tập vậy ! sai không nản phát hiện diệu lý không có trong sách vở và lại tiến bước ! Nên Ta có ngưỡng 75% kiến thức ngán Sách đến tận cổ vì thấm nhiều đến lúc nghiệm lý lại là sửa lỗi và tăng level không qua nổi giai đoạn này Ta tụt lại 55% dở dở ương ương và có hai con đường 1 từ bỏ ; 2 lâu lâu hoa sơn múa võ nhưng Né các ca khó mặc dù Ai nói gì cũng biết cũng hiểu nhưng vận dụng bị áp phe thiếu tổng hợp - suy lý - biện giải!
   
  namka0 thích bài này.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Lý luận sai bét. Thiếu một cái rất quan trọng là hiểu, thậm chí phải hiểu rất sâu. Khi đã hiểu sâu và thuộc hết nguyên lý tương hỗ giữa các sao thì khi đó mới có thể chém gió được một cách logic và súc tích.
   
 17. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Thì tham gia ý kiến mà. Nó chỉ là ý kiến thôi. Chứ "người nhân văn thì nói chuyện nhân văn", và đáng tiếc người đi học nhả lời vàng vàng ngọc phải sử dụng chữ Hán (Chữ Phồn thể dịch qua tiếng việt). Chứ không thích kiểu nói "cà khịa" của người miền tây vừa chân phác, vừa đủ ngữ nghĩa.
  Đơn giản dịch qua hoa hè thế này:
  "Học, học nữa, học mãi" (Lê Nin); khi Bác nào gặp quyển sách quý hiêm "phải tôn sư trọng đạo" (mặc dù người đọc chẳng hiểu), sau đó "tương thân tương ái" với mọi người, mặc dù những người xung quanh không có ý thích giúp đỡ vì họ có kiến thức đầy mình. Nhất là, sư phụ, sư tổ chả làm được cái gì nhưng các con cháu khi được truyền thụ kiến thức "siêu quần nhập hóa" phải quy tụ tất cả công lao về, kể cả "hy sinh tính mạng" cũng mặc kệ, miễn giúp danh lợi chúng ta cao thêm một bậc thì thôi.
   
Moderators: rhea, thuannguyen1088

Chia sẻ trang này