Kinh Dịch

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi sun1911, 30/9/13.

 1. sun1911

  sun1911 Lớp 10

  [​IMG]
  Tạo eBook lần đầu: Santseiya
  (Nguồn: vnthuquan.net)
  Sửa lỗi và bổ sung: Goldfish
  Tạo lại lần thứ hai: QuocSan
  Ngày hoàn thành: 26/11/11
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vài lời thưa trước
  Cách đây vài năm, tôi thấy một anh bạn vừa đi làm về thì vội vàng như sắp đi đâu vậy. Tôi hỏi thì anh đáp ngắn gọn: “Đến nhà một ông thầy. Mình đang theo học Kinh Dịch.”
  Sau đó tôi có hỏi anh ấy về “Kinh Dịch”. Anh nói là “Phức tạp lắm, e là học cả đời cũng chưa hiểu hết. Mà học nó thì phải có thầy giảng.”
  Kinh Dịch khó hiểu như vậy sao? Vậy nó nói về bói toán hay nó là hệ thống triết học?
  ———​
  Trong lúc dò tìm thông tin về Kinh Dịch qua Internet, tôi tìm thấy quyển này, “Kinh dịch – Đạo của người quân tử”, ở trang vnThuQuan và cũng thấy eBook do santseiya thực hiện. Nhưng xem lướt qua thì thấy bản này còn nhiều thiếu sót, nhất là thiếu Hán tự.
  Vẫn mong muốn có một bản eBook tương đối rõ ràng, hoàn chỉnh để tìm hiểu. Nhưng làm sao để sửa các lỗi và những chỗ thiếu?
  Sau đó tôi thấy anh Goldfish đăng mấy bài liên quan đến cuốn Kinh Dịch – Đạo của người quân tử (như bổ sung: một đoạn về phép nhị tiến của Leibniz, nguyên văn chữ Hán trong Hệ Từ truyện, bảng Tóm tắt ý nghĩa các quẻ, cách tìm một quẻ khi chỉ biết hình quẻ…), tôi liền gửi file .DOC – chuyển đổi từ file .PRC của Santseiya– để nhờ anh Goldfish hiệu chỉnh và bổ sung.
  Trong eBook mới này, về mặt kỹ thuật, tôi cố gắng trình bày sao cho việc đọc tác phẩm này được dễ dàng hơn như đặt nhan đề các tiết mục lên đầu mỗi trang, tăng cường khả năng tìm kiếm các tiết mục (liên kết “Tìm” ở đầu mỗi trang, danh mục trong menu Contents), chép thêm một số hình quẻ…
  Dù đã cố gắng, nhưng chúng tôi e là vẫn còn nhiều sai sót, rất mong các bạn góp ý.
  ———​
  Chân thành cảm ơn bạn Santseiya.
  Trân trọng giới thiệu eBook này với các bạn.
  16/02/2011
  QuocSan.​

  Ghi chú ngày 27/11/11: Trong eBook mới này, chúng tôi có bổ sung chú thích và sửa thêm một số lỗi.

  View attachment KinhDich.rar

  Nguồn TV: Nick QuocSan
   

Chia sẻ trang này