Cơ Đốc Kinh Thánh Toàn Tập - Bản dịch Thế Giới Mới <epub>

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi maidorim, 19/4/18.

Moderators: mopie
 1. maidorim

  maidorim Guest

  Kinh thánh toàn tập, chế bản tuyệt đẹp chính thức của hội Tháp Canh. Với bản dịch hoàn thiện cả cựu ước và tân ước, được sắp đặt, biên tập công phu. Tất cả tên đều được Việt hóa, nên sẽ có đôi chút bất tiện trong việc tra cứu tên gốc, nhưng cũng không làm gì khác được, nên đành chấp nhận với phiên bản này. :).

  Chúc các bạn đọc sách vui vẻ ha, :D, không nhất thiết đọc Kinh Thánh là phải tin vào Chúa, với mình là thế. :D.

  Tải xuống:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn ở đây <ngoài ra các bạn có thể tải nhiều sách diễn giải Kinh Thánh dạng epub cũng ở đây>
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Lamani, sky_tiger, quynhkmt and 16 others like this.
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Ô, đúng bản đẹp luôn, cơ mà làm được bản đẹp thế này mà không chuyển phiên âm được ư?
   
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đọc Kinh Thánh như đọc truyện thôi vì bản chất nó là truyện.
   
  nguyennhut082013 and maidorim like this.
 4. maidorim

  maidorim Guest

  Ý muốn của họ là vậy đấy cậu, họ nghĩ như vậy sẽ là gần gũi với người Việt hơn, do dễ đọc, dễ phát âm, dễ truyền bá, phù hợp với đại chúng.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Gần gũi với người Việt cũng có 1 nghịch lý, người Việt sính ngoại (hình như không chỉ riêng người Việt) mà lại sính nội về mặc danh từ phiên âm. Kể cũng lạ.
   
  maidorim thích bài này.
 6. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Cái trang jw dot org họ hay tuyên truyền lắm. Ở nhà tôi thỉnh thoảng họ lại gí cho mấy cái tài liệu, tờ rơi của trang này vào thùng thư. Trang này của một dòng Thiên chúa giáo thì phải chứ không phải là trang của nhà thờ Vatican.
   
 7. maidorim

  maidorim Guest

  Mình cũng không rõ nữa, chỉ quan tâm là họ làm ebook cho mình đọc và tìm hiểu là tốt rồi, còn lại thì không quan tâm lắm. :Đ

  Thật ra nó cũng như các tôn giáo khác vậy, mục đích truyền bá là chính, nên thường những tài liệu như thế này được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không xét vấn đề bản quyền. Mình ngoại đạo, muốn tìm hiểu, chỉ thấy vậy là sướng. :D
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 8. christian08

  christian08 Lớp 1

  Đây là Kinh thánh của Đạo Tin lành, sẽ có khác biệt đôi chút với Kinh thánh của Đạo Thiên chúa đấy ạ.
   
  maidorim thích bài này.
 9. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Không hiểu vì sao mình dùng calibre chuyển file epub qua Awz3 xong mở ra không được. Toàn gặp lỗi.
   
 10. Tianzuo

  Tianzuo Mầm non

  Đây là bản kinh dịch sai lạc của Chứng Nhân Giê Hô Va - Jehovah's Witness , là một giáo phái lệch lạc về Thần Học ở Mỹ . Xin phân biệt rõ là đây không phải Cơ Đốc Giáo hay Tin Lành .
   
 11. Hoàng Tử Bé

  Hoàng Tử Bé Lớp 1

  Vậy mình nên đọc bản Kinh Thánh chính thống nào ạ? Có toàn tập không ạ?
   
  xoideo thích bài này.
 12. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bạn đọc cuốn này
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 13. nguyenhungtmx

  nguyenhungtmx Mầm non

  Đây cũng không phải Kinh Thánh của đạo Tin Lành truyền thống & Tin Lành tư gia luôn.
  Đây là Kinh Thánh của hội Nhân Chứng Giê-hô-va, có nhiều quan điểm khác biệt với Tin Lành truyền thống & Tin Lành tư gia
   
  IronMan thích bài này.
 14. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  [​IMG]


  Kinh thánh được mệnh danh là cuốn sách quyền lực nhất mọi thời đại và là cuốn sách được in nhiều nhất trên thế giới.


  Kinh thánh gồm 2 bản là Kinh Tân Ước kể về câu chuyện trước thời điểm chú Jesu ra đời và Kinh Cực Ước là sau thời điểm đó.

  Kinh Thánh được viết trong khoảng thời gian 1.600 năm. Những người viết sống trong những thời kỳ khác nhau và thuộc mọi tầng lớp xã hội. Một số là nông dân, người chài lưới và chăn chiên. Những người khác là tiên tri, quan xét và vua. Người viết Phúc Âm Lu-ca là một y sĩ. Bất kể những người viết có lai lịch khác nhau, Kinh Thánh vẫn hòa hợp từ đầu đến cuối.

  Được sự ủng hộ mạnh mẽ của những độc giả trên 60 tuổi, Kinh thánh đạt thứ hạng khá cao (thứ 6). Tom Wright – một Đức cha ở Durham - khẳng định: “Không có gì phải ngạc nhiên cả. Kinh thánh giúp chúng ta hiểu về cuộc sống, làm phong phú đời sống tinh thần của mỗi người. Nếu bạn chưa đọc nó, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay”.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  [​IMG]


  Cựu Ước là Sách thánh của đạo Do Thái, hầu hết được viết bằng tiêng Hi-bá-lai (tiếng Do Thái cổ), được thành hình trong khoảng năm 1000-100 trước Công Nguyên. Cực Ước được xếp theo bốn loại:
  • Sách Luật: gồm 5 cuốn (còn gọi là Ngũ Kinh): Sáng Thế ký (Genesis), Xuất Ai Cập (Exodus), Levi (Leviticus0, Dân số (Number), Ðệ Nhị Luật (Deuteronomy).
  • Sách Lịch Sử: gồm 16 cuốn: Gio-suê (Joshuă, Thẩm Phán (Judges), Rút (Ruth), Sa-mu-en 1 và 1 (1Samuel 1, 2Samuel), Các Vua 1 và 2 (King 1,1), Ký Sự 1 và 2 (Chronicles 1,2), Ét-ra, Ne-he-mi (Nehemianh), To-bi-a (Tobit), Ju-dith (Judith), es-tha (Ezra) và Mac-ca-bê-ô 1 và 2 (Maccabes 1,2).
  • Sách Giáo Huấn: gồm 7 cuốn: Gióo (Job), Thánh Vịnh (Psalms), Châm Ngôn (Proverbs), Giảng Viên (Ecclesiastes), Diệu Ca Hay Dân Ca (Song of Songs), Khôn Ngoan (Wisdom), Huấn Ca (Sirach).
  • Sách Tiên Tri: (Ngôn Sứ) gồm 18 cuốn: I-sa-a-a (Isaiah), Giê-sê-mi-a (Jeremianh), Ai-ca (Lamentations), Ba-rúc (Baruch), Ê-dê-ki-en (Ezekiel), Da-ni-en (Daniel), Ho-se (Hosea), Gio-en (Joel), A-mốt (amos), Áp-di-ca (Obadiah), Gio-na (Jonah), Mi-ka (Micah), Ha-hum (Nahum), Ha-ba-cu (Habakkuk), Xô-phô-ni-a (Zepthaniah), Hac-gai (Haggai), Za-ca-ri-a (Zechariah), Ma-la-ki-a (Malachi).
  Download

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG] [​IMG]
  Tân Ước là một sưu tập những bài viết bắt nguồn từ cộng đoàn Ki-tô hữu sơ khai, nhằm công bố cho mọi người Ðấng mà các tiên tri đã nói, nay được tỏ lộ, đã đợi trông nay đã đến.. Ðó là Ðức Giê-su Ki-tô. Ngài đã được gọi là Giao Ước Mới mà Ðức Giê-su Ki-tô, Thiên Chúa và Cứu Chúa của chúng ta đã ký kết.
  Tân Ước được viết theo 4 thể văn:
  • Thể tường thuật như bốn Phúc Âm ghi lại cuộc đời Ðức Ki-tô, các lời Ngài giảng dạy cũng như các việc Ngài làm.
  • Thể lịch sử như sách Tông Ðồ Công Vụ ghi lại những nỗ lực của các tông đồ trong việc mở mang Giáo Hội.
  • Thể thứ tín như các thơ thánh Phao-lô, Phê-rô, Gio-an, Gia-cô-bê và Giu-đê viết cho các cộng đoàn để dắt, kiện cường và khuyên bảo dạy dỗ các giáo đoàn.
  • Thể mặc khải của sách Khải Huyền tiên báo những điều sẽ xảy đến trong tương lai.

  Tân Ước gồm tất cả 27 cuốn thứ tự như sau:
  • 4 cuốn Phúc Âm (Mác-cô, Mat-thêu, Lu-ca, và Gio-an).
  • 1 cuốn Tông Ðồ Công Vụ.
  • 14 thơ của Thánh Phao-lô.
  • 7 thư chung của các Thánh: Phê-rô, Gia-cô-bê, Gio-an và Giu-đê.
  • Cuối cùng là sách Khải Huyền của Thánh Gioan
  Mátthêu
  Máccô
  Luca
  Gioan
  Tông Đồ Công Vụ
  Thư Rôma
  Thư Côrintô 1, 2
  Thư Galát
  Thư Êphêsô
  Thư Philípphê
  Thư Côlôxê
  Thư Thêxalônica 1, 2
  Thư Timôthê 1, 2
  Thư Titô
  Thư Philêmon
  Thư Do thái
  Thư Giacôbê
  Thư Phêrô 1, 2
  Thư Gioan 1, 2, 3
  Thư Giuđa
  Khải Huyền

  Download:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/18
  Storm, lecanhcuong, p04ttmt and 3 others like this.
 15. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  [​IMG]

  Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng

  Giới thiệu sơ lược về quyển sách mà mình thiết nghĩ nó là hành trang cần thiết cho các bạn trẻ bước vào lĩnh vực kinh doanh. Biết rằng đó là 1 nghề không dễ dàng tí nào ! nhưng nếu bạn có thể vượt qua chính mình, thì bạn sẽ thành công rất cao, nhất là về mặt thu nhập, cũng như kinh nghiệm kinh doanh & kinh nghiệm sống. Sách được dịch từ tiếng anh, nên giọng văn không trôi, nhưng nếu cố gắng ...thì bạn có thể thấm nhuần những tâm huyết của tác giả, và những lời khuyên hữu ích cho những ai đang trong tình trạng "mất phương hướng" trong công việc hiện tại, đặc biệt là lĩnh vực sale. Với tâm huyết chia sẻ những gì mình có, tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho tất cả các bạn nào load về đọc. Một cuốn sách tuyệt vời mình muốn giới thiệu với các bạn cùng học hỏi cùng mình. Rất mong mọi người cùng chia sẻ những kiến thức nhân loại cho chúng ta và thế hệ mai sau. sau đây là trích đoạn của quấn sách: "Phương thức bán hàng mới vẫn sử dụng phương thức cũ: bạn vẫn phải là một bậc thầy trong từng kỹ năng bán hàng – chỉ có điều là áp dụng chúng dưới cách khác mà thôi … thân thiện, trung thực, theo cách mà việc phục vụ là ưu tiên hàng đầu và sau...
   

  Các file đính kèm:

 16. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Hoặc bạn có thể download Kinh thánh trên Wordproject là một trang mạng chuyên cung cấp Kinh Thánh mp3 trọn bộ được đọc ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nguồn Mp3 trên trang này hoàn toàn miễn phí (các bạn khỏi lo về vấn đề bản quyền, vì nó được Giáo Hội tin Lành thiết lập với mục đích rao giảng Lời Chúa cho mọi người )
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  big_daddy thích bài này.
 17. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  [​IMG]

  Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo của Lorin Woolfe được người ta tôn kính vì những châm ngôn, giáo huấn, vì sự uyên thâm ẩn chứa trong đó, và vì cái hay về mặt văn chương của cuốn sách. Hãy đọc Kinh Thánh thật kỹ và dưới một góc độ khác, bạn sẽ thấy đây còn là một bộ sưu tập vĩ đại nhất về tài năng lãnh đạo qua các trường hợp cụ thể, với những bài học vô cùng bổ ích và sâu sắc dành cho các nhà lãnh đạo và quản lý ngày nay.

  Cho dù tín ngưỡng tôn giáo của chúng ta là gì thì phần lớn những người sống ở Tây bán cầu đều quá quen thuộc với những câu chuyện và những người anh hùng trong Kinh Thánh. Chính những câu chuyện và những nhân vật này đã tạo nên một số hình mẫu điển hình nhất trong hệ tư tưởng chung của chúng ta và còn có thể là những hình mẫu mang tính toàn cầu về khả năng lãnh đạo tài tình nhất.

  Kinh Thánh nói rất nhiều về những con người này cũng như những nhà lãnh đạo khác - những nhà vua, nhà tiên tri, các chiến binh, các vị tham mưu và những người biết nhìn xa trông rộng. Đây là chuyện tiên đoán đúng và sai, những của cải được và mất, những tổ chức ra đời và sụp đổ. Người ta có thể còn ngờ vực tính nguyên bản của Kinh Thánh, nhưng những bài học và câu chuyện trong cuốn Kinh Thánh này đã được coi là những nguyên mẫu chung có ảnh hưởng lớn tới cung cách con người chúng ta sinh sống theo một mức độ tâm lý, tôn giáo và biểu tượng sâu sắc.

  Cuốn sách này chủ yếu tập trung vào kinh doanh, và phần lớn những trường hợp đưa ra nghiên cứu ở đây đều là những câu chuyện về kinh doanh. Nhưng trong Kinh Thánh còn có những bài học dành cho các nhà lãnh đạo chính trị, thể thao, nghệ thuật và thậm chí cả tôn giáo nữa. Bạn sẽ thấy cuốn sách này rất hữu ích cho dù bạn đang lãnh đạo một doanh nghiệp, một ủy ban chính trị hay một lực lượng đặc nhiệm, một đội vận động viên thể thao, một dàn nhạc giao hưởng, hay một tổ chức tôn giáo nào đó như nhà thờ hay giáo đường (bởi bạn đang nắm trong tay một trong những công cụ quản lý hàng đầu thế giới - Kinh Thánh).
   

  Các file đính kèm:

 18. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  [​IMG]

  Kinh thánh dạy con thành tài là một câu chuyện dạy con cảm động lòng người. Những triết lý trong cuốn sách không quá cao sâu diệu vợi nhưng vô cùng không thiết thực. Mỗi câu chuyện đều tràn đầy tình yêu thương ấm áp và sự hy sinh trong hạnh phúc của người cha trước sự trưởng thành từng bước của các con. Ý thức và quan điểm giáo dục tiên tiến đem lại hiệu quả lâu dài đã khiến Sự nghiệp làm cha trở thành sách gối đầu giường của các bậc cha mẹ.

  Bạn có thể tiếc nuối nhiều về tuổi thơ của mình nhưng đừng bao giờ cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Những đứa trẻ tuy bình thường nhưng chỉ cần được giáo dục đúng cách sẽ có thể trở thành thiên tài!

  Thái Tiếu Vãn là một minh chứng điển hình cho việc áp dụng phương pháp giáo dục con như thế. Quan điểm của người cha bình thường ấy rất đỗi giản dị: Làm cha là sự nghiệp cả đời! Ông từng nói rằng nuôi dạy con thành tài là sự nghiệp bức thiết suốt một đời làm cha mẹ. Nó mãi mãi là việc quan trọng nhất trong mọi công việc hàng ngày! Ông chỉ là một người cha bình thường nhưng đã nuôi dạy được sáu người con thành tài với những thành tựu về học vấn đáng để bất cứ ai cũng phải ao ước.

  Hãy xem sự khác biệt nào trong quan điểm giáo dục của Thái Tiếu Vãn đã đem đến thành công rực rỡ của ông trong “sự nghiệp cả đời mình”:

  Trong khi những bậc cha mẹ khác coi giai đoạn từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn trẻ chưa tiếp thu tri thức và nhận biết thế giới, để khoảng thời gian khai phá trí tuệ quý báu nhất của trẻ trôi qua một cách vô ích thì ông lại cho rằng có thể giáo dục con trẻ ngay từ nhỏ nên đã cố gắng hết sức tiến hành giáo dục sớm cho con ngay từ những năm tháng đầu đời.

  Trong khi các bậc cha mẹ khác vui mừng khi thầy học lực của con minh nhỉnh hơn chúng bạn đôi chút và hài lòng với những giải thưởng cao trong các cuộc thi của con thì ông lại cố gắng nghĩ cách làm thế nào để con có thể phát huy hết ưu thế của mình, tranh thủ thời gian cho con học vượt lớp hoặc theo học lớp tài năng.

  Trong khi các bậc cha mẹ khác luôn ca ngợi sự xuất sắc của con với mọi người, vô tình tăng thêm áp lực cho con thì ông cố gắng hết sức để con không quá thể hiện mình và được sống trong một môi trường yên bình, không áp lực, tự do phát triển bản thân theo ý nguyện của chính mình

  Trong khi các bậc cha mẹ khác thở phào nhẹ nhõm và coi việc thi đỗ đại học là chiến thắng cuối cùng của con thì ông luôn nhắc nhở con rằng, đó mới chỉ là điểm khởi đầu trên con đường tìm hiểu tri thức.

  download:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 19. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

 20. Hoàng Tử Bé

  Hoàng Tử Bé Lớp 1

  Vậy đọc bản nào là nguyên gốc của bộ kinh thánh vậy bạn?
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này