LS-Thế giới Kissinger: Những bí mật chưa được công bố - William Bel

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 27/5/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  197.jpg
  KISSINGER: NHỮNG BÍ MẬT CHƯA ĐƯỢC CÔNG BỐ
  Tác giả: William Bel
  Người dịch: Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Xuân Bích
  Nhà xuất bản Thanh Niên
  (Theo cuốn “KÍT-SINH-GƠ BÍ LỤC”. Xuất bản bằng tiếng Hán do Nhà xuất bản Viễn Phương Trung Quốc)
  Nguồn: Vn.militaryhistory
  Đánh máy: ptlinh, Sao Vàng
  Biên tập: Nhóm VC
  Tạo bìa: @rockyou
  Tạo ebook: tna

  • LỜI NÓI ĐẦU
  Kít-sinh-gơ (Những biên bản hội đàm tuyệt mật chưa công bố) do Nguyễn Văn Giang và Nguyễn Xuân Bích biên dịch, theo cuốn “Kít-sinh-gơ bí lục” bằng tiếng Hán do Nhà xuất bản Viễn Phương Trung Quốc xuất bản tháng 4 năm 1999, là cuốn sách công bố những ghi chép (Biên bản hội đàm) của Kít-sinh-gơ, lúc đó là một nhân vật ngoại giao nổi tiếng thế giới với chức năng là Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống, Quốc vụ khanh và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ.
  Qua tác phẩm, bạn đọc sẽ hiểu biết hơn không nhũng tư liệu về các vấn đề trong tiến trình hội đàm giữa những người lãnh đạo cao cấp Trung Quốc, Liên Xô với Mỹ, mà còn thấy được động thái, tinh thần của từng thành viên trong các cuộc hội đàm, để thấy rằng các cuộc hội đàm về các vấn đề có liên quan đến sự ổn định thế giới, sự cân bằng lực lượng và cân bằng giữa các bên là cực kỳ khó khăn và gian truân để đi đến thoả thuận.
  Trong bối cảnh thế giới biến động và thay đổi hiện nay, những tư liệu này là hết sức có ý nghĩa, vì vậy chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách này trong hệ thống sách tham khảo của Nhà xuất bản Thanh Niên.
  Vì lần đầu xuất bản và điều kiện có hạn nên chúng tôi đã lược bớt một số đoạn so với nguyên bản và chắc cũng khó tránh khỏi sai sót, nên chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn và giới thiệu cùng bạn đọc.
  Nhà xuất bản Thanh Niên
   
  Botruongcavn, haist, lehoa and 30 others like this.
 2. Sovannrith thích bài này.
 3. Que83

  Que83 Lớp 5

  Nguyên tác tiếng Anh: "The Kissinger Transcripts: The Top Secret Talks With Beijing and Moscow", New York The New Press, 1999 (William Burr).
  Ban @tran ngoc anh sửa lại tên tác giả trong ebook và ghi thêm tên nguyên tác tiếng Anh của cuốn này nhé. Tác giả là William Burr. Thank!

  Cuốn sách tiếng Anh nêu ở post #2 không phải là cuốn này mà là cuốn "Kissinger: The Secret Side of the Secretary of State" (Gary Allen).

  The Kissinger Transcripts.jpg

  Và đây là một trang tài liệu mà William Burr dùng để viết cuốn sách này

  01-01.gif
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/5/16
  KhoaDG and tran ngoc anh like this.

Chia sẻ trang này