LS-Thế giới Kỷ Nguyên Park Chung Hee Và Quá Trình Phát Triển Thần Kỳ Của Hàn Quốc (Bản Full PDF)

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi hellospace88, 27/12/17.

 1. hellospace88

  hellospace88 Lớp 5

  1. Giới Thiệu Sách

  [​IMG]

  Cuốn sách Kỷ nguyên Park Chung Hee và quá trình phát triển thần kỳ của Hàn Quốc (The Park Chung Hee Era) được NXB Đại học Harvard xuất bản lần đầu vào tháng 4/2011. Và năm 2015, tức là 4 năm sau lần đầu tiên ra mắt, chúng tôi vô cùng vui mừng khi cuốn sách này được dịch sang tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam.

  Cuốn sách Kỷ nguyên Park Chung Hee và quá trình phát triển thần kỳ của Hàn Quốc do Giáo sư danh dự Ezra F. Vogel của Đại học Harvard và Giáo sư Kim Byung-kook của Đại học Hàn Quốc đổng chủ biên, với sự tham gia của 19 giáo sư, nhà nghiên cứu Hàn Quốc. Cuốn sách đã đề cập tới nhiều chủ đề đa dạng và đưa ra nhiều quan điểm liên quan tới các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao, kết hợp với việc nghiên cứu đối chiếu với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các quốc gia Nam Mỹ trong thời của Tổng thống Park Chung Hee. Cuốn sách được biên soạn công phu và tổng hợp từ các công trình nghiên cứu của nhiều nhà nghiên cứu thuộc nhiêu lĩnh vực khác nhau, do đó khó tránh khỏi việc tổn tại những ý kiến, quan điểm khác nhau giữa các học giả.

  Cuốn sách này đã làm rõ được chủ đề lớn nhất, đó chính là sự phát triển vượt bậc của Hàn Quốc trong kỷ nguyên Park Chung Hee. Rất nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã gọi sự phát triển vượt bậc của Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên trên thế giới đi lên từ bân cùng, nghèo đói trở thành một trong những quốc gia phát triển hàng đầu chỉ trong vòng 50 năm, là “kỳ tích sông Hàn”.

  Vào thời điểm năm 1960, Hàn Quốc là một quốc gia nghèo trên thế giới với GDP bình quân đầu người là 79 USD, 50% ngân sách quốc gia phụ thuộc vào nguồn viện trợ bên ngoài và được xếp vào danh sách những nước cần được viện trợ khẩn cấp hay quốc gia có nền kinh tế đóng băng; thì đến năm 1996, Hàn Quốc đã gia nhập OECD, trở thành thành viên của G20 năm 2012 và đứng thứ 14 thế giới về quy mô nền kinh tế vào năm 2013 (GDP đạt 1,3045 nghìn tỷ USD), mức độ tăng trưởng kinh tế tăng lên 480 lần chỉ trong chưa đầy nửa thế kỷ, trở thành quốc gia độc lập hiếm hoi sau thế chiến thứ hai gia nhập vào nhóm 20-50 (nhóm các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người đạt 20.000 đô-la, tổng dân số 50 triệu người). Có thể nói rằng, để lý giải sự phát triển nhảy vọt và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng như vậy của Hàn Quốc, không thể không nhắc tới vai trò lãnh dạo của Park Chung Hee.

  Ở Park Chung Hee hội tụ đầy đủ các yếu tố của một nhà lãnh đạo chuyển đổi, đó là khả năng dẫn dắt, lòng nhiệt huyết, năng lượng, tinh thần đối đầu với thử thách, đồng cảm, dộng lực, cống hiến cam kết và tâm nhìn. Nhưng trên hết, cốt lõi trong phong cách lãnh đạo Park Chung Hee vẫn là thuật dụng người. Bởi chính sự lựa chọn sáng suốt và việc đặt niềm tin vào các bộ trưởng và nhà tham mưu trong Nhà Xanh của ông đã giúp Hàn Quốc có được những thay đổi nhảy vọt vả thành quả vượt bậc. Bên cạnh đó, Park Chung Hee còn cho thấy khả năng lãnh đạo sáng suốt trong việc cho phép một số nhà chuyên môn trong các lĩnh vực đặc thù tham gia vào việc xây dựng đường lối chính sách và trở thành động lực thúc đẩy hoạt động của bộ máy chính phủ.

  Hiện nay, Việt Nam đang gây ấn tượng và thu hút được sự quan tâm của toàn thế giới bởi tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Tôi hy vọng rằng qua cuốn sách này, các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam sẽ rút ra được bài học cho chính mình từ phong cách lãnh đạo của Park Chung Hee và kinh nghiệm phát triển đất nước của Hàn Quốc để góp phần vào quá trình xây dựng xã hội Việt Nam phát triển ổn định, giàu đẹp.

  2. Thông Tin Chi Tiết

  Link download: 28 MB (PDF)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Chân thành cảm ơn bạn @duckhai2691 đã dành thời gian chỉnh sửa Photoshop, edit và đóng gói cuốn sách, giúp ebook đạt chất lượng hoàn thiện tốt hơn.
   
  Last edited by a moderator: 29/12/17
  tuanaundk, hermerry, haist and 47 others like this.
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  File rất đẹp :) đúng là có Photoshop có khác.

  Nhưng về edit pdf scan không nhất thiết phải dùng Photoshop.
   
  Gia vũ and dr.dean01 like this.
 3. duckhai2691

  duckhai2691 Lớp 3

  Bạn nói rất đúng heeeeeeeeeeeee.

  Mỗi người có 1 cách edit khác nhau bạn ạ, cũng như có rất nhiều phần mềm free hay miễn phí để edit file pdf scan, đối với sách mới in và mới mua về thì sau khi scan xử lý rất dễ, hoặc scan với phần mềm sẽ xử lý luôn trong lúc scan, nhưng với các sách cũ giấy vàng sau khi scan sẽ còn tồn tại nhiều vết dơ, lấm chấm, hoặc có ghi chú, gạch dòng, hay có mộc của thư viện v.v... thì chỉ có dùng PTS edit thì mới sạch sẽ hẵn được thôi, các hình ảnh trong sách dù đen trắng hay màu cũng xử lý rất tốt, cắt trang đôi, cắt cho chuẩn theo 1 size nhất định, hay xoay cho ngay ngắn, canh lề 4 biên của trang v.v... cũng rất lẹ, việc làm cho trắng giấy tuyệt đối và rõ chữ thì đúng là chưa có soft nào qua được PTS và hơn nữa dùng PTS edit file pdf scan sẽ tối ưu được dung lượng của ebook được tạo ra, có nghĩa là vẫn bào đảm độ phân giải là 300dpi nhưng dung lượng thì lại tối ưu nhất. mình cũng đã dùng thử rất nhiều phần mềm ứng dụng trong việc xử lý file pdf scan nhưng cuối cùng thì vẫn phải dùng tới nó heeeeeeeee, vì vậy hơn 10 năm qua mình chỉ dùng PTS kết hợp với Acrobat adobe để xử lý các file scan, có thể nói là tất cả trong 1 trong việc xử lý tạo ra ebook pdf dạng scan. Đây là cách làm riêng của mình trong bao năm qua heeeeeeeeee. Mình vẫn luôn tìm cách nào hoặc soft nào để cải tiến tốc độ edit để rút ngắn thời gian cho ra 1 cuốn sách dạng scan này nhưng vẫn tìm chưa ra rất mong được sự chỉ giáo của bạn.

  Cám ơn bạn rất nhiều ạ heeeeeeeeeeeeeee
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/12/17
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Dù biết rằng quá khứ nên khép lại nhưng cũng phải nhắc lại lính Pắc Chung Hi có tiếng là man rợ.

  Đây thông tin trên mạng:
  Cha tôi, lính đặc công trong kháng chiến chống Mỹ, cũng trả lời rằng lính ta ngán lính Nam Hàn hơn lính Mỹ, khi trả lời câu hỏi của tôi: "Cha có ngán lính Mỹ khi chiến đấu không?". Mỹ cao to nhưng với đặc công đánh xáp lá cà thì không ngại, Hàn giỏi võ, lì đòn và đặc biệt cũng có tinh thần đánh chết bỏ như quân ta nên nguy hiểm hơn và lính Hàn man rợ hơn, lọt vào tay chúng nó là chỉ có chết.

  Có thể trên mặt kinh tế thì Park Chung Hee có thành tích, nhưng về mặt quân sự thì Park Chung Hee là tội phạm chiến tranh với Việt Nam và không biết rằng Hàn Quốc đã có lời xin lỗi chính thức với Việt Nam chưa?
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/12/17
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình xử lý theo cách không dùng Photoshop nhé, được một file nặng có 20M à, nhưng có tới 1220 trang lận, trong đó có 32 trang màu rồi.
   
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đồng ý, cách của mình cũng chả giống ai.

  có một phần mềm khác cũng làm được chuyện này, cũng là phần mềm trả phí, lại là phần mềm chuyên xử lý file scan chứ không phải phần mềm xử lý ảnh.

  mình biết tới 2 phần mềm làm được chuyện này tốt hơn cả Photoshop nữa.


  canh chuẩn 4 biên thì bảo đảm không qua được scantailor đâu.

  Thế mà mình cũng biết có tới 2 phần mềm khác ps có thể làm tốt chuyện này. :)

  Chưa chắc qua được abbyyfine reader đâu.


  file của mình thậm chí tới 400dpi, vẫn nhẹ như bưng :)


  Có thể cho mình biết đó là những phần mềm nào không?

  mình cắt gọt 1 file 214 trang trong vòng 30p nỳ! Có chậm hơn tốc độ trung bình của cách của bạn không?
   
 7. duckhai2691

  duckhai2691 Lớp 3

  Bạn rất giỏi đó bái phục heeeeeeeeeeeeeeee.

  - Vấn để dung lượng của file pdf scan là 1 vần để rất quan trọng, nó phải đi kèm với chất lượng , ví dụ như cuốn Park chung Hee mình làm ra 27,5 mb với khổ sách là 14cmx21cm trong khi khổ sách thật là 16cmx24, đây cũng là 1 cách để giảm dl của ebook, như vậy với cùng cuốn này nếu mình hạ độ phân giải xuống 150 hay 96 hoặc 72 pdi thì chắc chỉ còn khoàng dưới 6-7mb, chưa kể nếu mình hạ khổ size xuống ví dụ 10cmx13cm chẳng hạn thì sẽ còn giảm nữa heeeeeeeeeeeeeee
  - Nếu dùng tính năng vốn có của acrobat adobe mình có thể xuất ra file pdf cuốn này chỉ có vài mb thôi nhưng nó sẽ có dạng giống như file tạo ra bằng text vậy, có nghĩa là mình sẽ dùng chuột quẹt và copy dán vào 1 chương trình khác được (giống như OCR vậy) , tuy nhiên như vậy sẽ làm cho người sử dụng ebook không còn tin vào những yếu tố chính xác vốn có của 1 cuốn sách được scan nữa, vì sách scan người nghiên cứu mới có thể tin tưởng mà trích dẫn hay lấy nội dung trong sách mà tham khảo.
  - Tất cả những phần mềm tối ưu DL của file pdf scan dù miễn phí hay có phí đều dùng chung 1 nguyên tắc là sẽ hạ độ phân giải của sách xuống cả cho nên tối ưu DL bằng cách này chưa phải là tốt nhất heeeeeeeeeeeeeeeee
  - Với cùng 1 file pdf scan được xuất ra với các độ phân giảỉ khác nhau 300-200-100-96-72pdi v.v... khi mở ra trên PC hay laptop hay ipad, nếu chúng ta đọc bình thường ở chế độ toàn trang hay 100% rất khó phân biệt được chất lượng khác biệt của chúng, nhưng nếu chúng ta cứ thử zoom lên từ từ cho tới cở 2400% thì trong quá trình zoom từng cuốn chúng ta sẽ lần lượt thấy sự khác nhau của nó liền, các chữ, các hình có bị bể, bị nhoẻ ra hay không liền thôi heeeeeeeeeeeeeee
  - Cách nhận biết tốt nhất là chúng ta in thử ra vài trang sẽ thấy rỏ sự khác biệt giửa cùng 1 cuốn sách mà được làm với độ phân giải cao hay thấp thôi heeeeeeeeeeeeeeee

  Mình là nông dân ở thôn quê, lại lớn tuổi rồi nên trình độ về IT có hạn, chỉ biết có bấy nhiêu thôi heeeeeeeeeee và xài bấy nhiêu thôi, không dám múa rìu qua mắt thợ đâu heeeeeeee , rất mong được bạn bổ sung giúp cho thêm kiến thức về edit sách để mình ngày càng hoàn thiện hơn trong vấn đề kỹ thuật làm ra ebook dạng pdf scan

  Chào Thân ái
   
  mrcoc thích bài này.
 8. duckhai2691

  duckhai2691 Lớp 3

  Bạn hiều lầm ý của mình nói rồi, có rất nhiếu phần mềm có thể làm các tính năng riêng biệt của việc edit sách scan, nhưng như vậy mình phải làm việc với nhiều phần mềm cho cùng 1 cuốn sách, với mình chỉ đơn giản làm với 2 soft là có thể xử lý tất cả công việc cần thiết để cho ra 1 cuốn sách. Mỗi người sẽ có 1 cách khác nhau để làm, nhưng với trình độ hạn chế của mình thì mình thích làm như vậy thôi, chứ không hề có ý nói rằng để có 1 ebook pdf scan đẹp nhất thiết là phải làm như mình đâu bạn ạ, ví dụ như bạn có thể làm rất nhanh rất đẹp mà lại chẳng cẩn đến PTS sao heeeeeeeeeeeeeee, đúng là mình phải còn học hỏi thêm rất nhiếu về IT nữa đó. Cám ơn về những ý kiến của bạn rất nhiều.

  Mình biết trong diễn đàn này có rất nhiều cao nhân về IT nên mình có dám ý kiến gì đâu, chỉ tại bạn hello không biết sao lại đăng ra cái tên mình lại còn nói dùng này dùng cái nọ nữa nên lại mất công thảo luận nữa heeeeeeeeeeee

  Thân ái
   
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình chả phải dân IT đâu. Và xin khẳng định lại một vấn đề mà bạn nghĩ mình hiểu lầm và mình cũng nghĩ bạn hiểu lầm ý mình luôn, mình xử lý một file scan với tốc độ như đã trình bày phía trên thì chỉ cần 2 phần mềm, còn nếu bạn muốn mình làm bằng một phần mềm thì mình sẽ “team viewer” cho bạn xem mình làm bằng một phần mềm duy nhất, không tính phần mềm hệ điều hành Windows đâu nhé :D

  Theo như bạn trình bày bên trên thì hình như quan điểm của bạn là file của mình nhiều trang hơn (và có cả trang màu - mà lại cũng chẳng dùng Photoshop) mà lại nhẹ hơn là do kích thước trang cũng như độ phân giải (ppi hay dpi nhỉ :) ) nhỏ hơn đúng không? Hihi


  Hình như bạn chưa thấy câu mình có trình bày là file của mình thậm chí tới 400dpi à? Hơn bạn tới 100 nhé ^_^
   
 10. hellospace88

  hellospace88 Lớp 5

  Nếu phải trả lời vì sao lính Hàn lại ác như vậy thì chỉ có 1 nguyên nhân: đó là lính Hàn rất căm thù Cộng Sản (CS).

  Ở đây bạn nào đã xem phim "Tae Guk Gi: The Brotherhood of War (2004) (Cờ Bay Thái Cực)" * ra mắt năm 2004 của Hàn Quốc sẽ thấy mức độ chiến tranh khốc liệt của 2 miền Triều Tiên, trong cuộc chiến đó, bộ phim vẽ nên hình ảnh quân Cộng sản Bắc TT tàn ác, tuy cùng 1 dân tộc nhưng 2 phe chém giết nhau ko khoan nhượng, ko có lòng nhân đạo. Quân HQ rất căm thù quân CS Bắc TT.

  Trong phim đó, có 2 cảnh:
  Dưới chế độ Park Chung Hee, Hàn Quốc ngày càng đẩy mạnh tuyên truyền rằng CS là thứ độc ác, xấu xa vào đầu óc dân chúng, do đó những người lính Hàn qua nhiều năm cũng mặc nhiên nhiễm tư tưởng đó vào đầu. Dưới thời ông, những ai bị quy là CS, thì coi như là, nhẹ thì ko có tương lai, bị loại khỏi XH, nặng hơn thì cầm tù, tra tấn hoặc mất mạng.
  Trích trong "Hàn Quốc: Hóa rồng, độc tài và dân chủ". Bài viết của GS.TS. Hồ Sĩ Quý – Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội (đăng trên tạp chí “Nghiên cứu Đông Bắc Á” số 10/2011).
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  *: Taegukgi là chỉ Quốc kỳ Hàn Quốc với hình Thái cực âm dương đặc trưng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/17
 11. voanhdat

  voanhdat Mầm non

  Hóng bản định dạng mobi ạ
   
 12. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 5

  Mình add thêm mục lục vào file của chủ thớt. Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 13. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Về Nhật Bản hay Singapore thì có cuốn nào không mọi người?
   
  hienht89 thích bài này.
 14. GOALS

  GOALS Mầm non

  CẢM ƠN CÁC BẠN. MÌNH MỚI ĐI KOREA VỀ CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ VĨ ĐẠI CỦA HỌ. VÀ TÌNH CẢM MẾM YÊU CỦA DÂN HÀN QUỐC CHO MR PARK CHUNG HEE.
   
 15. Tinh thần Vươn Lên Vượt Khó Làm Giàu Bằng Mọi Giá của người Nam Triều Tiên - Hàn Quốc thật đáng ngưỡng mộ.

  Nam Triều Tiên - Hàn Quốc là 1 nước bại trận. Sau bao nhiêu đô hộ bởi Nhật Bản, Triều Tiên bị chia cắt làm 2. Cuộc chiến 1950s đã làm kinh tế trì trệ. Xung quanh Seoul vào thời điểm này, không có nổi 1 động vât nào tồn tại. Bởi nếu nó tồn tại thì đã trở thành 1 món ăn tối hạnh phúc cho 1 gia đình may mắn.

  Năm 1960, Nam Hàn với GDP trên đầu người là 155 USD (có vài sources nói là dưới 155 USD).

  Pác Chung Hi mang văn hóa quân đội vào phong cách làm việc của nước này. Mọi người đều phải làm việc hết sức mình. Ai mà làm không chăm sẽ bị phê bình trước mặt mọi người. Sẽ bị tát vào đầu (vẫn rất phổ biến hiện giờ). Rồi bị chửi nặng nề. Thời bây giờ, người ta coi trọng danh dự bây giờ rất nhiều. Và người bị chửi sẽ nói là " vâng, tôi sẽ cố gắng hơn."
  Những người dân Nam Triều Tiên với chiều cao tầm 1m5 1m6 thời bây giờ làm việc quần quật từ sáng dến tối. Người vợ Nam Triều Tiên làm lụng thêm đẻ nuôi gia đình. 2 vợ chồng có chút thịt , mỡ, thì dành hơn cho con cái. Ai cũng dạy con mình là Nếu biết nhục cho đất nước, nếu biết thương bố mẹ, thì học cho giỏi.

  Từ năm 1960 đến 1970, lương hầu như không tăng. Những người Nam Triều Tiên ăn cơm với kimchi. Lương lúc này từ 155 tăng lên 288 sau 10 năm. Dân Nam Triều Tiên không từ bỏ. Những đứa con Nam Triều Tiên không phụ lòng bố mẹ. Họ ra đời rất nhiều kĩ sư, thợ điện,... rất giỏi. Những đứa con học từ Mỹ không lưu ở xứ người mà sẵn sàng về nước làm lại từ đầu. Kết quả là người Nam Triều Tiên có đủ người để phát triển công nghiệp nặng và hóa học.

  Nhưng thiếu tiền!
  Pác Chung Hi gửi quân đến nước khác để đổi lấy 10 tỉ tiền từ Mĩ. Bảo vệ nước Nam Triều Tiên bấy giờ là 20.000 quân chính quy. Mĩ và Nhật bản lo sốt vó nếu Triều Tiên tấn công. Pác Chung Hi sau này viết trong nhật ký là bọn "yankee bastard" và bọn phát xít (Nhật) không bao giờ có thể hiểu là người dân Nam Triều Tiên sẵn sàng đánh cược mạng sống của họ để phát triển kinh tế.

  Năm 1997, Nam Triều Tiên bị dính khủng hoảng kinh tế châu Á nặng nề. Chính phủ kêu goi góp vàng. Người vợ Nam Triều Tiên thì đem công hiến đất nước nhẫn cứơi. Trẻ con có cái lắc quanh chân để giữ sức khỏe cũng đem đưa. Nợ IMF 60 tỉ thì tiền vàng dân nó đóng góp 22 tỉ rồi.

  Trích vài dòng từ trang fddinh(.)blogspot(.)com.
   
 16. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Đặc công ta từng có trận đánh dằn mặt lính Nam Hàn. Không bắt tù binh. Không cho thoát một tên dù bị thương hay giả chết. Chủ yếu dùng dao găm hay lê AK47. {:kem4:}
   
 17. Longcv

  Longcv Mầm non

  Ai còn file PDF cuốn này làm ơn cho mình xin với được không. Vui lòng gửi cho mình xin vào email:[email protected]. Xin cám ơn nhiều!
   
 18. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

   
  thanhbinhtran thích bài này.
 19. Momom

  Momom Lớp 3

  Tôi đã chuyển cuốn này qua epub và soát qua 1 lượt, cuốn này đã được phép sharre lên đây chưa ạ. Nếu được rồi tôi sẽ post lên đây.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 20. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Được rồi bạn ạ! Post bổ sung vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link vì đã có một bản epub trước rồi đây.
   

Chia sẻ trang này