Hỏi đáp Kỳ vọng của Bạn khi góp ý cho BQT về diễn đàn?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi deathshine, 7/11/17.

 1. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Chào các bạn,

  Thỉnh thoảng mình thấy có rất nhiều góp ý cho diễn đàn và hậu quả của việc góp ý đó thường không mang lại mong đợi cho cả hai bên, thường đi theo hướng nói những điều không đẹp về người được góp ý.

  Theo mình sự thất vọng đó nguyên nhân là vì sự kỳ vọng của bên góp ý với bên được góp ý không tìm thấy nhau dẫn đến bất mãn cho cả hai bên.
  Vì vậy mình quyết định sẽ viết 1 topic nói rõ kỳ vọng của BQT về việc góp ý cho diễn đàn để các bạn hạn chế thất vọng về việc ý kiến của bản thân không được làm theo, không được làm theo chứ không phải không được tôn trọng nhé! Cá nhân mình luôn tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người cũng như tôn trọng sự khác biệt.

  Để làm việc này trước hết mình muốn lắng nghe kỳ vọng của các bạn.

  Sau đó trước khi viết về kỳ vọng của các bạn thì vui lòng tham khảo thêm dòng sau về việc góp ý:

  1. Ai là người chịu trách nhiệm thực hiện việc đó, Bạn phải không Bạn <3?
  2. Ai là người trả tiền nếu có?

  Cảm ơn các bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/11/17
  Trungndcit, Thu VO and Heoconmtv like this.
 2. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Các thanh niên đã ăn nhờ, ở đậu mà suốt ngày ý kiến, ý cò làm gì? Không thích thì đi chỗ khác chơi! :))
   
  deathshine thích bài này.
 3. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình chưa bao giờ coi thành viên diễn đàn là người ăn nhờ ở đậu cả Bạn ạ nên Bạn đừng nói vậy tội cho mình đó.

  Ít nhất với cá nhân mình vì mình làm việc tại diễn đàn này trên tinh thần phục vụ, chỉ có điều như mình nói kỳ vọng giữa 2 bên không giống nhau và mình có các nguyên tắc riêng của mình.
   
  Trungndcit and chithoi like this.
 4. inno14

  inno14 Lớp 8

  Kỳ vọng của mình là diễn đàn được các mod min quan tâm hơn, hiện tại vào diễn đàn có cảm giác các nó đang bị bỏ mặc :( Khi vào một sân chơi bị bỏ hoang dù sao cảm giác nó cũng chán chán :)
  1. Cái này đã cũ, cần gỡ xuống
  a. Ai là người chịu trách nhiệm thực hiện việc đó? => Mình không biết nhưng chắc chắn không phải là mình.
  b. Ai là người trả tiền nếu có? => Chắc chắn người trả tiền nếu có thì không phải là mình luôn.
  [​IMG]
  2. Cái này mới cần đưa lên, hai câu hỏi ấy mình vẫn trả lời như 1.
  [​IMG]
  3. Cái này hot cần đính mãi mãi, câu hỏi phụ mình vẫn trả lời như thế.
  [​IMG]
   
  deathshine thích bài này.
 5. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Bạn có thể nói rõ hơn không? Mình hỏi về kỳ vọng của thành viên khi góp ý đó.
  Cái câu 1 hay 2 là câu mình hay hỏi bản thân khi góp ý cho ai (nếu người đó hỏi) nên mình đưa ra để mọi người cùng tham khảo thôi à.

  Mình vẫn thấy các bạn BQT vô diễn đàn làm việc (admin có quyền coi thống kê tất cả các hoạt động của thành viên BQT) nên nói bỏ mặc thì chưa chính xác. :p :) :D

  Có thể có người này người kia, mình ngày nào cũng vô diễn đàn và đang cùng 159 bạn ngày đêm thực hiện dự án 1000 quyển sách.
  Trong 159 bạn đó có ít nhất 8/22 người thuộc thành viên BQT nếu không kể 4 admin kỹ thuật.

  Minh hoạ bên dưới :D.
  [​IMG]

  Vậy cái kỳ vọng để BQT bỏ mặc diễn đàn của Bạn cụ thể là các hoạt động nào Bạn hén?


  Cảm ơn Bạn hôm trước bạn @Caruri Tlkd có góp ý, mình có nhờ Tâm coi mà chắc là bận quá nên từ 31.10 giờ chưa có thấy trả lời.

  Hồi tối mình cũng có vô phần kỹ thuật coi thử mà không biết Tâm set nó ở khúc nào luôn nên mình đang nhờ 1 bạn khác coi thử chứ mình là mình bó tay rồi.
  Bạn có thể coi thông tin mình trao đổi bên dưới.

  [​IMG]

  Cảm ơn Bạn đã mở lòng với topic này <3 .
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/17
 6. inno14

  inno14 Lớp 8

  Hì, mình nói là có cảm giác diễn đàn bị bỏ mặc, mình không nói các mod không làm việc :) Làm việc trên diễn đàn và bỏ mặc diễn đàn là hai chuyện hoàn toàn không liên quan mừ :)
  Phần header dành cho các thông báo quan trọng của diễn đàn thì cái cũ không dỡ bỏ, cái mới không cập nhật, bài thiết yếu như bài chuyển đổi định dạng cũng không được đính lên (dù đã có từ lâu), tab kế hoạch thì vẫn hiện là 2015. Hì đấy, rõ ràng là cái diễn đàn bị bỏ mặc còn gì :D
   
  Caruri Tlkd thích bài này.
 7. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hihihi, với mình có tinh thần làm việc là đã không bỏ mặc rồi, quan điểm khác nhau quá ha vì mình không yêu cầu quá cao về BQT khi nào diễn đàn trả tiền cho BQT thì có thể giờ mình chỉ yêu cầu các bạn ấy săn sóc box của họ phụ trách thôi.

  Mà mình cũng nghe các bạn ấy nói đã là thư viện thì họ thích cảm giác yên tĩnh chứ không giống trung tâm thương mại.
  Mình thấy cũng hợp lý a haha.

  Có phải bạn nói cảm giác bỏ mặc là khi thành viên góp ý BQT cũng không thấy trả lời không? Tạo cảm giác BQT khinh thường góp ý của thành viên? Đó là cảm giác bỏ mặc của Bạn?


  Ờ cái này thì đúng thiệt, cảm ơn Bạn chúng mình đang tính thay bằng tab donation cho diễn đàn đây mà phải chờ thông tin từ 1 người nữa mới được.
   
 8. inno14

  inno14 Lớp 8

  Hic, mình nói bị bỏ mặc là cái diễn đàn í (kiểu nhà giăng đầy mạng nhện mà không ai quét á, vẫn sống, vẫn làm việc nhưng cứ mặc nó thui), không phải mình a :D Và cái "cảm giác" tức đứng từ góc độ cảm nhận của mình í, không phải từ phía bạn. Hì.
   
  deathshine thích bài này.
 9. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cảm ơn Bạn, nếu là mình mình sẽ cho rằng chủ nhà đó yêu nhện, biết đâu nhện lại là bạn của người ta? Hoặc người ta đang nghiên cứu đời sống của loài nhện, hoặc người ta nuôi nhện để lấy mạng nhện...

  Tại sao Bạn không nói rõ chủ nhà ơi sao nhà anh nhiều mạng nhện vậy? Có khi người ta sẽ cho Bạn biết lý do còn hơn là đoán vì theo mình trên đời cái gì cũng có thể xảy ra :p.

  Còn từ cảm giác thiệt là vô thường, mình cũng đang học cách nói rõ cái mình muốn mà không làm người khác tổn thương đây, chắc là không dễ :p

  À không liên quan nhưng mình thấy topic mục lục tác giả của Bạn thiệt là quý nhưng trong box chị Thanh phụ trách đã có 1 cái tương tự rồi, nếu topic đó nằm trong những box chưa có mục lục kiểu như vậy thì thiệt tiện dụng cho thành viên diễn đàn đó.
   
 10. inno14

  inno14 Lớp 8

  Haiz, mình nói mình cảm giác thấy thế là do cái diễn đàn tạo cho mình cảm giác đó, cái post đầu tiên của mình ở topic này là ví dụ cụ thể việc góp ý với kỳ vọng gì, mình góp ý các mục 1,2,3 với kỳ vọng diễn đàn không tạo cho mình cái cảm giác nhà bị bỏ hoang nữa, mình không biết và cũng không muốn biết vì sao, mình góp ý chỉ với "kỳ vọng" như thế chứ không phải góp ý để bắt chủ nhà phải làm abc xyz, có phải nhà mình đâu a :D
  Cái mà bạn nói mình tạo mục lục í, không phải là mục lục đâu, đó chỉ là danh sách bài viết thôi hà, cái đó là do mình nghịch ngợm, lỡ get link rùi bỏ thì phí quá, nên mình tiện tay tạo cái danh sách thôi, chị thanhbt vẫn đang sửa sang box rồi mới tạo lại mục lục mà :)
  Ps: mình dị ứng các từ viết hoa không đúng chỗ, ví dụ như từ "Bạn", hic, nếu bạn vẫn còn quote mình thì mình có góp ý nhỏ là bạn đừng viết thế nữa với kỳ vọng là mình không phải nhìn thấy nó lần nữa thoai :D
   
  Last edited by a moderator: 8/11/17
  deathshine thích bài này.
 11. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  P/S: Mình viết hoa theo trường hợp này:
  [​IMG]
   
 12. inno14

  inno14 Lớp 8

  Hì, cái này mình góp ý thui nhé, có đụng chạm gì bạn bỏ quá cho mình nhen, rào trước thế giờ mình góp ý nha:
  1. Mình nói mình dị ứng và kỳ vọng sẽ không bị dị ứng nữa, mình không nói bạn viết sai a.
  2. Bạn có từng nghĩ đến trường hợp chỉ để hợp thức hóa 1 cái thiểu số mà người ta phải đẻ ra 1 quy tắc cho đa số, nhưng thực tế chỉ thích hợp với thiểu số? Bạn hãy nhìn cái ví dụ ấy... :) rất cụ thể và mình chỉ áp dụng đúng những trường hợp gợi ý một cách rõ ràng thế thui :)
   
  ntdieu thích bài này.
 13. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Từ lâu quan điểm đúng sai nó nhạt nhoà với mình rồi @inno14, mình muốn nói là mình lấy nguồn từ đó để viết vì mình trân trọng người đối diện.

  Quy tắc gì mình không biết nhưng mình toàn viết thường những người mình không thích, không trân trọng, mà mình thường hay kiểm chứng lại điều mọi người nói nên mình ít trân trọng những người nhiều người trân trọng lắm, ví dụ trên là 1 điển hình :p.

  Mà nếu ta nói qua nói lại vậy đi xa topic quá rồi hén! Mình viết nó là để lắng nghe kỳ vọng của mọi người khi góp ý nhưng kết quả chỉ có @inno14 là vô chém gió với mình thôi.
  Còn lại thường thì khi không đạt như kỳ vọng mong muốn thì mọi người hay đi nói về điều đó khắp diễn đàn như là 1 phương pháp để đạt kỳ vọng mà theo mình càng nói lời không đẹp để đạt về một điều gì đó không trong tầm tay với thì càng khó.

  Bởi theo mình có việc thì cùng ngồi lại đối thoại, tìm phương pháp, cùng làm, cùng tôn trọng sự khác biệt thì mới làm nên chuyện :p.

  Thôi mình đi ăn với mentee của mình đây, mình rất vui vì được nói chuyện với @inno14 , đi ăn xong mình sẽ lên văn bản về kỳ vọng của việc góp ý, thông qua BQT và đưa lên thành quy định trong phòng mình phụ trách.
  'Bibi' tình 'iu'.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/11/17
  inno14 thích bài này.
 14. V/C

  V/C Mầm non

  Định không tham gia, nhưng chị DS bảo không có ai cả, nên nhảy vào góp đôi lời (2 lời).
  1. Ai bỏ tiền? - DS chứ còn ai nữa. Chị còn bỏ tiền thì Tve-4u còn sống, cắt thì chết ngay - không phải bàn cãi.
  Nhưng chị quên mất một điều hàng đầu - Tve-4u thừa hưởng từ TVE - mà ai cũng biết: muốn có ebook thì trước tiên là phải có sách in, mà sách in đâu phải “đi nhặt" là có... chắc ai cũng hiểu. Bỏ tiền vào “nhà trống” thì chẳng ai làm. • Tóm lại: Ebook là tiền.
  2. Ai làm? Muốn có ebook là phải động tay - không phải tự nhiên là có - Ăn trộm thì mang tiếng là “diễn đàn lớn” - mà V/C chắc trộm nhiều nhất.
  Nhiều người nói rằng: “Đọc ebook cha của tiện lợi, tiền bạc chỉ là một phần - công sức mới đáng quý”. Trên này nhiều người có điều kiện và thích đọc ebook, nhiều người muốn đóng góp, dù ebook chẳng bao giờ đọc.... nhưng lại quý nhau, Chỉ thích làm, gọi là chút đóng góp. - Đấy không làm là gì!!!!
  • Nếu thực sự góp ý: Thì chị DS nên quan tâm đến “ngoài 1000” hơn - Đơn giản: Trông vào 1000 chỉ các cụ thôi.
  Đông thành viên là nhờ ebook mới (các web sách khác toàn bưng ở đây chứ đâu - nhiều người không biết chứ VC chả lạ. Chúng nó nhảy vào đây “quảng cáo” là “ăn đạn” ngay).
  • Biết DS rất mong 1000 thành công (V/C cũng muốn như thế). Nhưng dựa vào 1000 thì... muốn Tve-4u nâng lên tầm cao mới - rất khó. Nâng cấp app làm gì??? khi chỉ là Tải Sách và Võ Mồm - Tải Sách thì sang Sachvui.com, Võ Mồm thì vào FB sướng bằng vạn.
  • Còn đợi BQT nhảy vào “dự án chung” chắc đến tết năm nảo năm nào, trông mỗi chị thanhbt mà thôi.
   
  deathshine thích bài này.
 15. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Khổ tâm quá! Khi góp ý thì để ý xem nếu ý kiến đó cần tiền để giải quyết thì ai bỏ tiền ra đó :), chị không có quá nhiều tiền đâu? Muốn nhiều tiền hơn thì mấy việc kiện cáo VC có thể tự giải quyết, bớt lại ới chị lại để chị có thêm thời gian kiếm tiền nè? Chịu 'hông'? -> Chị chỉ đùa thôi nha :D :p

  Ai làm cho cái góp ý của các bạn không phải là chỉ làm eBook không Em ơi.
  Ví dụ góp ý "thay máu BQT" chẳng hạn? Nếu làm thì chị làm chứ ai làm nè? Đâu liên quan tới eBook? :D

  Hihi, đây là cái đáng nói đây, chị chỉ có khả năng làm việc tốt 1 cái, phải làm xong 1 cái chị mới toàn tâm toàn lực làm cái thứ 2, thứ 3...
  Tuy nhiên cần gì cứ ới, chị chỉ không có thời gian, còn mấy cái khác nếu trong khả năng của chị thì vô tư thôi nhưng đây là một câu chuyện khác, chúng ta có thể ngồi lại để cùng tìm ra 1 phương án thoả mãn cả hai. Ok 'hông' nè?

  Còn câu trả lời mong đợi của chị về việc kỳ vọng khi góp ý thì hoàn toàn khác:
  Nó có thể là:
  1. Làm ngay góp ý đó.
  2. Làm cũng được, không làm thì kệ.
  3. Nếu BQT không làm 'tui' sẽ buồn nên BQT phải làm.
  4. Nếu BQT không làm thì 'tui' cũng tôn trọng quyết định của BQT và sẽ không trao đổi về việc đó nữa....

  Còn theo chị hiểu thì ý của Em là 1 góp ý về việc chị quan tâm chứ không phải là kỳ vọng của Em khi Em góp ý với chị.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/11/17
  Thu VO thích bài này.
 16. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Chắc là đầu mình kém! Đọc mấy câu trả lời của @Deathshine nó cứ " mông lung" thế nào ấy! Đọc lần đầu thấy khó hiểu, đọc tiếp lần càng khó hiểu hơn, đọc thêm lần nữa thì thôi, nghỉ cho khỏe, chả hiểu gì cả!
   
  deathshine thích bài này.
 17. V/C

  V/C Mầm non

  “Kỳ vọng” thì nghe xa vời quá, về 1000 thì chữ “quan tâm” chắc thừa.
  Góp ý cũng như Kỳ vọng thôi, đợi và chờ.
  Quan tâm thì là việc hoàn toàn khác.
   
  deathshine thích bài này.
 18. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  Nói "túm" hoặc "bó" lại, ý bạn D muốn nói là bạn ấy không phải thánh ba đầu sáu tay mà có thể ôm đồm hết mọi thứ.

  Ai có công góp công, ai có của góp của, không phân biệt công hay của, ít hay nhiều vì ai cũng làm thiệ́n nguyện hết.

  Một khi đã góp gạo thổi cơm chung, rồi ăn chung trên một mâm cơm thì cũng không nên lôi ra chuyện ai mang gạo nhiều hơn hoặc ai đóng góp củi lữa nhiều hơn.

  Một mâm cơm bày ra nhiều món, ai thích ăn món gì thì ăn, không thể bắt ép người khác ăn món mình thích. Còn nếu mình ăn món của người khác làm mà không đúng khẩu vị của mình thì góp ý thế nào để cả làng cùng vui, để hôm sau nấu món đó thế nào mà ai cũng ăn được (chứ không thể người miền Bắc ăn mặn chê người Nam ăn ngọt, rồi giận hờn dọa đá mâm cơm để khỏi ai được ăn !) :lmao:
   
  deathshine thích bài này.
 19. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Đấy, nói thế này đọc cái hiểu ngay ! :) Viết đơn giản cho mấy anh nông dân như mình hiểu với chị @Deathshine ơi!
   
  deathshine and Thu VO like this.
 20. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  Chu choa ! Viết còm xong định đi ăn cơm, mà sực nhớ mình có viết gì mà liên quan đến Bắc Nam, doạ, đá đổ gì gì đó.... nên phải quẹo lại còm p/s thêm nữa là : đó chỉ là hình ảnh ẩn dụ, không ý nói ai hết ! Nếu không sẽ có một cơ số "thánh" hiện lên để nhắc mình nhớ 10 điều răn trong đó có điều thứ 10bis là "không phân biệt vùng miền". :think:
   
  deathshine thích bài này.

Chia sẻ trang này