Lịch sử - Dã sử Lã Bất Vi - Hàn Diệu Kì

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi lilypham, 9/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  Lã Bất Vi là một thương gia thời Chiến Quốc rồi leo lên làm thừa tướng cho nhà Tần. Ông thành công trong việc đưa con trai của mình lên làm vua nước Tần, tức Tần Thủy Hoàng.
  Trong Đông Chu Liệt Quốc, Lã Bất Vi có so sánh với người cha, vốn cũng là một nhà buôn lớn, về lợi nhuận: "Cày ruộng lợi gấp mấy?-Lợi gấp mười." "Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?-Lợi gấp trăm." "Nếu giúp cho một người được lên làm vua, thống trị sơn hà, thì lợi gấp mấy?"
  Tác phẩm văn học sử này đã tái hiện một cách sinh động cuộc đời thăng trầm của Lã Bất Vi, con người đã lên đến tột cùng của vinh quang và xuống đến tận cùng của tủi nhục chỉ vì sự nghiệp độc nhất vô nhị trong lịch sử: buôn vua!
  -----
  Người viết bài: hoi_ls (TVE)

  ĐÔI LỜI VỀ TÁC GIẢ *
  Hàn Diệu Kì là hội viên của Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc. Ông sinh tháng 6 năm 1951 tại thị trấn Công Chủ Linh.

  Năm 1975 tốt nghiệp khoa trung văn Học viện Sư phạm Tây Bình. Ông đã từng là thành phần trí thức, thương gia, sáng tác gia, biên tập viên, phóng viên, thư ký của Bí thư Ủy ban nhân dân thành phố, nhưng ông hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sáng tác những tác phẩm văn học mang tính ghi chép lại sự thực. Những tác phẩm nổi tiếng: tiểu thuyết “Nơi xa xưa”, những tác phẩm chuyên ngành “Diện mạo Mãn tộc đời Thanh”. Hiện nay ông giữ chức Phó chủ nhiệm Trung tâm sáng tác văn học tỉnh Cát Lâm, kiêm Tổng thư ký Hội liên hiệp hữu nghị thương – tác gia tỉnh Cát Lâm.
   

  Các file đính kèm:

 2. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 7

  Làm lại epub.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này