La Fille de papier - Guillaume Musso

Thảo luận trong 'Sách tiếng Pháp - Livres en Français' bắt đầu bởi vinguyen264, 1/10/13.

 1. vinguyen264

  vinguyen264 Lớp 4

  Sách mới của Guillaume Musso 'hạ đo ván' Marc Levy
  Thứ bảy, 24/07/2010 07:30

  (2Sao) - Tiểu thuyết mới nhất của cây bút ăn khách này đang gây sốt với một câu chuyện lãng mạn và đầy kì ảo...

  Xuất hiện trên văn đàn nước Pháp chưa lâu nhưng Guillaume Musso đã sớm trở thành đối thủ đáng gờm cạnh tranh danh hiệu nhà văn lãng mạn ăn khách nhất của Marc Levy sau thành công vang dội của cuốn tiểu thuyết đầu tay Rồi sau đó với hơn 1,7 triệu bản in ra hồi năm 2004. Liên tiếp ba năm gần đây chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau "ông hoàng" Marc Levy xét về doanh số bán sách tại Pháp, nhưng có vẻ như năm 2010 này sẽ đánh dấu lần đầu tiên Guillaume Musso có cơ hội giành ngôi vương với cuốn tiểu thuyết thứ 7 cũng là mới nhất của mình mang tên La fille de papier.

  [​IMG]

  Tác giả Guillaume Musso​

  Cùng chọn mùa hè là thời điểm để tung ra tác phẩm mới nhất của mình giống như Marc Levy đã làm vớiLe voleur d'ombres, tiểu thuyết gia 36 tuổi vốn là nhà kinh tế học này quyết định giới thiệu La fille de papier từ cuối tháng 4, thay vì giữa mùa hè như thường lệ. Và Musso hoàn toàn có lí do để mở champagne ăn mừng khi ngay lần in đầu tiên, cuốn sách đã đạt lượng bản in kỉ lục 475.000 bản, trong khi kỳ phùng địch thủ Marc Levy mới đây chỉ có được con số 450.000 bản cho tiểu thuyết mới. La fille de papier cũng giúp Guillaume Musso lần đầu tiên trở thành cây bút ăn khách nhất mùa hè tại Pháp.

  [​IMG]

  Bìa cuốn La fille de papier​

  "Musso đã bán được 7 triệu cuốn tiểu thuyết chỉ trong vòng 6 năm, và sách của anh ấy được dịch ra đến 35 thứ tiếng. Đó thật sự là một cục nam châm cuốn độc giả theo từng trang sách" - biên tập viên đến từ nhà xuất bản XO nhấn mạnh về thành công của Guillaume Musso. Và từ đó, không khó để lí giải tại sao La fille de papier lại đang gây một cơn sốt tại Pháp. Cuốn sách xoay quanh câu chuyện tình đầy lãng mạn của Tom Boyd - một nhà văn nhà văn nổi tiếng và Billie - một nhân vật nữ do chính anh tạo ra qua ngòi bút của mình. Cô xinh đẹp, tuyệt vọng, nhưng sẽ chết nếu anh ngừng viết. Cùng với nhau, Tom và Billie sống trong một cuộc phiêu lưu tuyệt vời - nơi mà thực tế và ảo tưởng hòa trộn trong một trò chơi quyến rũ đến chết người...

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mời các bạn đọc bản Pháp ngữ: "La Fille de papier".

  Người viết bài: NatPhung
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  river76, chis, hcmangel and 1 other person like this.

Chia sẻ trang này