Thiếu nhi Lại thằng nhóc Emil - Astrid Lindgren

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi p2p12411, 30/9/13.

 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 8

  [​IMG]

  Tên sách: LẠI THẲNG NHÓC EMIL
  Tác giả: ASTRID LINDGREN (1907–2002)
  Người dịch: Vũ Hương Giang
  Nhà xuất bản: NXB HỘI NHÀ VĂN
  Năm sản xuất: 2008
  Đánh máy & sửa chính tả: nutuongcuop
  Chuyển sang ebook: nutuongcuop
  Ngày hoàn thành: 14/01/2009
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Emil làng Lönneberga là tên một thằng nhóc sống ở làng Lönneberga. Đó là một thằng nhóc hiếu động và bướng bỉnh chứ không ngoan ngoãn được như các bạn, mặc dù trông nó dễ thương. Mà quả dễ thương thật những lúc nó không gào thét.

  Mắt Emil xanh và tròn xoe, gương mặt cũng tròn, hai má đỏ au, mái tóc sáng màu vừa bông vừa mềm. Mọi nét gộp lại khiến nó trông dễ thương đến nỗi người ta có thể tưởng đâu Emil là một thiên thần nhỏ đích thực. Nhưng ai ơi chớ có tưởng bở.

  Thằng nhóc lên năm tuổi và khỏe như một con bò mộng nhỏ. Nó sống trong trang trại Katthult ở làng Lönneberga tại Smăland, một vùng đất thuộc Thụy Điển. Và bởi dân vùng Smăland nói tiếng địa phương Smăland nên Emil cũng đặc sệt giọng ấy. Đấy đâu phải lỗi của nó. Giả sử nó muốn lấy mũ, nó không nói như những đứa trẻ khác: “Cho con xin cái mũ”, mà nói: “Đưa con cái mú!” Cái “mú” của Emil là một chiếc mũ mềm xanh lơ có lưỡi trai màu đen, trông xấu chết. Bố đã mua cho nó trong một lần lên thị trấn.

  Emil rất khoái cái mũ. Tối tối hễ đến lúc phải đi ngủ, nó lại nói: “Đưa con cái mú!” Tuy nhiên mẹ lại cho rằng Emil không nên mang mũ lên giường . Bà định cất chiếc mũ trên mắc áo ngoài hành lang. Thế là Emil hét toáng lên khiến cả làng Lönneberga đều nghe: “Đưa con cái mú!”

  Cứ như vậy suốt ba tuần lễ, đêm nào Emil cũng ngủ với cái mũ sùm sụp trên đầu. Rốt cuộc nó có sao đâu, dù hơi bó đầu một tẹo. Cái chính là Emil được làm theo ý mình, đấy mới là điều nó quan tâm nhất. Đặc biệt Emil không thích nghe theo những gì mẹ muốn. Lần nọ, vào ngày lễ Giáng sinh, mẹ tìm cách dỗ Emil ăn món đậu đũa, vì rau rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng Emil bảo không.

  – Con định không khi nào ăn rau sao? – Mẹ nó nói.

  - Có chứ ạ, – Emil đáp, – nhưng phải đúng là rau.
  Rồi rất lặng lẽ, nó đến ngồi sau cây thông Noen và bắt đầu gặm lá thông. Nhưng nó đã vội dừng lại vì bị lá thông nhọn chọc vào mồm.
  Emil ương bướng thế đấy. Nó muốn quyết định về bố mẹ mình, về trang tại Katthult, và thích nhất là quyết định cho cả làng Lönneberga luôn, nhưng dân làng Lönneberga đâu có chịu.

  – Khổ thân cái nhà anh chị Svensson ở trang trại Katthult, có thằng con nghịch như quỷ sứ! – Họ nói. – Ngữ ấy chẳng bao giờ nên người được.

  File đính kèm: View attachment lai thang nhoc Emil.rar

  Nguồn: TVE; Người lập bài: nutuongcuop
   
 2. Cakiem

  Cakiem Mầm non

  Ai có file này đăng lại giúp mình với. Mình tải về, giải nén được file prc mà không mở được. Xin cảm ơn.
   
 3. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 12

  Mở khóa DRM cho bạn và convert sang EPUB

  cover.jpg
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, rhea, dongmai and 23 others like this.
 4. lethuyvan7

  lethuyvan7 Mầm non

  Cảm ơn mọi người. Sau khi mất cuốn sách này thì mình lại tìm được truyện ở đây.
   
 5. xanhlam9999

  xanhlam9999 Lớp 3

  ngày bé xem phim Emil rất hay
   

Chia sẻ trang này