Kỹ năng kinh doanh Làm giàu không đợi tuổi - Nhậm Hiến Pháp

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Heoconmtv, 12/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Làm giàu không đợi tuổi
  Tác giả: Nhậm Hiến Pháp
  Nhà xuất bản Dân trí
  295 trang

  Làm giàu không đợi tuổi – Cuốn sách giúp con trẻ có đầy đủ hành trang để tạo lập lên một cuộc sống an định vững vàng cả về vật chất lẫn tinh thần trong tương lai, nhận thức được trau dồi rèn luyện thói quen tư duy làm giàu ngay từ thuở nhỏ là một trong những hành trang vô cùng quan trọng trên chặng đường đó.

  Thực tế đã chứng mình, rất nhiều tỷ phú hàng đầu thế giới không hề nắm trong tay bất cứ một loại bằng cấp nào, bởi lẽ họ đã có thứ bằng cấp giá trị nhất để bước vào con đường trở thành huyền thoại – một thói quen quản lý tài sảntư duy làm giàu được tôi luyện từ bé. Đến với cuốn sách Làm giàu không đợi tuổi, độc giả sẽ biết được:

  - Nguồn gốc để có được đồng tiền ta chi tiêu hàng ngày
  - Ý nghĩa của đồng tiền
  - Và phương pháp dạy trẻ cách tiêu tiền

  Bằng những phương pháp liệt kê vô cùng thiết thực cùng lời văn súc tích giàu điểm nhấn khi kể về quá trình nuôi dạy cô con gái của chính mình, tác giả đã thực sự mang tới cho người đọc một góc nhín mới về tình yêu thương cũng như phương pháp nuôi dạy con đúng đắn. Cuốn sách sẽ chỉ ra cho phụ huynh cách giúp trẻ có cái nhìn đúng đắn về tiền bạc, biết quý trọng những gì có được thông qua việc dạy trẻ:

  1.Tiền từ đâu mà có?

  Nhiều phụ huynh cho rằng để con cái tiếp xúc với tiền bạc quá sớm sẽ gây bất lợi cho quá trình trưởng thành của chúng, thậm chí khiến trẻ bị ám ảnh với ma lực của đồng tiền. Thực ra, để con cái nhận biết bản chất đồng tiền từ nhỏ là rất cần thiết. Tiền từ đâu mà có? Về câu hỏi này, hầu như lúc đầu đứa trẻ nào cũng nói rằng tiền từ túi của bố mẹ, nhưng tiền trong túi bố mẹ từ đâu mà có? Trẻ con lại chưa từng suy nghĩ nghiêm túc về câu hỏi này.

  Trong quá trình trưởng thành của con cái, chúng ta cần giúp chúng hiểu rõ về nguồn gốc của đồng tiền.

  - Nguồn tiền thứ nhất - Đổi bằng sức lao động: Cha mẹ phải học cách dùng những phương thức khác nhau để con cái hiểu rõ làm việc là một biện pháp kiếm tiền, đồng thời cũng nên cho con cái biết nghề nghiệp mà bố mẹ đang làm, để chúng dần hiểu rằng ai ai cũng đang cố gắng làm việc trên các cương vị khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Qua đó giúp con hiểu rằng chỉ có bỏ sức lao động ra mới có thể nhận được thù lao xứng đáng.

  - Nguồn tiền thứ hai - Có được từ đầu tư buôn bán

  - Nguồn tiền thứ ba - Có được từ tiết kiệm: Việc này thật ra không khó, chúng ta có thể lấy sổ tiết kiệm cho con xem và nói với chúng rằng gửi tiền vào ngân hàng sẽ được hưởng lãi suất, nói một cách sinh động là lãi mẹ đẻ lãi con.

  2. Tiền là để phục vụ cuộc sống

  Hãy cho trẻ biết rằng, con người không phải nô lệ của đồng tiền mà là chủ nhân của đồng tiền. Tiền dùng để phục vụ cuộc sống của con người.

  3. Dạy con cách tiêu tiền

  Khi con cái ngày càng lớn lên và biết được tác dụng của đồng tiền, có một số trẻ sẽ trở nên keo kiệt. Lúc này, phụ huynh cần cho trẻ biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền và làm thế nào tiêu tiền một cách khôn ngoan; tiền phục vụ cuộc sống của con người, cần dùng tiền để đổi lấy những thứ chúng ta muốn chứ không phải giữ khư khư.

  - Dạy con cách sử dụng tiền tiêu vặt: Một cuộc điều tra của Mỹ cho thấy, khả năng quản lý tài chính của những đứa trẻ có tiền tiêu vặt vượt trội so với những đứa trẻ không có tiền tiêu vặt. Cha mẹ nên hướng dẫn con cái sử dụng tiền tiêu vặt một cách hợp lý, biết điều tiết thu chi.

  - Xây dựng quan điểm tiêu tiền đúng đắn cho trẻ: Một số trẻ biết tiền có thể đổi lấy những thứ hay ho, nhưng chúng không biết kiếm tiền rất vất vả, khi tiêu tiền hầu như chẳng suy nghĩ gì, thích mua gì cứ mua, không cần biết điều tiết chi tiêu.

  Làm giàu không đợi tuổi sẽ cho độc giả thấy rằng: Không giống như chỉ số thông minh IQ , chỉ số thông minh làm giàu FQ chỉ có thể được bồi dưỡng và nâng cao qua một thời gian dài học tập và rèn luyện , và ở đây tác giả tin tưởng rằng với hiện trạng giáo dục còn có nhiều bất cập như hiện nay, chỉ có cha mẹ mấy có thể trở thành những thầy giáo tốt nhất cho việc giáo dục các kỹ năng làm giàu cho con.
   

  Các file đính kèm:

 2. Phi Hổ

  Phi Hổ Trial Moderator

  Cảm ơn #Heoconmtv đã đóng góp một cẩm nang mà bất cứ cha mẹ nào cũng băn khoăn chưa biết giải thích hoặc phương pháp giúp cho con biết về đồng tiền.
   
  Heoconmtv thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này