Thảo luận Làm thế nào để tăng bản lĩnh của bản thân?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi RedEye, 19/5/15.

 1. lichan

  lichan Lớp 12

  :think: Ai ta ? cute_smiley56
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Còm đó viết vào lúc cảm xúc đang lao xuống dốc (hình dung 1 chiếc xe mất thắng tuột dốc đèo Hải Vân), cho nên không nhận ra cảm xúc của người khác đang dâng trào. :think:
   
  canaximuoi and thichankem like this.
 3. lichan

  lichan Lớp 12

  Hôm qua ,tự kiểm điểm tự nhận là người nhạy cảm , không có bản lĩnh , không chịu đươc nhiệt mà không rên :(
  Hôm nay thì đổi ý vì nghiệm ra mình chả nhạy cảm tí nào :think:
  Suy ra mình cũng bản lĩnh mà không biết? cute_smiley20
   
  Last edited by a moderator: 20/5/15
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Diễn giải thêm.
  1. Nguyên tắc 1.01. Make a little extra effort every day. Mỗi ngày chỉ cần cố gắng thêm 1% (1.01*365= 37.8) sau 1 năm bạn sẽ bản lĩnh gấp gần 38 lần. Vd: Mỗi ngày tám thêm 1 câu, sau 1 năm, bạn sẽ là vua... chém gió.
  2. Open mind. Travel the world. Think outside the box. Get Outside Your Comfort Zone.
  3. Dũng cảm không phải là không sợ hãi, mà là dám đối diện với nỗi sợ hãi. Thành công không phải là không thất bại, mà là dám vượt qua sự thất bại. Cũng như thế, lạc quan không phải là không bi quan mà là dám vững tin vào tương lai tốt đẹp phía trước bất chấp mọi hoàn cảnh hiện tại. Everything will be okay in the end. If it's not okay, it's not the end.
   
  chimcu, superlazy, lichan and 8 others like this.
 5. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Nhờ có cái diễn giải này. Chứ hôm qua như đọc mật thư. Hic, hơn cả ý tại ngôn ngoại.
   
 6. laithanhtuan

  laithanhtuan Lớp 2

  T. thì nghĩ có thể @mr.buiduytung bận gì đó nên đặt gạch trước - viết bài sau.
  Có mấy bạn ấn like làm mình bái phục sát đất. Chợt nhớ danh hài Chaplin có lần nói với Einstein: “Dân chúng hoan hô tôi vì mọi người hiểu tôi, còn họ hoan hô ông bởi vì không ai hiểu ông”.
   
  superlazy and 4DHN like this.
 7. Câu tựa đề, câu thứ nhất và câu thứ 2 đều mang tính bi quan cả, một khi hoài nghi là đã bi quan rồi. Chốt lại một câu thôi. Bi quan, ai mà chẳng đã từng, ai cũng có, kể cả Khổng Tử còn bi qua đến kinh ngạc nữa kìa.
  Câu hỏi thứ nhất rất hay: Muốn trau dồi nhân sinh quan, tăng bản lĩnh cá nhân, nghĩa là bạn đã có một nhân sinh quan tốt, mong muốn phát triển hơn... nhưng còn chút hoài nghi.

  Bi quan là trong chốc lát, còn trau dồi bản thân là cả đời, cả đời trau dồi có hằng tá những khoảnh khắc bi quan.

  Chúc bạn Tự Tin, Vui Tươi, Yêu Đời.
   
  thichankem thích bài này.
 8. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Cũng ngạc nhiên, nhiều khi tui gõ quá trời quá đất mà chẳng có thánh nào like. Tự nhiên gõ vài con số lại có người like. Mình đã ra vẻ bí hiểm rồi, mấy thánh like còn huyền bí hơn nữa, toàn cao nhân dị sĩ không...
   
  thichankem, lichan and laithanhtuan like this.
 9. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Tui cũng phục và ngạc nhiên bản thân khi ấn like mà. :D
   
 10. laithanhtuan

  laithanhtuan Lớp 2

  Bất chấp dư luận, bơ đi mà đọc ngôn tình. Đó cũng là bản lĩnh vậy. cute_smiley20
   
  thichankem, lichan and mr.buiduytung like this.
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói chung cứ dấn thân thôi, chứ có đọc cả ngàn ý kiến, cả ngàn cuốn sách thì cũng thế. Cuộc sống của bất kỳ ai cũng có lúc lên thác xuống ghềnh, cũng có lúc êm đềm. Mà nhiều khi trong cái rủi, cái thất bại cũng có cái may, mà trong cái may cái thành công cũng chứa đựng mầm mống của sự thất bại, kiểu "Tái ông thất mã" ấy.
   
  thichankem, laithanhtuan and lichan like this.
 12. lichan

  lichan Lớp 12

  cute_smiley8 Rất ngầu!
  cute_smiley26 Rất có lý! Có chí khí! Nên vô cùng đồng ý!
  Thức đêm mới biết đêm dài
  Sống đi mới biết anh tài hay không?
  Đêm dài mới thực là đêm
  Sống thăng trầm mới sống không phí hoài..:)
   
 13. RedEye

  RedEye Lớp 1

  Hôm qua cứ tưởng bác dùng hệ nhị phân diễn giải, mà e lại quên 1 hay 0 là không hay có nên e bỏ qua :D
  101010101010
  Ừ nhỉ, tăng bản lĩnh để làm gì nhỉ? :/
   
  laithanhtuan and thichankem like this.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Khi có bản lĩnh, bạn sẽ sống thanh thản hơn nhiều bạn ạ. Khi đó, thất bại mà bạn gặp phải nó sẽ trở thành thất bại tạm thời, nó chỉ là gia vị cho cuộc sống của bạn đỡ nhàm chán.
   
 15. lichan

  lichan Lớp 12

  CÀ RỐT, TRỨNG VÀ HẠT CÀ PHÊ!
  Cô con gái hay than thở với cha sao bất hạnh này cứ vừa đi qua thì bất hạnh khác đã vội ập đến với mình, và cô không biết phải sống thế nào. Có những lúc quá mệt mỏi vì vật lộn với cuộc sống, cô đã muốn chối bỏ cuộc đời đầy trắc trở này.
  ***
  Cha cô vốn là một đầu bếp. Một lần, nghe con gái than thở, ông dẫn cô xuống bếp. Ông bắc ba nồi nước lên lò và để lửa thật to. Khi ba nồi nước sôi, ông lần lượt cho cà rốt, trứng và hạt cà phê vào từng nồi riêng ra và đun lại để chúng tiếp tục sôi, không nói một lời.
  Người con gái sốt ruột không biết cha cô đang định làm gì. Lòng cô đầy phiền muộn mà ông lại thản nhiên nấu. Nửa giờ sau người cha tắt bếp, lần lượt múc cà rốt, trứng và cà phê vào từng tô khác nhau.
  Ông bảo con gái dùng thử cà rốt. "Mềm lắm cha ạ", cô gái đáp. Sau đó, ông lại bảo cô bóc trứng và nhấp thử cà phê. Cô gái cau mày vì cà phê đậm và đắng.

  - Điều này nghĩa là gì vậy cha - cô gái hỏi.

  - Ba loại thức uống này đều gặp phải một nghịch cảnh như nhau, đó là nước sôi 100 độ. Tuy nhiên mỗi thứ lại phản ứng thật khác.

  Cà rốt khi chưa chế biến thì cứng và trông rắn chắc, nhưng sau khi luộc sôi, chúng trở nên rất mềm.

  Còn trứng lúc chưa luộc rất dễ vỡ, chỉ có một lớp vỏ mỏng bên ngoài bảo vệ chất lỏng bên trong. Sau khi qua nước sôi, chất lỏng bên trong trở nên đặc và chắc hơn.

  Hạt cà phê thì thật kỳ lạ. Sau khi sôi, nước của chúng trở nên rất đậm đà.

  Người cha quay sang hỏi cô gái: "Còn con? Con sẽ phản ứng như loại nào khi gặp phải nghịch cảnh.

  Con sẽ như cà rốt, bề ngoài tưởng rất cứng cáp nhưng chỉ với một chút đau đớn, bất hạnh đã trở nên yếu đuối chẳng còn chút nghị lực?

  Con sẽ là quả trứng, khởi đầu với trái tim mỏng manh và tinh thần dễ đổi thay. Nhưng sau một lần tan vỡ, ly hôn hay mất việc sẽ chín chắn và cứng cáp hơn.

  Hay con sẽ giống hạt cà phê? Loại hạt này không thể có hương vị thơm ngon nhất nếu không sôi ở 100 độ. Khi nước nóng nhất thì cà phê mới ngon.

  Cuộc đời này cũng vậy con ạ. Khi sự việc tưởng như tồi tệ nhất thì chính lúc ấy lại giúp con mạnh mẽ hơn cả. Con sẽ đối mặt với những thử thách của cuộc đời như thế nào? Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?"
   
 16. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  2 câu sau thì đúng là vậy, 1 là có (true)

  Không đồng ý lắm vì nhiều người bản lĩnh sống mệt mỏi hơn, vì cuộc sống của họ quá phức tạp. Như tôi, không bản lĩnh, sống đơn giản nên đời thanh thản.
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có lẽ bạn cũng đúng một phần, nhưng có vẻ là buông xuôi để thanh thản (tức thời) khi gặp thất bại. Đúng là người có bản lĩnh khi gặp thất bại họ vẫn tiếp tục dấn thân để giải quyết cho được cái thất bại đó, và họ sẽ phải đổ thêm mồ hôi và chất xám. Ở đây tôi đang nói về một nhiệm vụ cụ thể mà bạn được giao, buộc phải hoàn thành. Khi giải quyết được thì cũng thanh thản và còn vui sướng và hạnh phúc và có thể sẽ thêm chút money (lại càng hạnh phúc). Khi này cái thanh thản có được chắc là sẽ sâu hơn nhỉ? :D
   
 18. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Đời bác mà thanh thản? :think:
   
 19. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Tăng bản lĩnh cho đời nó bình tĩnh trước phong ba.
   
 20. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Buông xuôi? Thất bại?

  Tùy theo ngưỡng chấp nhận của mỗi người thôi. Khi tôi chọn cách sống đơn giản thì tôi dễ thanh thản và thỏa mãn hơn dù tôi đạt được "con số" nhỏ hơn nhiều. Còn ai muốn con số cao hơn thì đương nhiên phải bản lĩnh hơn và vất vả hơn. Đơn giản là hồi trước cái gì tôi cũng muốn, bây giờ tôi chỉ muốn cái tôi cần. Sự đơn giản hóa này thật sự khiến tôi cảm thấy thanh thản hơn nhiều.

  Tôi nghĩ nếu mọi người chú ý nhìn xung quanh cũng sẽ thấy những thứ một thời mình khao khát và hao tâm tổn trí để đạt được nhưng đến nay đã không còn chú ý đến sự tồn tại của nó.

  Thanh thản hay hạnh phúc chỉ là một trạng thái tinh thần. Và nếu bạn biết cách bạn sẽ làm chủ được nó. Đơn giản là chỉ cần bạn cười bạn sẽ thấy hạnh phúc, vui vẻ. Theo một cách nói thì hành động, cử chỉ, tư thế ảnh hưởng đến cảm xúc. Theo một cách nói khác thì là neo cảm xúc, khi bạn cười sẽ kích hoạt neo vui vẻ, hạnh phúc.

  Một trạng thái tinh thần thôi bạn, khi mình biết làm chủ cảm xúc thì hạnh phúc không phải việc gì khó.
   
  lichan, 4DHN and laithanhtuan like this.

Chia sẻ trang này