Trà phiếm Lần đầu chênh vênh

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi anvuitutai, 26/6/16.

 1. V-C

  V-C Lớp 4

  Ngày xưa chưa có khoa học thì những điều trên là do óc tưởng tượng phong phú của con người thôi LĐS, chứ chẳng phải đạo gì sáng tạo ra đâu. Cậu hay đọc tác phẩm khoa học viễn tưởng ngày xưa thì biết.
   
 2. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Tôi cũng là dân nghiên cứu khoa học, nên có thể nói là có biết chút ít :D Và đồng quan điểm khoa học mang lại nhiều lợi ích lớn cho cuộc sống.
  Nhưng tôi có duyên may được tiếp xúc với một thế giới "siêu khoa học" khác, và từ đó nhận ra rằng khoa học hiện tại chưa là gì cả so với vũ trụ bao la này :D
  Nói thêm rằng, cơ duyên đó không phải ai cũng có được, do vậy rất dễ hiểu khi một số điều tôi đưa ra lại gặp phải ý kiến trái chiều :D
  --
  Có lẽ cậu @V-C cũng cho rằng tôi đang cố tranh luận để bảo vệ quan điểm nào đó mơ hồ, nhưng mong cậu đừng nghĩ vậy, tôi chỉ muốn cho nhiều người biết rằng vũ trụ này còn vô vàn điều kỳ lạ mà bộ óc con người chưa thể khám phá hết đâu :D Và khoa học cũng vậy :D
  Chỉ thế thôi ^^
   
 3. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình không hút thuốc. Ngoài những thứ gây nghiện như thuốc lá hay ma túy... thì chúng ta ai cũng có không ít thứ không bỏ được.
   
  hoalienbao, anvuitutai and V-C like this.
 4. V-C

  V-C Lớp 4

  Chuẩn đấy bác!
   
 5. V-C

  V-C Lớp 4

  Theo tớ biết thì môn "siêu khoa học" là do những người thiên về hiện tượng “siêu hình" nghĩ ra và đặt tên, theo ý thức nhiều hơn là trải nghiệm thực tiễn, mà cái này thì vô vàn lắm! Mà không biết nó có phát triển hàng ngày như khoa học không? Chứ thực tế chứng minh: Muốn biết vũ trụ ra sao thì chỉ có thể dựa vào nghiên cứu khoa học, chứ không thể lý giải bằng lý thuyết suông được.
  Về cơ bản thì con người đang sống trong thời đại khoa học công nghệ, còn suy nghĩ vấn đề như thế nào thì tùy thuộc cá nhân.
   
 6. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Bộ não con người có giới hạn. Có "rất nhiều" thứ vẫn đang tồn tại mà chúng ta không nghe, không nhìn thấy, không chạm, không ngửi, không nếm được.

  Mình thích phim Lucy ở việc hình dung viễn cảnh khi não hoạt động gần như 100% sẽ cảm nhận và sử dụng được năng lượng. Chỉ có như thế con người mới có thể nhìn thấu chân diện mục của thế giới này.
   
 7. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Những thứ nghiện khác mình không nói.
  Cai thuốc lá là cả vấn đề to như cái đình rồi, ma túy còn gấp vạn lần cái đình đó.

  Ví dụ như Văn Cường cai thuốc lá ấy, kiểu "bỏ thì bỏ được nhưng hút lại lại là chuyện khác" :D :D
  Như Văn Cường chỉ gọi là cắt cơn, tạm dừng thôi, chưa thể nói là cai được.

  Về việc cai thuốc lá thì người cai được không phải là hiếm, nhưng cũng bất khuất lắm.

  Trên quốc lộ 5, có một trạm kiểm dịch, có A. Thường ngày mỗi buổi đi làm chỉ mang 1.000vnđ để mua một điếu thuốc lá. Không dám mang ví vì sợ trong túi có tiền không cầm lòng được lại hút nhiều. Sáng một điếu, chiều một điếu. Về nhà thì nhìn vợ con là lại cầm lòng không hút. Đã hạ xuống ngày hai điếu rồi mà vẫn không thể bỏ được, huống chi mấy bạn trẻ hứng lên là làm điếu hút chơi.
   
 8. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình biết chứ bác. Nhà mình có người đã sớm ra đi vì ma túy, có người ngày nào cũng hút thuốc, có người đã cai thuốc thành công chỉ thỉnh thoảng hút một điếu vui vẻ với anh em thôi.
   
 9. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  @tauvequehuong @mr.buiduytung
  Cai đươc hay không ko nằm ở chỗ niệm Phật.
  Nhưng góc nhìn của mỗi người nói lên được con người của mỗi người.
  Ba của mình hút từ năm 14t đến 40t. Mỗi ngày hút khá nhiều gần 2 gói. Một ngày nói bỏ ko hút (đọc sách thấy viết gì đó) là bỏ hẳn, ko giảm bớt, ko vật vờ, ko dùng bất ký biệ pháp nào cả.
  Bỏ đc hay ko nằm ở cái đầu.
  Nhìn mấy thằng nghiện 1 cái gì thử xem
   
 10. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  @V-C
  @Lười Đọc Sách
  Mình thấy những vấn đề khoa học và tâm linh là do mỗi người thích và có duyên với mảng nào thôi, cí khi tùy vào độ tuổi.
  2 bạn có đọc "Đạo của Vật Lý" hay sách của bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc chưa, đọc qua về Steve Job, Bill Gate và quan sát phân tích đường hướng phát triển của Apple và chip Intel chưa...khoa học cả đấy, đi đầu cả đấy nhưng sao lại làm thế được.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 11. V-C

  V-C Lớp 4

  Bỏ thuốc lá không có gì khó cả, vì VC chứng kiến nhiều người xung quanh mình bỏ được rồi! Họ hút vàng cả tay, cả răng, ngày chơi hai gói, nhưng nói bỏ là bỏ hẳn luôn, không lăn tăn gì cả.
  Còn ma túy thì mình chưa được hân hạnh chứng kiến, vì rất nhiều người cai được nhưng cuối cùng vẫn nghiện trở lại.
  Khoa học là không ngừng lao động và sáng tạo, cụ thể hơn là lao động chân tay lẫn đầu óc, khoa học không tự nhiên có, mà phải trải qua quá trình lâu dài, người đi sau hưởng thành quả của người đi trước và phát triển thêm. Những sáng tạo của Bill hay Steve cũng vậy, họ là người phát triển thêm từ những phát minh của người khác, mà thành tựu của họ đạt được là do miệt mài lao động mà ra chứ không tự nhiên mà có hay dựa vào điều gì đó vô hình.
   
  anvuitutai thích bài này.
 12. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  Mình hoàn toàn đồng ý với bạn.
  Chỉ nhắc bạn xem qua qua quy tắc sản xuất chip intel, triết lý sản xuất sản phẩm của apple, cuộc đời của Steve Job...vậy thôi.
  Cuốn đạo và vật lý khá hay đấy
   
  Last edited by a moderator: 14/7/16
  V-C thích bài này.
 13. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Đã hút một điếu cũng là hút. Dù là hút vui với anh em cũng là hút. Mồm thì nói hút vui nhưng ai mà biết được tâm họ vui, khoái đến mức nào khi hút.


  Bạn cứ ngâm cứu đạo Phật nữa đi, biết đâu ngày nào đó bạn sẽ ngớ ra niệm Phật thành Phật là trò chế của người đời sau mà thôi. Thời Phật Thích Ca Mâu Ni không có dạy cứ niệm (kêu) tên Người thật tôn kính, thật nhiều là sẽ như Người đâu (mình đoán mò vậy). 3D_423D_42

  Bạn có thể chia sẻ thêm về chuyện cha ba bạn đọc sách gì, đoạn nào mà lại có thể làm được như bạn nói ở trên không?


  Bạn cứ bỏ được (không được hút lại) thuốc lá đi rồi nói câu "Bỏ thuốc lá không có gì khó cả" nhé. 3D_37
  Người cai được (bỏ hoàn toàn) thuốc lá không phải ít, nhưng bạn chưa chắc đã nằm trong số đó đâu. Cứ thử cai đi thì sẽ thấy mình nói có đúng không.
   
 14. V-C

  V-C Lớp 4

   
  Chỉnh sửa cuối: 12/7/16
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hihi mình đang khích tướng. 3D_423D_423D_42
   
 16. V-C

  V-C Lớp 4

  Chậc! Đển chịu bác!
  Sorry.
  Đã edit lại.
   
 17. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Kệ bác ấy, bác ấy chắc chắn là thành phần nghiện thuốc nặng nhưng đã bỏ được thuốc ấy mà. Cậu mình bỏ được thuốc này, chắc do mợ nói nhưng rồi một ngày cậu thấy đúng quá và bỏ luôn. Chồng mình thì cũng không thích hút thuốc đâu vì sợ mùi thuốc lá ám miệng, nhưng lúc căng thẳng thì cũng rít ghê lắm. Nhiều tháng gần đây lúc căng thẳng cũng chẳng thấy hút. Ông anh họ chồng mình cũng thế, cũng tốn tiền mua thuốc lá lắm thế mà một ngày ông thông báo sau đợt ho hay ốm gì đó cũng không còn hút nữa. Bố mình thì vẫn hút. Nghe nói có thể cấy chỉ để cai thuốc hay sao ấy.
   
  V-C thích bài này.
 18. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Cũng là hút, cũng vui khoái... nhưng vậy thì có vấn đề gì?
   
 19. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  Chào các anh chị em. Sau bao ngày ngẫm suy về các comment trong topic, nhất là các comment tràn đầy kinh nghiệm thực tế giờ mình nghĩ khá thoáng. Cộng với việc đang hấp thụ 2 quyển nên đầu có vẻ khá rổn rang... cám ơn mọi người nhiều.

  Ah, trên 4rum mình có ace nào thích uống trà không. Hôm nào rỗi cùng thưởng ẩm chút
   
  Last edited by a moderator: 14/7/16
  V-C and Zhiqiang like this.
 20. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Có vấn đề gì hay không là tùy từng người thôi bạn. Thấy hút ok thì vẫn tiếp tục.

  Đoạn này là nói mình à? 3D_423D_423D_423D_42
  Hồi nhỏ thấy thiên hạ hút, trông cũng hay, vậy là cũng hút chơi. Hút được hai hơi là ho sặc. Thời gian sau hút thử hai hơi nữa nhưng vẫn không thấy nó ngon chút nào nên không có hút.

  Mình biết một người (là bảo vệ trường cấp 2) thâm niên hút thuốc lá hơn 20 năm. Đứng cách xa khoảng 3, 4 mét vẫn ngửi thấy mùi khét của thuốc lá bám vào người đó tỏa ra, người thâm tím. Sau đợt ốm đi viện tưởng chết, rồi bỏ thuốc lá trông người đã bình thường. Mới mất cách nay 4 năm.
   

Chia sẻ trang này