Tâm lý XH Lằn ranh sinh tử - Tim Winton

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 1/10/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  LẰN RANH SINH TỬ
  Tác giả: Tim Winton
  Người dịch: Chương Ngọc
  Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
  Nhà phát hành: Văn Lang
  Khối lượng: 270.00 gam
  Kích thước: 13.5 x 21 cm
  Ngày phát hành: 01/2011
  Số trang: 240
  Giá bìa: 42.000đ​


  Đánh máy: Mõ Hà Nội (Nguyễn Học) và Mọt Sách
  Nguồn: Vnthuquan thư viện Oline
  Được bạn: mọt sách đưa lên
  vào ngày: 1 tháng 2 năm 2013

  Giới thiệu

  Pike đã từng trải qua thời khắc cận kề cái chết khi còn là một cậu bé tuổi 15: bị sóng vùi dập lúc trượt ván nước một mình - vùng vẫy trước cơn sóng cuồn cuộn của đại dương, bị hất văng khỏi tấm ván trượt và rơi xuống biển, hoảng loạn và mất phương hướng, cố hít thật nhiều hơi và thở sâu vội vã... Sóng cuốn xô đẩy đập vào những mỏm đá, rồi nhấn chìm cậu dưới làn nước lạnh buốt khiến cậu gần như bị tê cóng, ngạt thở... Nhưng chính bản năng sinh tồn trỗi dậy đã giúp cậu vượt qua hiểm nguy, và từ đó, cậu thấu hiểu tận tâm can hơi thở quý giá như thế nào!

  Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường không bận tâm nhiều đến hơi thở, luôn coi sự tồn tại của nó như một lẽ đương nhiên. Nhưng đến khi "hơi thở" có vấn đề, sẵn sàng dẫn đến tình trạng ngưng bặt, ta mới nhận ra sự "có mặt đương nhiên, bình thường" ấy lại quyết định cả mạng sống.

  Với giọng văn nhẹ nhàng, bình dị, nhưng đầy kịch tính, "Lằn ranh sinh tử" dẫn bạn dõi theo một câu chuyện lôi cuốn, đầy xúc động, qua đó, bạn càng hiểu rõ hơn tính chất vô giá của hơi thở, từ đó biết trân trọng, bảo vệ nó vì đây chính là "lằn ranh" mong manh giữa sự sống và cái chết.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này