Trà phiếm Lãng phí thời gian đúng cách

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi hoanghoamandinh, 24/3/23.

Moderators: amylee
 1. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  Nhiều lúc muốn viết điều gì đó hay ho để lưu lại. Viết lên fb thì mọi người vào comment rồi báo notification liên tục, cũng mất tự do. Đành viết tạm vào đây cho mọi người đọc chơi.

  Mở đầu là tựa đề mà muốn chia sẻ cùng mọi người "lãng phí thời gian", chắc hẳn trong chúng ta sau khi cố gắng hoàn thành một công việc cũng có có thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng chứ cứ căng ra là đứt hết.
  Có nhiều cách nhưng hầu như giờ chúng ta sẽ chọn mạng xh hoặc báo online, nhưng có lẽ tốt hơn là dành sự lãng phí cho việc làm mới suy nghĩ của mình sẽ tốt hơn.
  Ví dụ như vào hiệu sách, đi bộ đường dài, vào bảo tàng,...giúp bộ não khởi động. Con người hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng chúng ta chỉ chọn theo thói quen, nên dừng lại và làm khác một chút.

  thien-va-suc-khoe.jpg
   
  Bui leo, maiminh06, amylee and 2 others like this.
 2. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Vì sao
  Bàn tay ta làm nên tất cả
  Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.

  Lại nên hiểu là
  Bàn tay ta làm nên tất cả
  Có tim người sỏi đá cũng thành cơm.

  Bởi vì trái tim là sức mạnh là động lực vĩ đại. Ngọn nến không tim ngọn nến không cháy. Hình không tim hình không tròn. Xuất phát từ yêu thương sẽ đến đích yêu thương.

  Rõ ràng trái tim mạnh nhất là khi trái tim lớn nhất. Thử tưởng tượng bạn hành động bằng cả trái tim vũ trụ. Khi đó bạn như là đại diện cho tất cả vũ trụ này. Chắc chắn thành quả bạn nhận sẽ ngọt ngào nhiều hơn cả những gì bạn mong đợi.

  Vì sao Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng tất cả? Vì đó chính là nguyên tắc vòng trái tim thời gian. Mỗi con người trong thế giới này như một con số trên đồng hồ. Nếu bỏ qua một vài con số, vòng đồng hồ không còn tròn, đều, đẹp nữa.

  Vận dụng vào câu hỏi lớn về lãng phí thời gian? Sẽ tốt nếu lãng phí thời gian trái tim nhất! Nhưng như thế nào là lãng phí thời gian trái tim? Theo mình, không có định lượng cụ thể, chỉ có thể biết thông qua cảm xúc bản thân. Lúc nào cảm thấy công việc mình làm hợp lý nhất hợp lòng nhất, đó cũng chính là lúc trái tim nhất!

  Vài lời từ kẻ thích nhiều lời ít nói : D

  20230326_3_tranh-to-mau-hinh-trai-tim-duoc-xep-tu-nhung-canh-hoa.jpg
   
  hoanghoamandinh and amylee like this.
 3. Đã đúng cách thì làm sao gọi là lãng phí được nữa
   
 4. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  Giật tít mới bán được hàng.
   
 5. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  Tặng mình nhiều "Cà rốt" hơn.
  Chúng ta thường làm việc vì "cây gậy" hay là vì "cà rốt" nhỉ? Tức là làm việc do bị ép làm cho xong hay là làm vì đam mê, làm để tạo ra sản phẩm tuyệt vời, có phần thưởng. Chắc phần đông là do cây gậy, nhưng có thể thay đổi suy nghĩ theo một cách khác. Nếu mình làm việc này xong hôm nay thì có thể tự thưởng cho mình một thứ gì đó bạn thích thú: một bộ móng mới, massage thư giãn, hay 1 cuốn sách mới,...
  Chỉ có thể mình lựa chọn cho chính mình

  clb100-thien-dinh-bi-quyet-chua-benh-khong-can-thuoc-1.jpg
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này