Lễ Hội Đường Sách Xuân Giáp Ngọ.

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi lichan, 28/1/14.

Moderators: amylee
 1. lichan

  lichan Lớp 12

  :eek:Lễ Hội Đường Sách Xuân Giáp Ngọ.

  Nằm trong khuôn khổ Đường hoa Nguyễn Huệ 2014, Lễ hội Đường sách năm nay cũng được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 28.1 (28 tháng chạp âm lịch) đến ngày 3.2 (mùng 4 tết) với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu.

  Lễ hội Đường sách diễn ra tại đoạn đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) - Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) - Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) với 4 khu sách chuyên đề mang nội dung: Sách và văn hóa (do Công ty cổ phần FAHASA phụ trách); Sách và tri thức (do Công ty cổ phần sách Thái Hà phụ trách); Sách với chủ quyền đất nước (do Sở Thông tin-Truyền thông cùng Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố thực hiện); Sách được nhiều người yêu thích (do Công ty văn hóa Nhã Nam và Công ty cổ phần Tiki phụ trách). Sẽ có những mô hình sách mang nét đặc trưng của những công trình kiến trúc nổi tiếng TP.HCM như chợ Bến Thành, Bưu điện Thành phố…

  Trong đó chuyên đề văn hóa có điểm nhấn giới thiệu về nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, bộ môn nghệ thuật vừa được UNESCO công nhận Di sản văn hoa phi vật thể của thế giới. Sách và tri thức giới thiệu các đầu sách về kinh tế, tinh thần doanh nhân; giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ; phát triển xã hội bền vững; bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển xanh.

  Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2014) và sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ có một khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng trong Lễ hội Đường sách năm nay. Mảng sách chủ quyền biên giới, hải đảo của đất nước với những tư liệu, hình ảnh ghi nhận bằng chứng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

  Lễ hội Đường sách năm nay sẽ lần đầu có sự góp mặt của truyện tranh Việt Nam với chuyên đề Truyện tranh Việt Nam trên con thuyền tri thức.

  Nguồn: Ngọc Bi- Thanh Niên Online.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này