Lễ Hội Tháng Ba - M. Heidegger Hoelderlin - Bùi Giáng dịch và giải

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi sun1911, 30/9/13.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  LỄ HỘI THÁNG BA

  Bùi Giáng

  [​IMG]


  Tác giả: M. Heidegger Hoelderlin
  Dịch giả: Bùi Giáng.

  Giới thiệu nội dung:

  “… Nhà ngươi đã từng công kích những gì? Nhà ngươi từng đã bị những gì công kích? Ta không công kích nhiều như ngươi, nhưng còn những kẻ công kích ta, chúng đã dùng những thủ đoạn nhà người không sao hình dung được.

  Từ lời công kích trực tiếp tới lời công kích lẩn quất âm u, từ những cái bắt tay giả vờ bồ bịch tới những cuộc “phỏng vấn” lập lờ thêu dệt chuyện cuồng điên!

  Hỡi ôi? Điên hay cuồng, tỉnh hay say, ôn hoà hay cáu kỉnh, đảo ngược hay lộn xộn xuôi, bao giờ cũng theo thể lệ của linh hồn thi nhiên rất mực của tao. Đâu có liên can gì tới những thứ quan niệm âm u mưu toan trong linhhồn chúng nó.

  Nietzsche ạ, nhà người bình sinh cũng gặp một vài bạn hữu sáng suốt chân thành. Còn ta, quả nhiên bình sinh không hề gặp một nửa con người bạn hữu. Bởi vì nếu có bạn hữu chân thành, thì tuyệt nhiên nó chẳng nghe rõ một chút gì trong điều tao nói. Và cũng chẳng bao giờ tao hiểu được những điều bọn chúng đã nói ra. Thì những thằng bạn đó cũng làm quẫn bách người ta cũng ngang mực địch thủ bức bách mà thôi. Tao cô độc gấp ngàn lần rưỡi nhà ngươi Nietzsche Zarathustra Nhà Ma ạ.

  Đáng lẽ ra từ lâu ta đã điên rồ thật sự. Nhưng vì lẽ gì ta không điên? Vì lẽ gì ta còn tỉnh táo tới bây giờ để cùng nhà ngươi đàm thoại về tâm sự tuế nguyệt tinh sương? Về tâm tư tinh sương sinh tương diệt, đương diệt tức sinh, về lẽ bất thình lình sát na nhiếp tận, về lẽ nhẫn tiếp tiệp mẫn tẫn khôi vô sinh pháp nhẫn tàng ẩn giữa cheo leo tịch hạp hai vành trong thể lệ tam muội tần thân phen phen nhiếp hai bờ tịch hạp thù thắng mỗi thượng thừa, vì lẽ gì bài ca bất tận của tao vẫn hằng hằng lên cung bậc phấp phới phiêu bồng như du nhiên thế ngoại? Rồi bất thình lình về trở lại yêu mến biển dâu, o bế o bồng xiết bao là hình ảnh nữ chúa nữ vương suốt ngàn năm lạc loài trong vũ trụ. Và riêng biệt Một Cô Em Mọi Nhỏ ở một góc sườn núi sườn non cũng đi về song song bước chân hoàng hậu?
  Bởi đâu mà ra thế?...”.

  Mục lục:

  1. Luận giả quanh quất
  Hoelderlin và Heidegger
  Đường tơ kẽ tóc
  Logos sơ nguyên
  Căn cơ của căn cơ
  Phong tình cổ lục


  2. Lễ hội tháng ba
  Bắc vọng hành sơn vân mộng địa
  Nam phùng bột hải vũ lôi thiên.


  Sách do bạn nguyenlongdl29 tặng.
  Mời các bạn cùng đọc.

  View attachment LeHoiThangBa.rar


  Nguồn TVE: Bác Vvn
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  iamnotjohan, Storm, Trum Moi and 14 others like this.
 2. hoangcam04

  hoangcam04 Lớp 1

 3. Lzero

  Lzero Lớp 2

  Bản epub này mình tìm từ một người khác nên mình xin chia sẻ với mọi người.
   

  Các file đính kèm:

 4. diem1

  diem1 Mầm non

  File azw3 cho kindle
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này