Lean in - Sheryl Sandberg (Top 100 Influential People Time Magazine)

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Song Ngư, 5/10/13.

 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [​IMG]


  Sandberg là một (trong những) phụ nữ rất nổi tiếng ở Silicon Valley, giỏi giang lại xinh đẹp. Đây là cuốn sách mình thấy khá hay, một phần vì cách kể hài hước, thuyết phục, một phần vì mình có thể biết thêm khá nhiều chuyện về Facebook., và đương nhiên về Sandberg, một người phụ nữ dũng cảm, thông minh. Hiện tại, nó đang khá gây tiếng vang, Sandberg được hàng loạt các đài lớn mời tới nói chuyện về cuốn sách (CNBC, CBS 60 Minutes...)
  Obama sau khi ra cuốn Giấc mơ của Cha Tôi thì bắt đầu tranh cử tổng thống, liệu rồi Sandberg cũng sẽ làm như vậy?

  Giám đốc Facebook ra "tuyên ngôn" về nữ quyền: “Phụ nữ, hãy làm chủ!”
  Thứ Bảy, 09/03/2013 07:48
  (Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách mới Lean In của nữ giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg, khuấy động cuộc tranh cãi mới về vai trò của phụ nữ trong xã hội. Sách ra mắt gần đúng dịp 8/3, 50 năm sau khi cuốn sách về nữ quyền The Feminine Mystique gây tiếng vang.
  Lean In: Women, Work, and the Will to Lead (tạm dịch: Dựa vào chính mình: Phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo) là một “cú nổ” mới trong làng xuất bản, vốn đang yên ắng đầu năm 2013. Tờ Mercury News còn cho rằng cuốn sách là một tuyên ngôn mới về phụ nữ và sự nghiệp trong thế kỷ 21, khi phụ nữ đấu tranh không chỉ để được làm việc, mà là làm chủ.

  Cuốn Lean In của Sheryl Sandberg (với hình bà trên bìa) được xem là tuyên ngôn mới về nữ quyền sau cuốn The Feminine Mystique 50 năm trước.
  Phụ nữ làm chủ, thế giới tốt đẹp hơn?

  [​IMG]

  Cách đây 50 năm, The Feminine Mystique (Sự thần bí của nữ giới) của nhà báo gốc Do Thái Betty Friedan đã thức tỉnh phụ nữ, thúc đẩy họ thoát khỏi vai trò bà nội trợ đơn thuần và tạo dựng sự nghiệp cho chính mình. Thì nay, Lean In tiến một bước xa hơn khi hối thúc phụ nữ giành lấy quyền làm chủ trong công việc. Tác giả của cuốn sách Sheryl Sandberg, một phụ nữ quyền lực trong làng công nghệ thế giới.
  Theo Los Angeles Times, từ kinh nghiệm và quan sát của bản thân, qua cuốn sách, Sandberg nhấn mạnh sự bất bình đẳng giới tính trong công việc.
  Khác với Friedan viết về các phụ nữ trung lưu của nước Mỹ những năm 50 với cái nhìn ngang bằng, thông cảm, Sandberg chọn từ trên cao nhìn xuống – đúng với địa vị của mình. Từ góc nhìn đó, chị gọi tên những lối mòn mà phụ nữ gặp phải trong công việc: tự nghi ngờ trình độ của bản thân, những ước mơ bị hạ thấp và bản năng hy sinh.
  Trong cuốn sách của mình, Sandberg tỏ rõ mong muốn, thậm chí khát khao, không thể che giấu, đó là ngày càng có thêm nhiều phụ nữ trong vai trò lãnh đạo. Tác giả cũng bộc lộ niềm tin mãnh liệt rằng càng có nhiều phụ nữ dẫn dắt và điều hành thì thế giới càng tốt đẹp hơn.
  Để tăng tính thuyết phục cho luận điểm của mình, Sandberg kể các giai thoại cá nhân, những khó khăn và thiên vị dành cho đàn ông trong cuộc sống và công việc. Kể cả những sai lầm của bản thân và đời sống riêng cũng được tác giả tự đưa ra mổ xẻ.
  Là một phụ nữ rất thành đạt, Sandberg đưa ra lời khuyên về kỹ thuật đàm phán, dẫn dắt và xây dựng một sự nghiệp. Bà hướng dẫn phụ nữ cách để vừa thành công trong công việc vừa hoàn thiện nhân cách. Và, quan trọng nhất, tác giả cố gắng chứng minh đàn ông cũng sẽ được lợi nếu hỗ trợ phụ nữ ở công sở và ở nhà.
  Không làm việc theo cách của Mark Zuckerberg
  Nhưng, “Không ai có thể có tất cả”, Sandberg cảnh báo độc giả trong bài viết về cuốn sách của chính mình trên tờ Time. “Vừa làm cha mẹ vừa làm việc có nghĩa là chúng ta phải điều chỉnh, thỏa hiệp và hy sinh mỗi ngày”.
  “6 tháng đầu làm việc ở Facebook là quãng thời gian khó khăn”, tác giả kể. “Rất nhiều đồng nghiệp của tôi học theo cách của Mark Zuckerberg là làm việc như cú đêm. Tôi lo lắng rằng nếu rời công sở ra về quá sớm thì mình sẽ nổi bật như một ngón tay cái. Tôi bỏ lỡ hết bữa tối này đến bữa tối khác với các con của mình”.
  “Tôi nhận ra rằng, nếu không kiểm soát được tình hình này, công việc mới của mình sẽ không bền vững. Vì thế, tôi luôn buộc bản thân mình rời khỏi văn phòng vào lúc 5h30 chiều. Các đồng nghiệp đầy cạnh tranh của tôi nói rằng tôi nên ở lại làm việc tiếp, nhưng trừ khi có cuộc họp quan trọng, tôi nhất thiết phải bước ra khỏi cánh cửa văn phòng. Và một khi đã làm, tôi biết rằng mình có thể”.
  “Tôi tin rằng nếu phụ nữ dựa vào chính mình, chúng ta có thể thay đổi cơ cấu quyền lực của thế giới và mở rộng cơ hội cho mình. Chia sẻ kinh nghiệm hình thành sự đồng cảm và lần lượt, sẽ châm ngòi cho những thay đổi mà chúng ta cần. Càng có nhiều nữ lãnh đạo thì xã hội càng công bằng hơn với phụ nữ”.
  Còn đàn ông sẽ ra sao trong xã hội đó? “Chúng ta cũng cần đàn ông quan tâm hơn đến gia đình, đặc biệt là khi có nghiên cứu cho rằng những đứa trẻ gắn bó và yêu thương bố thì có trình độ nhận thức cao về tâm lý và các lĩnh vực kiến thức nói chung” – Sandberg viết trên Time.
  Sheryl Sandberg – top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
  Tác giả Sheryl Sandberg sinh năm 1969, là một doanh nhân người Mỹ. Chị có tên trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất của Forbes và 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của Time. Trước khi làm ở Facebook, Sandberg là phó chủ tịch mảng Thương mại toàn cầu và trực tuyến ở một công ty công nghệ khổng lồ khác là Google.
  Năm 2010, Sandberg có một bài nói chuyện trở thành hiện tượng, trong đó chỉ ra rằng chính phụ nữ đã kìm hãm sự nghiệp của họ. Sandberg khuyến khích phụ nữ hãy ngồi vào bàn làm việc, tìm kiếm những thách thức, chấp nhận mạo hiểm và theo đuổi mục tiêu với tất cả sự say mê. Đoạn phim ghi lại bài nói chuyện đã thu hút 2 triệu lượt xem.

  Download bản PDF: View attachment Lean In - Sheryl Sandberg.rar
  Đọc online: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/12/13
 2. phuongduyai

  phuongduyai Mầm non

  Mod ơi, mình không download được. Mod kiểm tra link lại giúp mình với. Thanks
   
 3. tranvanduoc94

  tranvanduoc94 Mầm non

  Mình Download được rồi cám ơn bạn nhé!
   
 4. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Chào bạn, mình đã đăng thêm file đính kèm, bạn down thử xem được không nhé!
  Chúc bạn đọc sách vui vẻ
   
 5. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Mình xin đính kèm định dạng epub.
   

  Các file đính kèm:

 6. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Cuốn này có ebook tiếng Việt chưa nhỉ ?
   
 7. bac.nh

  bac.nh Lớp 1

  Bạn nào có bản ebook tiếng việt cuốn này không, cho mình xin với :)
   
 8. thanhxuanup

  thanhxuanup Mầm non

  Bạn có định dạng prc hay mobi cho mình xin với. Cảm ơn bạn :)
   

Chia sẻ trang này