Let the world’s voice be heard - Hãy để âm thanh của thế giới đến với bạn.

Thảo luận trong 'Audio/Video' bắt đầu bởi sun1911, 26/11/13.

 1. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Xin chào tất cả các anh chị em.


  Chuyên mục Audio/Video đã ra đời với phương châm

  Copy of hien.jpg
  "Hãy để âm thanh của thế giới đến với bạn" nhằm mục đích tăng cường khả năng nghe hiểu của các bạn học ngoại ngữ.

  Hiện nay phương pháp dạy học mới đang hướng người học ngoại ngữ tập trung vào việc nghe và nói chứ không phải là từ vựng và ngữ pháp như chúng ta vẫn học từ trước đến giờ. Đó là vì học ngoại ngữ có cùng nguyên lý với việc ta học bơi, bạn không thể chỉ ngồi trên bờ và đọc sách về lý thuyết bơi lội được, vấn đề quan trọng nhất của việc học bơi là bạn phải nhảy xuống nước và sặc nước vài lần, thậm chí hút chết thì mới bơi được và để bơi càng xa, sức bền càng cao thì ta chỉ còn cách ngày ngày phải ngụp lặn trong nước để luyện tập.

  Trở lại với việc học ngoại ngữ, vấn đề quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ là bạn phải phải tắm mình trong biển âm thanh từ ngày này sang này khác, tuần này sang tuần khác, lập đi lập lại. Bạn đừng vội nản lòng khi mình đã nghe rất rất nhiều nhưng vẫn không hiểu người ta nói gì

  Ban đầu mình cũng cứ nghe ngoại ngữ là đau đầu, chỉ có thể nghe được các đoạn âm thanh ngắn nhưng sau đó mình có thể ngồi hàng giờ để lắng nghe. Và mỗi khi bắt được một âm thanh thì mình rất vui, có đôi lúc bật cười vì cứ tưởng là bữa giờ mình nghe từ gì ở đâu đâu hóa ra lại là “nó”.

  Do đó, mời tất cả các bạn quan tâm chia sẻ audio/video học ngoại ngữ hoặc các audio/video tiếng nước ngoài hữu ích trong việc duy trì và phát triển khả năng nghe của các bạn ở Box Audio/Video nhé.

  Người xưa đã nói "Không tích nửa bước chân, sao đi vạn dặm đường"
  Chúc các bạn thành công  tải xuống.jpg
  Thân ái
  Sun1911
   

  Các file đính kèm:

  • hien.jpg
   hien.jpg
   Kích thước:
   41.3 KB
   Đọc:
   69
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/13
  lynx thích bài này.
 2. totochan

  totochan Mầm non

  Mình thấy có youtube channel của Expoza Travel: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link rất hay.
  Những video này giới thiệu khái quát về du lịch ở các thành phố và các nước trên thế giới. Video dài khoảng 60p, tốc nói và độ khó dành cho các bạn có cấp độ tiếng Anh ở mức profiency (đây là level của mình, nên mình đoán thế), hoặc Intermediate cũng miễn cưỡng nghe được, bởi vì video không có phụ đề nên mình nghĩ nó hữu ích với các bạn giỏi tiếng Anh thôi, đặc biệt dành cho các bạn thích du lịch và làm trong ngành du lịch.
   
  caodangkhang and superlazy like this.

Chia sẻ trang này