Cơ Đốc Lịch sử của các thánh Công Giáo

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 2/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Lời tựa


  Mọi người phát triển và lớn lên trong khi tự khẳng định mình với kẻ khác mà họ chọn như mẫu gương : trước tiên là cha mẹ, sau đó là bạn bè, các ngôi sao và thần tượng. Sợ mình không đạt được ước mơ, con người phóng ảnh vào kẻ khác một cách sống mà họ đánh giá cao và khẳng định.
  Đó cũng là lý do mà việc tôn kính các thánh lan tràn mau chóng trong Hội thánh. Trước tiên, được xem như những người cầu bàu, Chư thánh cũng trưng cho các Kitô hữu những mẫu sống Tin Mừng rất hấp dẫn. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn lời mời sống khó nghèo, khi đọc tiểu sử của thánh Phaxicô. Cử chỉ của thánh Martin, cắt áo choàng của mình để trao cho một kẻ ăn xin ở Amien đã không đánh động trí tưởng tượng của Đông Phương đó sao ?
  Đương nhiên, việc tôn kính các thánh không phải lúc nào cũng nhiệt thành qua các thời đại. Sự khôn ngoan bình dân cố gắng để đừng đưa việc tôn kính này đến chỗ quá đáng: Có phải họ đã nói “Tốt hơn là hướng lòng lên với Thiên Chúa hơn là Chư thánh” đó sao ? Nếu như những năm sau Công đồng cuối cùng được ghi dấu ấn bằng việc tái khám phá thời khắc Phụng Vụ và các bài đọc mới, người ta cũng thấy các năm này đã có một cuộc canh tân về tôn kính Chư thánh.
  Tác phẩm của giám mục Lodi giúp người Kitô hữu ham hiểu biết về Chư thánh – các vị đi trước họ trên con đường. Sách này sẽ giúp cho các vị mục tử luôn lo lắng để hướng dẫn giáo dân vào linh đạo của từng lễ các thánh. Điểm đặc biệt của tác phầm này là viết từ các bản văn Phụng Vụ riêng cho từng ngày lễ, rút ra cốt lõi để thưởng thức lâu dài. Sách đưa ra một hướng dẫn thực tiễn mà mọi người có thể lợi dụng được.
  Phải cám ơn các nhà xuất bản đã có ý kiến dịch thuật tác phẩm của Đức giám mục Lodi, vì không có sách tiếng Pháp nào có thể so sánh được với sách này. Với tất cả những ai muốn hiểu biết nhiều hơn có thể đọc tác phẩm của giám mục P.Jounel mà phần nhập đề có nói tới : quyển sách này sẽ giúp ích cho họ rất nhiều, nhất là trong việc chuẩn bị cho Phụng Vụ.
  Nhờ mẫu gương của quá khứ, ước chi nhiều người có thể tìm được con đường của họ trong ngày hôm nay.

  P.De Clerck
  Giám đốc Trung Tâm Cao cấp về Phụng Vụ Paris.
  P1: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  P2: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - khanhnet
   
  Dusinh, horungcn and canaximuoi like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này