LS-Thế giới Lịch sử DO THÁI: Dân Tộc Kiên Cường

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 17/6/21.

Moderators: Bọ Cạp

 1. [​IMG]
  Lịch sử Do Thái của Paul Johnson bắt đầu bằng những sự kiện được viết trong Kinh Thánh và kết thúc khi thành lập Nhà nước Israel. Cuốn sách không chỉ giới thiệu về lịch sử 4.000 năm tồn tại của người Do Thái mà còn đề cập đến những tác động, ảnh hưởng cũng như những đóng góp của họ cho nhân loại.

  Lịch sử Do Thái được mô tả như một chuỗi những đỉnh điểm và thảm họa nối tiếp nhau: bị đàn áp, thảm sát, lưu đày. Cả dân tộc chịu cảnh lưu vong khắp thế giới trên 2.000 năm nhưng vẫn phục quốc thành công với nguyên bản sắc và tôn giáo của mình trên một mảnh đất nhỏ bé và khô cằn, bao quanh bởi các nước láng giềng thù địch nhưng gặt hái nhiều thành công to lớn.

  Cuốn sách trình bày lịch sử hình thành và phát triển đến con người, văn hóa và trí tuệ đỉnh cao. Hành trình dẫn ta khám phá mọi ngóc ngách kiến thúc về dân tộc Do Thái. Một bách khoa toàn thư, phân tích lịch sử với đầy đủ thông tin.

  Ảnh hưởng của người Do Thái:

  11.6% tỉ phú trên thế giới là người Do Thái.

  20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

  30% tổng số giải thưởng Nobel thuộc về người Do Thái.

  Tôn giáo: Do Thái giáo là cội nguồn của Cơ Đốc giáo và Hồi giáo.

  Xã Hội: thâm nhập vào nhiều xã hội, lĩnh vực và để lại dấu ấn của mình.

  - Marx với chủ nghĩa xã hội, Freud với phân tâm học.

  - Gia tộc Rothschild thâu tóm tài chính - ngân hàng.

  - Einstein phát minh thuyết tương đối.

  - Mark Zuckenberg tạo mạng xã hội Facebook.  - Israel là quốc gia khởi nghiệp hàng đầu thế giới.

  Giáo dục: dân tộc đầu tiên phổ cập giáo dục. Tất cả trẻ em được đến trường từ thế kỷ 1.


  Tác giả Paul Johnson

  - Sử gia hàng đầu của Anh, nhà báo danh tiếng.

  - Cộng tác và viết bài cho một loạt tờ báo danh tiếng: New York Time, Wall Street Journal, Forbes...

  - Có hơn 40 cuốn sách đã xuất bản.

  - Top 200 nhà báo nổi danh trên thế giới.

  Tác phẩm Lịch sử Do Thái đã dịch ra nhiều thứ tiếng và được độc giả đón nhận nồng nhiệt

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   
  Chỉnh sửa cuối: 29/10/21
  Scire, hermerry, Trum Moi and 54 others like this.
 2. davinci29

  davinci29 Mầm non

  Cảm ơn bác nhiều
   
 3. Chaien1998

  Chaien1998 Mầm non

  Không biết tác giả dịch những cuốn sách này là ai nhỉ xin gửi lời cảm ơn đến mọi người :)
   
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Tốc độ của bạn thật đáng ngạc nhiên! Và file cũng đẹp lắm, thank you so much!
   
  hoanghainh thích bài này.
 5. ShareExp

  ShareExp Lớp 3

  Rất công phu, cảm ơn bạn
   
 6. Cảm ơn bạn rất nhiều!
   
 7. LâmVinh1982

  LâmVinh1982 Mầm non

  cảm ơn bạn nhiều
   
 8. daovanhuy

  daovanhuy Mầm non

  tks b chủ
   
 9. Sonphu

  Sonphu Mầm non

  Cảm ơn bạn
   
 10. Ngoc Anh 1993

  Ngoc Anh 1993 Mầm non

  Nhà có sách rồi nhưng vẫn cảm ơn bác!
   
 11. all41hai

  all41hai Lớp 2

  Link pdf cho bạn nào không vào direct link đc như mình
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 12. Trang Avril

  Trang Avril Lớp 1

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Nếu quyển này có file đọc cho kindle thì tuyệt quá
   

 13. Bí mật của những thiên tài Do Thái

  Làm thế nào một dân tộc không chiếm quá 1% dân số thế giới lại đóng góp nhiều ý tưởng và sáng tạo đột phá nhất cho nhân loại?

  Câu trả lời phổ biến thường là người Do Thái thông minh. Khi nói đến người Do Thái Ashkenazi, điều đó đúng. Một nghiên cứu năm 2005 cho biết người Do Thái Ashkenazi có chỉ số IQ trung bình cao nhất so với bất kỳ dân tộc nào.

  Trong thế kỷ 20, người Do Thái chiếm khoảng 3% dân số Mỹ nhưng giành 27% số giải Nobel khoa học của Mỹ và 25% giải thưởng khoa học máy tính Turing. Họ chiếm hơn nửa số nhà vô địch cờ vua thế giới.

  Bên cạnh thắc mắc muôn thuở IQ của người Do Thái Ashkenazi cao là bẩm sinh hay do giáo dục, câu hỏi khó hơn là tại sao trí thông minh của họ thường giải quyết được các vấn đề vĩ đại và độc đáo.

  Họ có xu hướng đặt giả thuyết và đánh giá lại khái niệm, đưa ra câu hỏi tại sao và như thế nào, để thấy sự phi lý trong cái tầm thường và vẻ đẹp của sự phi lý. Người Do Thái Ashkenazi có thể không có nhiều lợi thế đáng kể so với các dân tộc khác, nhưng lợi thế của họ nằm ở lối suy nghĩ khác biệt.

  Người Do Thái có một truyền thống tôn giáo, yêu cầu tín đồ không chỉ quan sát và tuân thủ mà còn phải tranh luận và phản biện. Họ thường không có cuộc sống giàu sang khi là thiểu số, hiểu rõ phong tục đất nước đang sống nhưng vẫn duy trì khoảng cách nhất định.

  Có một đức tin hiện thân trong cộng đồng Do Thái, rằng cuộc sống mỗi người chỉ đáng giá khi giúp ích cho đời thêm cao quý và đẹp đẽ, theo lời thiên tài Einstein.

   
  amylee thích bài này.
 14. QUY TẮC LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI DO THÁI
  1. Tư duy khác biệt về đồng tiền
  Người Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là những người giàu nhất trên thế giới. Điều này đã được thế giới công nhận. Người Do Thái chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới, nhưng họ nắm giữ huyết mạch kinh tế toàn cầu. Trong số những doanh nhân giàu nhất thế giới, người Do Thái chiếm khoảng một nửa.

  Nhiều người coi tiền là tội ác và những người giàu là thủ phạm gây ra những bất công. Tuy nhiên, trong mắt người Do Thái, tiền không phân chia "tốt - xấu'', khác nhau ở lòng người. Theo quan điểm của họ, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link kiếm tiền thông qua trí tuệ, dựa vào sức mạnh khối óc mà có thì rất đáng được trân trọng.

  Chính nhờ quan niệm như vậy, người Do Thái rất coi trọng tiền bạc và của cải, điều này cũng giúp cuộc sống của họ ngày càng hưng vượng.

  2. Một đồng xu dưới đất cũng có thể là kho báu trong tương lai
  Từng có hai người trẻ tuổi cùng nhau đi tìm việc, một trong hai là người Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Bỗng một đồng xu lăn trên mặt đất, chàng trai kia thậm chí không thèm nhìn, và bước qua như một quý ông.

  Ngược lại, anh chàng Do Thái cẩn trọng nhặt lấy đồng xu. Người bạn dùng ánh mắt giễu cợt nhìn chàng trai và nói: "Một đồng xu cũng nhặt, có đáng không?". Người Do Thái nhìn vẻ mặt tràn đầy sự khinh bỉ của đối phương, thầm nghĩ anh ta đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền mà không hề hay biết.

  Hai người cùng nhau vào một công ty để xin việc. Đây là công ty nhỏ, công việc nhiều, lương lại thấp. Người bạn kia cho đó là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link không có tương lai nên đã cao ngạo rời đi. Trong khi đó chàng trai Do Thái hạnh phúc ở lại.

  Ba năm sau, hai người gặp lại nhau, người Do Thái trở thành ông chủ còn người bạn năm nào vẫn đang tìm việc làm. Mang trong mình băn khoăn, anh chàng này liền hỏi người Do Thái: "Làm những việc không đáng như anh sao lại có thể phát đạt như vậy?". Người Do Thái trả lời: "Anh như một quý ông, không cần tới một đồng xu, cả đời này anh sẽ không bao giờ giàu được!"

  Trong suy nghĩ người thanh niên bình thường này, anh ta muốn kiếm nhiều tiền "một miếng ăn trọn". Trong khi chàng trai Do Thái thậm chí không bỏ qua một đồng xu nhỏ bé, bởi anh ta biết năng nhặt chặt bị.

  Đây là bí mật làm nên thành công của người Do Thái: Đừng để tuột mất dù chỉ là một cơ hội Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, bởi vì một đồng tiền nằm dưới đất rất có thể ẩn chứa cả kho báu không nhìn thấy được.

  [​IMG]
   
  Minzzz thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này