LS-Việt Nam Lịch sử một cuộc chiến tranh bẩn thỉu - Trần Trọng Trung

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi lamtam, 22/6/19.

Moderators: Bọ Cạp
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Lịch sử một cuộc chiến tranh bẩn thỉu
  Tác Giả: Trần Trọng Trung
  Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân
  Ngày xuất bản: 4/2004
  Số trang: 640 trang
  Giá Bìa: 74.000 VNĐ
  Nguồn text: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Epub: @lamtam

  Giới thiệu:

  Ngày 25 tháng 4 năm 1977, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đến Pari, chính thức thăm hữu nghị nước Pháp, một chuyến viếng thăm mà Tổng thống Pháp Đextanh (Valery Giscard DEestaing) gọi là “cuộc tái ngộ Việt – Pháp”. Dư luận Pháp và thế giới lại có dịp nhắc lại “một quá khứ nặng nề” trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Pháp, nhắc lại “một sự trùng hợp kỳ lạ” trong hai chuyến đi của Thủ tướng Việt Nam.

  Các báo viết: Cũng ngày này ba mươi mốt năm trước (ngày 25-4-1946), ông Phạm Văn Đồng đến Pari, dẫn đầu phái đoàn Quốc hội nước Việt Nam sang thăm Pháp. Sau đó ông làm trưởng phái đoàn nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong cuộc hội nghị tay đôi ở Phôngtennơblô, một cuộc hội nghị mà “ông đã tỏ ra không khoan nhượng” trước những yêu sách nặng mùi thực dân của phía Pháp. Trong cuộc hội nghị này, mọi nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam đã bị khước từ. Cuối cùng, nhân dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng... Mãi đến năm 1954, người Pháp mới hiểu rằng không thể đè bẹp được dân tộc Việt Nam.

  Người ta không làm lại lịch sử, nhưng người Mỹ không biết rút ra bài học của Pháp (mặc dù trước đây họ đã từng chê bai Pháp)...

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/6/19
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này