LS-Thế giới Lịch sử Trung Đông 2.000 năm trở lại đây - Bernard Lewis

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tudonald78, 10/6/20.

 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 10

  Lịch sử Trung Đông 2.000 năm trở lại đây
  Tác giả:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dịch giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản: Tri thức - 10/2008
  Tủ sách: Tri thức mới

  [​IMG]
  GIỚI THIỆU SÁCH

  Những sự kiện nóng bỏng xảy ra trong những năm gần đây ở Trung Đông đã lôi cuốn sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới, kể cả ở Việt Nam chúng ta. Sự quan tâm ấy thể hiện qua việc tích cực tìm hiểu những nhân tố cấu thành của lịch sử và văn minh các dân tộc sinh sống trong vùng đất Trung Đông và đặc biệt là những thông tin về mối liên kết chặt chẽ giữa các dân tộc.

  Trong cuốn lịch sử Trung Đông này, tác giả Bernard Lewis không đi theo thứ tự thời gian mà giới thiệu nền văn minh và lịch sử theo từng đề tài, thí dụ như có một chương nói về những thay đổi, những thách thức, những cuộc chiến mà vùng Trung Đông đã chứng kiến. Do đó, thật không vô ích nếu người đọc đã có được một bản tổng hợp với hệ thống về lịch sử và văn minh Hồi giáo. Các dẫn chứng hay các giai thoại mà tác giả rút ra từ các tài liệu cổ thật vô cùng sinh động. Tác giả cũng mô tả một cách tỉ mỉ sự thâm nhập của nền văn minh Tây phương vào xã hội Hồi giáo trong tất cả mọi lĩnh vực, từ cách ăn mặc cho đến cách suy nghĩ hay các phương tiện thông tin đại chúng. Khác với các dân tộc vùng Đông Á đã tiếp thu các thành quả khoa học kỹ thuật cuả phương Tây để tiến lên hiện đại hoá, các dân tộc theo Hồi giáo, do lòng nghi kỵ đối với tất cả những gì đến từ thế giới Cơ đốc, đã loại bỏ phần lớn các tiến bộ kỹ thuật và các tư tưởng được du nhập, do đó khó lòng cải cách xã hội của họ. Càng bị thút lùi, họ càng căm giận thế giới phương Tây, cho đó là nguyên nhân của mọi thất bại của mình. Lịch sử cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành các tư tưởng. Người Hồi giáo, trong giai đoạn hiện tại, rất quan tâm nhiều đến quá khứ, trong tiếng Anh, thành ngữ “that’s history” (đấy là chuyện cũ) lại tương đương với một việc gì cần phải quên đi. Do đó, theo Bernard Lewis, tìm hiểu lịch sử vùng Trung Đông chính là tìm cách giải mã những sự kiện xảy ra ở đó hiện nay. Tuỳ theo quan điểm của người đọc mà ta có thể đi đến những giải thích khác nhau. Cũng không nên quên rằng tài liệu này ra đời năm 1995, khi sự can thiệp quân sự trực tiếp của Mỹ vào Trung Đông, nhất là ở Iraq, chưa sâu rộng như ngày nay.

  - “Một tác phẩm có giá trị được viết rất xuất sắc” – Thomas W. Lippman, Washington Post

  - “Thật xuất sắc!... Ông Lewis có tài tô điểm các học tiết, đảo lộn các câu chữ và trình bày các trích dẫn… Ông còn biết cách làm rõ các vấn đề phức tạp (như ảnh hưởng của các tư tưởng mà Cách mạng Pháp reo rắc trên vùng Trung Đông) do đó người đọc không hề gặp phải khó khăn nào trong việc hiểu tác phẩm này” – Daniel Pipes, Wall Street Journal

  - “Trong lịch sử Trung Đông, Lewis đã chuyển kiến thức rộng lớn của mình thành một bức tranh toàn cảnh của nền văn minh Hồi giáo. Văn phong của ông thật sáng sủa và cách tiếp cận vấn đề thật khách quan” – Leonard W. Boasberg, Philadelphia Enquirer

  - “Đây là một kiệt tác… Bernard Lewis đã kết hợp được sự uyên bác của mình với những tri thức có tính bách khoa về Trung Đông, và trên hết tác phẩm rất dễ đọc” – Anthony Parsons, Daily Telegraph (London)

  - “Trên đời này thật không ai sánh kịp Lewis trong ngành của mình. Cuốn Lịch sử Trung Đông chứng minh được tài năng vô song của ông” – Al-Ahram (Cairo).
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 18/5/21
 2. amylee

  amylee Lớp 7

  Mình không tìm được file của bạn?. Bạn có thể vui lòng chia sẻ lại được không? Rất cám ơn!
   
 3. Phamngocha

  Phamngocha Mầm non

  link die rồi :(
   
 4. Julia Tran

  Julia Tran Mầm non

  Mình cũng chờ quyển này
   
 5. peter123

  peter123 Mầm non

  bạn nào đọc được tiếng anh có thể download ở đây
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Link là cuốn nạn đói năm 1945.
   
  sadec2 and Tan Thang like this.
 7. Tan Thang

  Tan Thang Mầm non

  Chủ thớt vui tính quá đó ha ha ha, botay.com
   
  gaumisa thích bài này.
 8. tudonald78

  tudonald78 Lớp 10

  Đã cập nhật link tải sách!
   
 9. hoctrodarwin

  hoctrodarwin Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình tìm quyển này đã lâu rồi.
  Mà nếu bạn có bản PDF cho mình xin được không?
  Bạn có thể gửi qua mail [email protected].
  Xin cảm ơn!
   
 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Epub luôn thì tuyệt rồi :D thank you so much.
   
 11. tudonald78

  tudonald78 Lớp 10

  Đã sửa lỗi chú thích!
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/20

Chia sẻ trang này