Lịch sử Tư tưởng trước Marx - Trần Đức Thảo

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi Tiểu Dương, 30/9/13.

 1. Tiểu Dương

  Tiểu Dương Lớp 4

  Lịch sử Tư tưởng trước Marx
  Trần Đức Thảo
  NXB Khoa học Xã hội, 1995

  .......................................
  “Lịch Sử Tư Tưởng...” là tập bài giảng của giáo sư Trần Đức Thảo tại Trường Đại học Sư phạm Văn khoa và Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, được tập hợp căn cứ vào hai bản văn:
  Tập vở viết tay (ký hiệu là [A]) do ông Phạm Hoàng Gia ghi lại lời giảng của giáo sư trong năm học 1955 - 1956, từ bài Nhập đề cho tới hết phần nói về Nội dung triết học Hegel. Cùng một nét chữ viết, tập vở viết tay còn có phần ghi lời giảng của giáo sư cho khóa sau trong năm 1956 - 1957 (lúc này người ghi là trợ lý cho giáo sư), phần ghi này chỉ mới bao gồm từ bài Nhập đề cho tới phần nói về phái Élée (Triết học Hy Lạp).
  Tập bài in nến (do Trường Đại học Tổng hợp in năm 1956 - 1957, ký hiệu là ). Nội dung và hình thức diễn đạt của Tập bài in nến so với những bài ghi trong Tập vở viết tay không có sự khác biệt. Tập bài in nến đã in lại những bài giảng được ghi lại trong Tập vở viết tay. Trong tập bài in nến, từ bài Nhập đề tới phần nói về triết học Hy Lạp được căn cứ vào phần ghi (Tập vở viết tay) lời giảng của giáo sư trong năm học 1956 - 1957, phần từ thế kỷ thứ XVII - XVIII cho đến hết phần nói về Nội dung triết học Hegel, căn cứ vào phần ghi lời giảng của giáo sư trong năm học 1955 - 1956.

  ---

  Người gửi: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thời gian: 05-08-2008, 03:17 PM
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  dduydac, winger, An05 and 12 others like this.
 2. hoangducvy

  hoangducvy Mầm non

  cám ơn bạn nhiều,,
   

Chia sẻ trang này