Liệt kê ngụy biện các mod dùng trong TVE4U

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi EDC, 18/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. EDC

  EDC Lớp 2

  Hỡi @Cờ lê sao em ngồi thank lặng lẽ, để lòng anh tái tê? Hãy comment đi em nghĩ gì mà đợi chờ?
   
 2. canaximuoi

  canaximuoi Lớp 4

  Mình mong làm luận việc không luận người, mỗi người một khẩu vị, sao lại đi chỉ trích cá nhân?
   
 3. EDC

  EDC Lớp 2

  Hình như bạn chưa hiểu.

  Bạn ban tang du tử có quyền đánh giá mình comment công kích, thậm chí vô học các kiểu. Đó là suy nghĩ của bạn ấy mình không ý kiến.

  Nhưng vấn đề là bạn ấy lại cáo buộc mình tội công kích bằng những cảm tính cá nhân, đó là việc không thể chấp nhận. Và cáo buộc xong bạn ý tự đá bóng tự thổi còi, bạn ý ban nick luôn. Mà không phải ban 1, ban 7. :v

  Và cái việc đó vẫn chưa dừng lại, tối hôm qua @teacher.anh cũng cáo buộc Văn Cường bằng kiểu tương tự.
   
 4. Cờ lê

  Cờ lê Banned

  Chú @Derby này mở miệng quá ư là dài dòng, viết lê thê các kiểu mà đ** biết để làm gì, có gì thì cứ nên phang thẳng.
   
 5. EDC

  EDC Lớp 2

  Mách nhỏ nè, xóa cookie của trang tve4u đi rồi mới có thể logout để tạo nick mới nhé. [​IMG]
   
 6. June

  June Lớp 4

  Theo mình thì MOD cũng là con người thôi, cũng có hỷ-nộ-ái-ố. Họ đã bỏ thời gian ra để quản trị một trang web hay cho chúng ta tham gia, thì cũng đáng có gì đó để tôn trọng. Kỳ thực mình rất ghét dùng lời lẽ theo kiểu bác học, nên nói thật, cá nhân mình nghĩ, bài viết này là một hình thái công kích cá nhân ẩn dưới danh nghĩa một bài phân tích ngôn ngữ. Đấy có phải là một kiểu ngụy biện không?
   
  halucky, Heoconmtv, bun_oc and 3 others like this.
 7. EDC

  EDC Lớp 2

  Rất tiếc là không. :D
  À nhân tiện, lời lẽ là công cụ để 2 tư duy hiểu được nhau, không có lời lẽ bác học, chỉ có những lời lẽ nằm ngoài tầm hiểu biết của tư duy. :D
   
 8. June

  June Lớp 4

  Mình đã có câu trả lời, và đúng, đây đúng là một kiểu công kích ẩn dưới danh nghĩa phân tích ngôn từ. Bạn nói là không, vì chắc bạn chưa thấy/ đọc được về chỗ nào nói về nó, nhưng đơn giản, mọi quy tắc đều do con người đặt ra. Cá nhân mình thì nói, topic này đúng là một dạng ngụy biện.
  Mình có cảm thấy bị xúc phạm không? Xin thưa rằng có, vì mới chỉ bị phản bác một cái mà bạn đã tương ngay một câu "chỉ có những lời lẽ nằm ngoài tầm hiểu biết của tư duy" . OK, chủ đề này nằm ngoài hiểu biết tư duy, nên mình out ở đây, không bình luận gì thêm. Vì dù là mình có nói lại thế nào, cũng không muốn lại thêm một câu tương tự như thế phải đọc nữa.
   
 9. Nói về bỏ thời gian đóng góp cho diễn đàn thì nhiều Mod còn thua xa thành viên. Nhiều người chỉ mang mác Mod cho oai chứ chẳng làm được việc gì ra hồn.
  Gặp chuyện là lại la làng rằng: Tôi đang làm việc miễn phí??? Ai trả lương cho tôi??? (vậy thì đăng ký Mod làm cái gì)
  Chưa thấy thành viên đóng góp ebook nào mà nói kiểu ấy cả.
  Các Mod cứ làm công việc cho tốt vào, đừng lạm quyền rồi đổi trắng thay đen, biến sai thành đúng, thì tức khắc những topic dạng này sẽ thành dĩ vãng, thậm chí chẳng bao giờ tồn tại.
   
 10. EDC

  EDC Lớp 2

  Thật ra thì vấn đề "cảm thấy công kích" là vấn đề thuộc cảm tính cá nhân, không phân tích được nên bạn khỏi tìm nó làm gì. :D
  Bạn nhìn cái icon xanh lét này và nghĩ mình dùng nó để công kích bạn? Bạn đúng luôn. :D
  Bạn nhìn cái icon tím ngắt này và nghĩ nó offense bạn? Bạn cũng đúng. :rolleyes:
  Nhưng đó là vấn đề của bạn, kệ bạn thôi.

  Mình nhạy cảm lắm, đối với mình thì nói chuyện với bạn thôi cũng là mình đang ngược đãi bản thân nè. Nhưng kệ thôi.

  // Tóm lại, cảm thấy bị công kích với cáo buộc tội công kích là khác nhau.:p
   
 11. vutananh

  vutananh Lớp 3

  "Nhưng vấn đề là bạn ấy lại cáo buộc mình tội công kích bằng những cảm tính cá nhân, đó là việc không thể chấp nhận. Và cáo buộc xong bạn ý tự đá bóng tự thổi còi, bạn ý ban nick luôn. Mà không phải ban 1, ban 7. :v"

  Mình đồng tình với ý kiến của bạn @June! Đây là điều mà mình cũng đã nghĩ tới từ khi diễn đàn manh nha xuất hiện những chủ đề tương tự như thế này.

  Có những bài viết, sau khi mình reply có chủ ý thì cũng bị trả lời một cách rất "bác học, văn hoa". Kiểu viết văn của giới nhân sĩ
  Đây chính là mấu chốt của vấn đề! Cá nhân nhận được bài viết reply đó nếu không giữ được sự khách quan và bình tĩnh thì sẽ rất có thể xảy ra tranh luận với những ngôn từ dung tục hoặc sẽ sử dụng quyền hạn trên diễn đàn để xử lý nếu là Moderator.

  Tại sao người ta lại có thể dành rất nhiều thời gian trong một ngày chỉ để viết những bài như thế?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/16
  canaximuoi and teacher.anh like this.
 12. Derby

  Derby Lớp 7

  Bạn nói đúng. BQT xứng đáng được tôn trọng vì những việc họ làm trên diễn đàn. Và sự tôn trọng đúng mức dựa trên những việc họ đã & đang làm đã được trao tới tất cả các thành viên trong BQT.

  Bạn là mem của một diễn đàn gồm những người đọc sách, phải không? Và đọc nhiều sách để làm gì, nếu không phải để nâng cao trình độ của một người, trong đó có việc nâng cấp khả năng viết, đọc và hiểu? Viết những điều mình muốn nói mà không cần phải dùng từ ngữ thô lỗ, hoặc cách của những người ít hiểu biết hơn? Và hiểu những điều được viết dưới dạng này?

  Khác với bạn, mình không nghĩ topic này được lập ra nhằm mục đích công kích cá nhân ai. Nhưng, nếu đồng ý với bạn, thì việc “ẩn dưới một bài phân tích ngôn ngữ”, theo mình, đó là tỏ ra đánh giá cao trình độ hiểu biết của người đọc. Điều này khác rất xa với “ngụy biện”.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/16
 13. bun_oc

  bun_oc VIP

  Mình thấy một số bạn đang cố gắng phức tạp hóa vấn đề. Đa phần mọi người đều sẽ thấy tự xưng "thằng này" là không phù hợp ở nơi công cộng. Theo mình, khi tự xưng "thằng này" thì người nói đang có ý cà khịa, gây hấn. Vì không phù hợp và không lịch sự nên post đó cần phải được xóa, người viết post đó cần phải được nhắc nhở. Thế thôi!
   
  canaximuoi thích bài này.
 14. EDC

  EDC Lớp 2

  Chuyện lạ thật, trả lời một cách rất "bác học, văn hoa" mà cũng bị bực mình rồi làm hành động xấu sao? Mà cho dù có như thế thì lỗi thuộc về người có hđ xấu chứ liên quan gì người trả lời. :D

  Thật ra thì mỗi comment trong này mình tốn từ 1 đến 5 phút một cái, mọi thứ từ trong đầu tuôn ra, không cần nghĩ nên chỉ tốn thời gian đánh máy thôi. :p
   
 15. vutananh

  vutananh Lớp 3

  Đó chính là cội nguồn, là cốt lõi của vấn đề bạn ơi! [​IMG]
  Người trực tiếp có liên quan tranh luận với đội ngũ quản trị thì không nói làm gì nhưng còn có các bậc "trí giả" cũng tham gia tranh luận cơ bạn ạ! [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/16
 16. EDC

  EDC Lớp 2

  Mà thật ra bạn cũng rảnh lắm. :think:
  Mình bám topic này vì nó là ý tưởng của mình, còn bạn bám topic này để làm gì nhỉ? Tại sao không lập một topic theo ý tưởng của bạn, hay là trong đầu bạn không có ý tưởng nào? Thế thì tội nghiệp. :p
   
 17. Ầy zà, người nhà của các Mod đây mà, lâu rồi ít thấy hội của các Mod bình luận, hồi trước thấy chém gió ghê lắm!
  Còn vấn đề “thằng này" là để phân biệt với "con này", giữa giống đực với giống cái nhé, chứ đừng quy chụp là đang gây sự hay cà khịa nhé, mình thích dùng đại từ nhân xưng là “thằng này".
   
 18. vutananh

  vutananh Lớp 3

  Mình sẽ không trả lời những câu hỏi định hướng sẵn của bạn đâu [​IMG]
   
 19. Derby

  Derby Lớp 7

  Bạn tin tưởng điều bạn nghĩ là tuyệt đối chính xác để có thể gạt phăng lời giải thích của @VC(Văn-Cường), và gán cho câu nói của bạn ấy cái nghĩa của bạn hiểu?

  Đa phần thành viên của BQT đã nhận chức mod từ những ngày đầu tve-4u mới thành lập. Theo bạn, thì kiến thức và kinh nghiệm của họ vẫn chưa đủ để hoàn thành trọng trách giao phó, và vẫn cần tới sự cố vấn của bạn?

  Còn nữa, sự đơn giản hay phức tạp của một vấn đề, hoàn toàn tùy thuộc vào trình độ hiểu biết của người nhìn vấn đề đó, không phải sao?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/16
  4DHN and canaximuoi like this.
 20. Ulquiorra Cifer

  Ulquiorra Cifer Mầm non

  1 topic rất hay
  Nhưng, bản thân chủ thớt lại quá sa đà vào việc cố chứng minh rằng mod "ngụy biện" trong khi bản thân thì chỉ biết liệt kê (kèm dẫn chứng) ra các lỗi 1 cách chủ quan
  Tại sao lại nói là chủ quan
  Vì thứ nhất, dẫn chứng không đầy đủ. Anh lôi 1 lô 1 lốc các thể loại ngụy biện ra. Nhưng anh không thèm chứng minh cơ sở của anh là đúng, là đáng tin cậy. Đừng xài wiki hay google ra ở đây. Tài liệu từ nguồn thông tin thứ nhất đó chỉ có giá trị tham khảo mà thôi.
  Thứ hai, không có cái gọi là chân lý tuyệt đối. Bản thân 1 ví dụ trên kia : 1+1 = 2. Nó cũng chỉ đúng trong 1 số ngành. Ví dụ nếu áp dụng trong các ngành lượng tử, hạt nhân thì sai bét ra. Nó chỉ là tiền đề, là thứ cột mốc được nhân loại đặt ra để từ đó xây dựng lên các thuyết khác (mặc nhiên xem là đúng, ko cần/ ko thể chứng minh)
  Còn mớ lý thuyết về ngụy biện, nó không phải là tiền đề. Có thể nó do 1,2 hay nhiều học giả đề xuất ra. (Mình có đọc cuốn Những trò ngụy biện biến sai thành đúng + Cãi gì cũng thắng). Nó không phải là 1 môn khoa học về thực chứng.
  Thế nên, chủ thớt ném ra 1 loạt thứ đó, thoạt nghe thì thấy rất ghê gớm. Nhưng bản thân mình thì thấy nó vô giá trị
  Như kiểu 1 bác sĩ, khi đối diện với bệnh nhân, lại chạy đi sử dụng các từ ngữ chuyên ngành, trong khi vô vọng trong việc sử dụng từ ngữ dân dã, thông dụng, khiến việc truyền đạt kiến thức đến bệnh nhân khó khăn. Bác sĩ đó, là thứ bác sĩ dốt, máy móc, và chỉ hợp với làm bài kiểm tra trên giấy, còn đi lâm sàng, hay trực tiếp khám chữa bệnh, chỉ là con số 0 tròn trĩnh

  Thế nên, bạn chủ thớt đừng nên mang mớ lý thuyết mà chỉ mình bạn chấp nhận ra để gán ghép, thiết lập hay ép buộc người khác phải tin.
  Khi nào mà những thứ ngụy biện mà bạn liệt kê ra, bạn chứng minh (hoặc nhờ được ai đó chứng minh) là nó đúng, và việc chứng minh đó được đại đa số người đọc chấp nhận thì topic nay mới có ý nghĩa.
  Chứ giờ bạn kêu A, mình kêu không phải A, cãi đi cãi lại, mà không hề có 1 cái mốc chung, thì chỉ là cuộc nói chuyện tầm phào, vớ vẩn, của những kẻ rảnh đời, nhàn cư vi bất thiện

  P/S: 1 câu cuối dành riêng bạn chủ thớt và những người đã bị ban IP : Người ta đã không hoan nghênh, thì đứng nên dây dưa nữa. Ai đúng, ai sai, ai thắng, ai thua, có gì mà quan trọng. Không nhất thiết níu kéo những thứ đã mất. Khi không còn thiện cảm với nhau, tự khắc mọi hành động, suy nghĩ của đối phương đều trở nên đáng ghét. Tìm 1 miền đất lành khác để phát huy đam mê, bạn nhé
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này