Đôi dòng lưu niệm Liêu trai quái dị: Hứa Tiên và chị em Thanh Xà - Bạch Xà

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi khiconmtv, 12/6/20.

Moderators: amylee
 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Câu chuyện rùng rợn về ma quỷ, ủy mị về tâm linh. Một phiên bản lỗi của truyền thuyết Thanh Xà - Bạch Xà, không dành cho người sợ ma và tiền sử bệnh tim mạch lẫn thần kinh chập mạch.

  [​IMG]
  Có chàng sinh viên nghèo tên là Hứa Tiên lên kinh thành đi học. Vì gia cảnh bần hàn, nên chàng phải đi làm thêm để kiếm tiền ăn học. Chàng làm tiểu nhị nhất quyết không làm tiểu tam. Công việc bưng bê ở quán hủ tiếu chú Lâm không được bao nhiêu. Được cái chú Lâm ngày nào cũng cho Hứa Tiên ăn hủ tiếu miễn phí.

  Chỗ thuê trọ của Hứa Tiên vốn là nghĩa địa, còn rất nhiều mồ mả vô danh không ai tới nhận. Khu vực này có nhiều tin đồn về mấy hồn ma không có nơi nương tựa, sống dật dờ. Mỗi lần người ta đi qua chỗ Hứa Tiên ở, ai cũng sợ ma đến nỗi không dám làm rớt tiền. Đã có người bị ma hù dọa, sợ quá chạy về nhà cái quần dính cát không.

  Hứa Tiên cũng sợ ma, nhưng tin mình sống đàng hoàng thì không có con ma nào dám quấy rối. Bữa nọ, nửa đêm chàng đang thiu thiu ngủ thì ông chủ nhà trọ cắt cầu dao, điện đóm tối om với lý do Hứa Tiên thiếu tiền nhà chưa trả.

  Nóng quá ngủ không được, Hứa Tiên thao thức tới canh 3 thì nghe ngoài cửa có tiếng nói lào xào. Hứa Tiên tò mò mở cửa, nhìn không thấy ai, chàng lại vào nhà. Tính chợp mắt thì tiếng lao xao, lào xào nói cười lại vang lên, lần này đánh liều Hứa Tiên lại mở cửa...

  Ngó xung quanh chỉ thấy lửa ma trơi nhấp nháy, Hứa Tiên có cảm giác lành lạnh, chân chàng đạp phải vật gì mềm mềm. Chàng nhìn xuống đất, suýt nữa ngất xỉu, dưới chân chàng là hai con rắn: một con màu trắng, một con màu xanh. Hứa Tiên buột miệng:

  - Thanh Xà - Bạch Xà trong truyền thuyết!

  Con rắn màu xanh chửi đổng bằng tiếng người:

  - Sinh viên gì ngu vãi lều, tao là rắn lục đuôi đỏ pa ơi! Cắn phát chết không kịp ngáp giờ!

  Hứa Tiên quê độ, cố gắng lấy lại thể diện:

  - Con rắn màu trắng này nhất định là Bạch Xà rồi!

  Lại tổ trác! Con rắn màu trắng trợn mắt:

  - Tao bị bạch tạng! Mày không học môn di truyền học à?

  Hứa Tiên òa lên khóc:

  - Khổ quá chế ơi! Ta là sinh viên nghèo, không có tiền ăn học, không có người yêu!

  Thanh Xà - Bạch Xà thấy Hứa Tiên khóc thì xiêu lòng, Bạch Xà bèn nói:

  - Chỗ ngươi ở toàn hồn ma, dạ quỷ. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nay ta bày cho ngươi một cách. Ngươi phải cúng bánh ngũ sắc, rượu đế Gò Đen, đốt vàng mã cho bọn cô hồn dạ quỷ, bọn chúng sẽ giúp ngươi hết nghèo và lập tức có người yêu.

  Nói xong hai con rắn uốn éo bò đi mất. Sáng hôm sau, Hứa Tiên xin chú Lâm ứng tiền lương 3 tháng, để mua đồ cúng cho cô hồn. Đợi đến lúc nửa đêm, Hứa Tiên đốt vàng mã sáng cả góc trời, bánh ngũ sắc, rượu đế Gò Đen tưới như mưa xuống đất. Mấy đêm sau, chàng lại ngóng chờ chị em Thanh Xà - Bạch Xà. Đêm thứ 10, chàng mới nghe tiếng thóc thảm thiết ngoài cửa. Hứa Tiên mở cửa nhìn xung quanh không thấy cặp rắn đâu, chỉ thấy con trùn quế nhúc nhích vừa bò, vừa khóc:

  - Thằng chó chết! Tao là Bạch Xà đây! Ngươi cúng bánh ngũ sắc toàn phẩm màu, rượu toàn cồn Trung Quốc làm bọn cô hồn ăn uống vào, tụi nó ngộ độc, chết thêm lần nữa. Hết cửa đầu thai. Chị em tao còn thảm hơn, mày đốt vàng mã hay đốt nhà? Đốt cho cố vào, làm cho hai chị em tao chết cháy. Diêm Vương bắt tao đi đầu thai làm con trùn quế, toàn ăn phân bò! Giờ tao phải tu luyện lại từ level 1...

  Hứa Tiên hối hận:

  - Thế còn Thanh Xà đâu?

  Bạch Xà nấc nghẹn:

  - Chị tao cũng đầu thai thành con trùn... chỉ. Mới hồi chiều bị thằng Vàng con chú Lâm bắt đi câu cá rồi. Thằng mặt lợn Hứa Tiên. Hứa Tiên thằng mặt lợn...

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  ntdieu, 123phat, lecanhcuong and 3 others like this.
 2. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  Truyện hay ác, cảm ơn tác giả.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này