Truyện ngắn - Tản văn Lỗ Tấn Tạp Văn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Cải, 15/6/15.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Lỗ Tấn Tạp Văn
  NXB Giáo Dục 1998
  Lỗ Tấn
  Trương Chính giới thiệu và tuyển dịch
  642 Trang


  Tạp văn của Lỗ Tấn muôn hình muôn vẻ, bao gồm những bài cảm xúc, cảm nghĩ, luận văn, bút chiến, thư từ, hồi ký, hồi ức, nhật ký, dạ ký, cả thơ và văn xuôi nữa. Nói như ông "bất cứ thể văn gì, các thứ góp lại với nhau, thế là thành tạp".

  Trong tập sách này tập hợp những bài Lỗ Tấn gọi là "phê bình văn minh", "phê bình xã hội"; những bài về cuộc đấu tranh của Lỗ Tấn với các nhà văn phục cổ, các nhà văn tay sai của chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa tư bản, các nhà văn bồi Tây... Ngoài ra, sách còn tập hợp những bài Tựa ông viết cho sách ông khi xuất bản. Đó không phải chỉ là lời nói đầu viết để giới thiệu sách mà còn là những bài hồi ký rất hay phản ánh tâm tư của ông khi làm sách, những nỗi vui buồn ông gặp phải trong quá trình sáng tác; một số chân dung văn học, một số thư từ có liên quan đến văn học.

  Với những nội dung như thế, bạn đọc sẽ thấy trực tiếp qua văn chương của Lỗ Tấn, con đường phát triển tư tưởng của ông từ quan điểm tiến hóa đến quan điểm giai cấp, từ chủ nghĩa yêu nước và tư tưởng dân chủ đến chủ nghĩa cộng sản, đồng thời cũng thấy được Lỗ Tấn đã để lại một kho tàng lý luận văn nghệ vô cùng phong phú mà sâu sắc, dễ đi vào lòng người.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  redhair, An05, namphuong.hqh and 13 others like this.
: Lỗ Tấn

Chia sẻ trang này