Kiếm hiệp Lộc Đỉnh Ký - Kim Dung <10 tập, PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi khiconmtv, 3/8/15.

Moderators: thanhbt
 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bổ sung định dạng mobi và epub nhé! Đã sửa lỗi đôi chút và làm mục lục. cute_smiley18cute_smiley26cute_smiley8
   

  Các file đính kèm:

  Axiisss, Batauphu, Hang Hap and 15 others like this.
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tưởng bác convert từ bản 10 tập này ra thì tốc độ quá. Xem lại thì mới thấy không phải. Không biết bản của bác làm của dịch giả nào nhỉ (Hàn Giang Nhạn?), có phải là bản vẫn lưu hành trên mạng từ trước nay không?
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi đang làm bộ này (của dịch giả Cao Tự Thanh) đây, chắc hơn 1 tháng nữa xong. cute_smiley18cute_smiley15cute_smiley26green29cute_smiley82
   
  Ktc_nt, Heoconmtv, vutananh and 2 others like this.
 6. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Mong chờ bạn hoàn thành bộ 10 tập này quá à. Cảm ơn bạn trước!
   
 7. cell98765

  cell98765 Mầm non

  Rất mong bạn chuyển các tác phẩm Kim Dung của NXB Văn học thành ebook. Các ebook Kim Dung trên mạng hiện nay phần lớn là các bản dịch cũ, dùng từ dân dã quá, mình đọc không hợp. Kiếm hiệp gì mà có cả mày tao, anh em...
   
 8. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Trong bộ kiếm hiệp Kim Dung của Phương Nam (hợp tác với NXB Văn học) xuất bản thì Anh hùng xạ điêu (Cao Tự Thanh dịch), Thần điêu hiệp lữ (Lê Khánh Trường dịch) và Thư kiếm ân cừu lục (Đông Hải dịch) đã được chuyển text, các bộ còn lại chưa được chuyển.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cuốn này tôi làm ebook xong lâu rồi, đang để tạm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, đang chờ review từ bạn @hanhdb rồi sẽ đăng chính thức. :D
   
  Anan Két thích bài này.
 10. transformers199

  transformers199 Mầm non

  Cám ơn bạn!!!
   
 11. trademe08

  trademe08 Lớp 2

  Bác đã hoàn thiện bản này chưa ạ?
   
 12. Anan Két

  Anan Két Moderator Thành viên BQT

  LỘC ĐỈNH KÝ
  Dịch giả: Cao Tự Thanh
  Nguồn sách scan: @teacher.anh
  OCR và sửa lỗi: @4DHN
  Soát tổng, tạo ebook: @4DHN
  Thêm chú thích, bìa, gắn tranh: Bình An​
  loc-dinh-ky.png
  Ebook dưới đây có các cập nhật sau:

  - Bổ sung 2 dòng bị thiếu: “Lục Tiên Sinh “Ờ” một tiếng, nhìn ra cửa sổ, ngưng thần hồi lâu”, “Vi Tiểu Bảo bản tính phóng khoáng”. Các bạn đã tải các phiên bản trước cập nhật vào ebook nhé.

  - Dịch tên các chiêu thức ra tiếng Việt.

  - Thêm chữ Hán ở những đoạn văn liên quan đến chiết tự chữ Hán.

  - Thêm phiên âm latinh của tên các nhân vật người Nga, địa danh nước Nga (để trong dấu ngoặc vuông).

  - Chú thích các từ Hán Việt ít gặp, các thành ngữ Trung Quốc.

  - Đưa phần Lời dịch giả xuống cuối sách, vì phần này tiết lộ các nút thắt của truyện.

  - Lồng tranh minh họa.

  ***​

  Về tiêu đề:

  Lý do đặt tên cho tiêu đề của bộ tiểu thuyết được Kim Dung giới thiệu ngay trong chương đầu tiên của truyện.
  Trong Sử ký, Tư Mã Thiên có viết: “Nhà Tần mất hươu (lộc), cả thiên hạ cùng đuổi”. Đây là cách nói tượng trưng cho việc vô số anh hùng hào kiệt thời Tần mạt nói riêng như Lưu Bang, Hạng Vũ,... và trong suốt lịch sử nói chung cùng nổi dậy tranh đoạt chém giết lẫn nhau để giành phần thưởng to lớn nhất - toàn bộ thiên hạ mà nhà Tần đã để mất.

  Vào thời nhà Chu, Thiên tử nhà Chu sở hữu 9 chiếc đỉnh bằng đồng do Đại Vũ để lại, tượng trưng cho thiên mệnh mà trời cao trao cho nhà Chu để thống trị thiên hạ. Trong sách Tả truyện có viết, thời Định vương nhà Chu, quân Sở đem quân đánh quân Nhung xong lại đóng binh duyệt quân ở biên giới nhà Chu. Định vương sai Vương Tôn Mãn đi ủy lạo quân Sở, vua Sở là Trang vương thấy thế bèn hỏi xem 9 đỉnh nhà Chu to nhỏ nặng nhẹ ra sao. 9 đỉnh vốn tượng trưng cho quyền thống trị của Thiên tử, mà vua Sở chỉ là chư hầu lại dám hỏi nặng nhẹ thì trong lòng đã có ý muốn cướp ngôi nhà Chu.

  Kể từ đó 2 câu: “Đuổi hươu” (Trục lộc) và “Hỏi đỉnh” (Vấn đỉnh) trở thành phép ẩn dụ về việc tranh đoạt thiên hạ và muốn làm hoàng đế.

  ***​

  Đọc Kim Dung mà bỏ qua Lộc đỉnh ký là một thiếu sót lớn. Bộ này khác hẳn với các tiểu thuyết võ hiệp khác của tác giả, và theo Kim Dung, đây là tác phẩm hay nhất của ông. Trong cuốn này, Kim Dung đã bộc lộ trọn vẹn tài hoa khi ông khắc họa một nhân vật chính “không phải là người tốt” nhưng thú vị, sống động đến mức độc giả phải yêu nhân vật ấy. Các tình huống được xây dựng cực kỳ khéo léo, có nhiều đoạn đọc đi đọc lại vẫn thấy thú.

  Rất cảm ơn bạn @4DHN đã thực hiện ebook công phu này; trong quá trình đọc, tôi muốn góp sức để bộ sách thêm hoàn thiện. Đây là bộ truyện cuối cùng của Kim Dung tôi đọc trong năm nay, xin gửi đến các bạn phiên bản ebook này như môt món quà năm mới.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này