TG Khác Lối sống tâm linh thời đại mới - Tâm linh của tình yêu và sáng tạo

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi boyxda, 1/3/15.

Moderators: mopie
 1. boyxda

  boyxda Lớp 1

  Bài viết và video này giới thiệu cho bạn biết về lối sống New Age - tâm linh của thời đại mới là như thế nào.

  Sống tâm linh - New Age là sống như thế nào

  [​IMG]

  Nhiều bạn đã có một hiểu biết về tâm linh nhưng các bạn vẫn còn e dè, ngại ngùng khi áp dụng tri thức hiểu biết này vào lối sống hàng ngày của bạn.
  Tâm lý của các bạn vẫn còn sợ và lo lắng khi nghĩ rằng các bạn sống với lối sống mới này sẽ bị mọi người nói này nói kia, là kẻ lập dị, sống hoang tưởng, hay lên chùa mà ở....

  Bạn cần buông bỏ những suy nghĩ mang tính 3D này mã đã níu kéo bạn và xã hội này quá lâu trong đó. Suy nghĩ của việc lo lắng và sợ hãi khi bạn không tin tưởng chính bản thân mình, đi tin ở lời người khác nói, trong khi đó con đường tiến hóa của bạn và mỗi người là tự nhận thức về bản thân mình, chứ không phải là nghiêng ngả theo những đàm tiếu của xã hội.
  Như bạn nhận thấy, xã hội này và hệ tư tưởng của nó phần lớn là mang tính cạnh tranh, phân biệt. Mô hình xã hội là dạng nguyên thủy nhất trong vũ trụ - dạng kim tự tháp. Chương trình giáo dục phổ thông đang được áp dụng đại trà là đào tạo ra các sản phẩm phục vụ vào guồng máy của xã hội này, để làm trở trành công nhân, kỹ sư, bác sĩ, ca sĩ... hướng tới các giá trị của vật chất , lấy các giá trị của vật chất để bạn bám víu vào và thể hiện bản thân bạn qua các giá trị được xây dựng nên từ nó.


  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Xã hội cũ này hướng bạn tới các giá trị bên ngoài, mà các giá trị này luôn biến động không ngừng, không vĩnh cửu. Như sự giàu có, sự nổi tiếng, quyền lực, địa vị... Mà các giá trị này nếu bạn suy ngẫm để am hiểu, thấu triệt nó thì hoa ra nó toàn là các giá trị ảo : Bởi vì nó là thứ phục vụ cho cảm xúc của bạn - hay trải nghiệm mà từ cái đó bạn sẽ có.

  Khi bạn đạt được một giá trị bên ngoài nào đó như có nhiều tiền rồi chắc chắc bạn sẽ lại muốn hơn nữa... nữa ... nữa...không bao giờ thấy đủ.... Chuyện gì đang xảy ra với bạn vậy ? tại sao bạn đạt được rồi nhưng lại không cho nó là đủ như lúc trước bạn hằng mơ và tự động lại thấy phải cố gắng đạt được nó hơn nữa ?

  Như vậy bạn có nhận ra tất cả những thứ vật chất mà bạn hay xã hội đang bám víu vào để làm gì không ? Nó suy cho cùng cũng chỉ là phương tiện để bạn thu được kết quả là : cảm xúc - trải nghiệm. Bạn có thể nói bạn biết điều đó . Nhưng bạn hãy nhìn xem, bạn và mọi người của thế giới này có bao nhiêu người biết . Biết rồi thì bạn đã dành bao nhiêu thời gian để đạt được cái cảm xúc đó .Đa phần mọi người không biết và dành phần lớn thời gian trong cuộc đời của họ để dành được cái phương tiện kia mà không biết hay quên cả cái đích của nó.

  Trong khi đó có một cách khác để bạn có thể tới cái đích đó ngay và rất nhanh chóng và dễ dàng. Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời bạn, nó chỉ duy nhất xảy ra trong tâm trí của bạn, nó không hề xảy ra bên ngoài bạn. Bạn chỉ cần thay đổi thái độ/ hiểu biết/ tâm trí của bạn để đạt được cảm xúc đó. Thái độ của bạn thì lại rất có sẵn và nó nằm ngay trong con người của bạn, chứ không phải là các giá trị bên ngoài, và nó là trường tồn. Cho nên bạn thay đổi thái độ của bạn, toàn bộ cuộc đời của bạn sẽ thay đổi theo. Cho dù các giá trị bề ngoài có biến đổi ra sao thì bạn vẫn luôn có sự bình an, giá trị trường tồn vì mọi thứ xảy ra thế nào đi chăng nữa nó đều đi qua hệ tư tưởng - thái độ của bạn để tạo nên cảm xúc. Do đó hãy dùng "thuật giả kim" này để thay đổi cuộc đời bạn.

  [​IMG]

  Hệ tư tưởng mới mà thay đổi và hướng tới là gì ?
  Tư tưởng về hợp nhất :

  [​IMG]

  Tư tưởng hay sự thật này chính là việc bạn hiểu và biết tất cả chúng ta là một . Vạn vật đồng nhất thể. Tôi và bạn, và tất cả mọi người khác, vật khác tuy khác nhau ở hình tướng nhưng tất cả chúng ta lại là một phần - cái hợp nhất tất cả mà chúng ta gọi là Thượng Đế. Tất cả chúng ta vẫn luôn được kết nối với nhau, kết nối với nguồn của sự sống, với toàn thể vũ trụ này ... mà chúng ta gọi là Thượng Đế.Sống với tư tưởng này có đồng nghĩa với việc bạn biết được rằng mọi thứ bạn làm cho người khác cũng là làm cho chính mình, mọi thứ người khác đang có cũng chính là bạn đang có . Bạn sẽ luôn muốn được làm những điều tốt đẹp dành cho người khác vì điều đó là bạn đang làm cho chính mình, bạn sẽ thu được cảm xúc vui sướng , lòng biết ơn với người khác vì họ đã cho bạn cơ hội để làm điều đó. Để bạn có thể chứng tỏ được bạn là Thượng Đế trong thân xác này, đang hiện diện ở đây để chứng minh bản thân mình.

  Tư tưởng tất cả là tình yêu:

  [​IMG]

  Tư tưởng này hay sự thật này chính là bạn hiểu rằng tất cả mọi thứ trong vũ trụ này đều biến hóa ra từ cái gốc dễ - nguyên thủy - không sinh không diệt - nằm ngoài không gian và thời gian - mà được loài người định nghĩa - đặt tên là Tình Yêu hay Thượng Đế. Ngay như bạn thấy luân xa gốc , luân xa 1 là biểu hiện, đại diện cho năng lượng gốc, năng lượng của tình yêu .

  [​IMG]

  Đối với thế giới động vật cũng vậy, chúng sinh ra theo tự nhiên, theo bản năng đã luôn có tình yêu thiêng liêng giữa bố mẹ và con cái của chúng. Và đỉnh cao của tình yêu thì thể hiện ở con người. Tình yêu cao thượng nhất chính là tình yêu vô điều kiện, là tình yêu của bố mẹ dành cho con cái của mình.

  [​IMG]

  Sống với tư tưởng tất cả là tình yêu , bạn sẽ luôn làm tất cả mọi thứ để thể hiện bản chất tình yêu của bạn. Vì đó cũng chính là mục đích tối hậu mà bạn có mặt tại thế giới vật chất này. Bạn đi xa khỏi nguồn cuội để đến với thế giới vật chất là một môi trường, một sân khấu, sàn diễn để bạn chứng tỏ , thể hiện cái mà bạn là - bạn chính là tình yêu.

  Bạn sẽ không còn làm các hành động mà không thể hiện được bạn là tình yêu nữa, nếu có làm bạn sẽ rất mau chóng nhận ra và không để điều đó diễn ra nữa. Bạn luôn ý thức được mục đích của hành động sẽ làm , nó có giúp cho bạn thể hiện bạn là ai và phục vụ cho tiến hóa , trải nghiệm của bạn hay không. Bạn "đi xa" nguồn cội để hiểu biết nguồn cội - tình yêu - chính là gì và đó chính là quá trinh tiến hóa bằng trải nghiệm của bạn - trải nghiệm về mọi mặt của tình yêu.

  [​IMG]

  Tình yêu được ví như màu trắng , nó là tổng hợp tất cả các màu - hay các cung bậc cảm xúc khác : Hạnh phúc, khổ đau, sợ hãi, lo lắng, buồn , vui vẻ... Để hiểu về tình yêu linh hồn của bạn muốn trải nghiệm rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau để biết được tình yêu đích thực là gì. Nhưng có cách để bạn không cần phải trải qua các cung bậc cảm xúc như buồn đau, thất vọng, sợ hãi.... Bởi vì môi trường mà bạn tới đã luôn có đủ mọi cung bậc cảm xúc, do đó bạn chỉ cần học cách quan sát thế giới đó mà không cần mất công trực tiếp trải nghiệm , qua việc quan sát "môi trường" bạn sẽ có luôn cảm xúc và nó sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, cũng là giúp bạn thăng tiến tiến hóa rất mau trên con đường tình yêu của bạn.

  Tư tưởng bình an nội tâm :
  [​IMG]
  Sống với tư tưởng , trạng thái tâm thức này bạn có sự an bình từ bên trong, cho dù bên ngoài có xảy ra bất kỳ điều gì đi chăng nữa. Bởi vì bạn hiểu rằng bạn là 1 với thượng đế, mọi thứ ở ngoài kia cũng chính là một phần của Thượng Đế. Tất cả mọi thứ xảy ra bởi vì nó xảy ra, bạn không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra nhưng bạn luôn là người làm chủ và là người quyết định bạn sẽ có trải nghiệm như thế nào về vấn đề đó, bạn hiểu và bạn chấp nhận mọi thứ vì mọi thứ trong vũ trụ này xảy ra với bạn đều là vì bạn va do chính bạn, nó là 1 cơ hội giúp bạn thể hiện được chính mình trong hoàn cảnh đó. Tất cả mọi thứ trong vũ trụ này đều được viết chung bởi một bàn tay duy nhất ,mà bạn là một phần của bàn tay đó. Vì vậy bạn tin tưởng và hiểu biết, sống với sự thực đó, tâm bạn thực sự an lành, chấp nhận mọi sự, không phán xét và không còn oán trách, thù hận, bất mãn với bất kỳ ai hay cuộc đời của bạn.

  Sống thật với chính mình :
  [​IMG]

  Bạn sẽ không còn cố tạo cho mình 1 cái vỏ bọc/ 1 avatar giả tạo mà không phải con người thật của bạn. Trong con người bạn có gì bạn sẽ sống thật với điều đó . Sống thật và bạn cũng nói thật, không thêm không bớt. Bạn sống an nhiên tự tại một cách tự nhiên vì bạn chẳng có gì phải lo sợ, che dấu khi nghĩ rằng người khác biết được con người mà bạn đang che dấu. Hãy là chính mình. Nếu bạn muốn thay đổi thì hãy đảm bảo là bạn muốn sáng tạo nên chính mình mới, chứ không phải vì người khác muốn bạn trở nên như vậy. Câu này bạn nên nhớ : Đừng biến tất cả những gì người khác nói thành sự thật của bạn . Sự thật của bạn là cái bạn muốn tin.

  Sống không bám víu : bạn sẽ thực sự tự do
  [​IMG]
  Bạn không còn bám víu vào bất cứ điều gì bên ngoài để bạn là hay làm một cái gì đó. Nhu cầu để bạn là gì hay làm gì sẽ xuất phát từ nội tâm của bạn , và vì vậy nó trường tồn vĩnh cửu và giúp bạn luôn có động lực , niềm vui sống tự thân. Khi bạn bám víu, đồng hóa với bên ngoài như : bám víu vào vật chất để có thể sung sướng, hạnh phúc, bám víu vào lời khen ngợi của người khác để làm việc gì đó, bám víu vào việc hậu tạ, đền ơn của ai đó để hành động... bạn sẽ luôn sống trong dằn vặt, mòn mỏi chờ đợi và thất vọng khi những điều đó không xảy ra.
  Sống với đam mê :

  Sống với niềm đam mê chính là bạn đang sống với nhiệm vụ cuộc đời, sứ mệnh hay cam kết mà bạn đã thỏa thuận với vụ trụ này, và vì lý do đó bạn có mặt tại đây. Bạn sẽ biết được đam mê của bạn là gì qua cảm xúc vui vẻ hạnh phúc thỏa mãn mà khi bạn làm việc gì đó. Khi bạn không làm đúng hay sống với đam mê, sẽ luôn có một thôi thúc của cuộc đời nhắc nhở bạn sống với đam mê, sứ mệnh của bạn, đôi khi để biết được bạn sẽ phải thử và thử nhiều lần để biết được đâu là đam mê, sứ mệnh thực sự của bạn. Hãy lắng nghe và cảm nhận cảm xúc để biết được việc đó. Khi bạn sống với đam mê, sứ mệnh cuộc đời này, hãy biết rắng cả vũ trụ sẽ giúp đỡ bạn thực hiện hoàn thành nó, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng sẽ có rất nhiều gian nan thử thách để thực hiện vì điều đó giúp bạn trưởng thành, mạnh mẽ, cảm xúc mạnh liệt hơn dành cho bạn, nó không phải là để cho bạn gục ngã và bỏ cuộc.

  Tiến hóa :

  [​IMG] [​IMG]

  Bạn sẽ luôn ý thức được rằng bạn ở đây là phục vụ cho chặng đường dài và vô tận của bạn, trải nghiệm muôn màu sắc của tình yêu. Bạn sẽ không còn dành nhiều thời gian vô ích vào các công việc, các sự kiện, hoạt động mang tính vô thưởng , vô phạt không phục vụ cho hành trình tình yêu của bạn.

  Những hoạt động của xã hội 3D đang xảy ra như bạn nhận thức được là nó dành cho hệ tư tưởng sống vật chất, không có mục đích , hướng con người tới tới chỉ tiêu dùng vô tội vạ vật chất, tiêu cho sướng tay, sướng mắt, sướng đủ mọi thứ mà không quan tâm tới các hệ lụy của nó... Vì khi bạn đồng hóa - tập trung vào vật chất thì bạn còn thuộc về thế giới đó . Siêu năng lực tư tưởng của bạn có khả năng vật chất hóa năng lượng vũ trụ và chỉ 1 thời gian vài tháng khi bạn tập chung vào thế giới vật chất thì cơ thể, tư tưởng của bạn cũng được cấu tạo , cấu thành bởi vật chất của thế giới đó, năng lượng của thế giới mà bạn đang tập chung vào. Cho nên hãy tỉnh táo lựa chọn mọi thứ như tin tức, hình ảnh, màu sắc, âm thanh... bạn tập chung vào vì mọi thứ đều là năng lượng. Hãy lựa chọn để tập trung vào các thứ thanh khiết, rung động cao mà sẽ phục vụ cho con đường tình yêu - con đường về nhà với Thượng Đế của bạn.

  Hãy nghe âm thanh, âm nhạc rung động cao như thể loại âm nhạc New Age. Âm nhạc ca ngợi về tình yêu, về vẻ đẹp của cuộc sống, của tình bằng hữu, ca ngợi hòa bình, hàn gắn, cầu nguyện.

  [​IMG]

  Hãy luôn biết ơn cuộc sống và mọi thứ xảy ra với bạn , lòng biết ơn có siêu sức mạnh, nó rất gần với tình yêu vô điều kiện , nó là 1 tuyên bố của bạn với vũ trụ là bạn đang có cảm xúc đó, vũ trụ sẽ thực hiện chức năng sao chép đó, hay bạn hấp dẫn chính thứ năng lượng của lòng biết ơn đó đến với bạn, do đó bạn sẽ gặp được nhiều phước đức được tạo ra từ cảm xúc biết ơn đó. Lòng biết ơn là 1 công cụ cực kỳ cao cấp giúp bạn thăng tiến tâm linh rất mau chóng, do đó hãy tận dụng nó.

  Các thông tin, tin tức có rất nhiều các loại , nhưng hãy dành sự chú ý về các thông tin mang tính tích cực, yêu thương, hòa hữu, vui vẻ, biết ơn , giúp đỡ... vì những thông tin đó mang năng lượng rung động cao hơn, tư tưởng của bạn sẽ vật chất các rung động năng lượng cao này thành cơ thể vật chất của bạn.  [​IMG]


  Sống ở những nơi gần gũi với thiên nhiên, mẹ Thiên Nhiên sinh ra chúng ta nên sống càng gần thiên nhiên cơ thể sẽ càng được hàn gắn, chữa lành , phục hồi về trạng thái nguyên sơ thanh khiết nhất của chúng ta. Khi không có điều kiện sống với thiên nhiên bạn có thể cố gắng cải tạo môi trường sống hiện tại như trồng nhiều cây cối, sử dụng các kiến trúc, vật chất chứa nhiều năng lượng tích cực, hỗ trợ sự sống như : Hình cầu - cho nghỉ dưỡng. Hình kim tự tháp cho phục hồi, tăng năng lượng. Sử dụng các loại đá quý phát năng lượng, hay sử dụng các dạng Orgonite Tower Butter, Kim tự tháp giúp chuyển đổi các năng lượng tiêu cực thành tích cực và nâng cao rung động.

  [​IMG]

  Không phán xét :
  [​IMG]
  Dự án nhị nguyên mà thể hiện của nó là sự phán xét , thể hiện của 2 mặt đối lập đúng sai, tốt xấu đã được chấm dứt trên trái đất bởi Thượng Đế. Nó đã kéo dài tới 13 ngàn năm và đã ăn quá sâu vào hệ thống tư tưởng của loài người. Nhưng giờ đây các năng lượng mới đang tới sẽ không còn hỗ trợ duy trì cho mô hình tư duy cũ này nữa. Các bạn cần buông bỏ nó để vượt lên và bỏ lại các năng lượng cũ kỹ của giai đoạn đã qua, để tiếp nhận các năng lượng mới, của nhất nguyên vào người.

  Bạn cần nhận biết khi tâm trí nhảy vào một mô thức phản ứng phán xét nào đó là đúng sai tốt xấu với quan điểm bản ngã của bạn, hãy luôn luôn có một ý thức trong đầu là thông tin chỉ có phân loại làm 2 loại :
  Loại 1 : mọi thứ xảy ra bạn cho nó là cái nó xảy ra hay nó là cái nó là, và chấm hết, không tư duy hay tập trung vào nó nữa. Không để lý trí của bạn lại lặp lại khuôn mẫu phản ứng vô thức và cổ điển khi cái gì xảy ra cũng tự động phán xét nó.

  Loại 2 : Cái xảy ra đó có là cái "hoạt động được" hay không. Cái hoạt động được hay không ở đây là cái có phục vụ cho tiến hóa hay trải nghiệm bạn mong muốn hay không, nó có giúp thể hiện thiên tính tình yêu hay không. Nếu có thì bạn gọi nó là cái hoạt động được, còn không bạn gọi nó là cái không hoạt động được. Nó không đúng không sai , bạn sẽ không sử dụng mô thức phản ứng cũ nữa. Mà nó đơn giản chỉ là cái có phục vụ bạn hay không mà thôi.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Kiep Lang Thang and Zhiqiang like this.
 2. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Bạn có thể viết ngắn hơn không bạn, để nhiều người có thể đọc hết bài.
  Như vậy sẽ có nhiều người biết đến New Age hơn. :)
   
 3. boyxda

  boyxda Lớp 1

  Hihi bài khá ngắn nhưng do hình ảnh minh họa nó dài đó, và có lẽ như vậy mới đủ truyền tải được thông điệp, các bạn chịu khó 1 chút nhé!
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này