Tài chính Lợi thế đen - Sheelah Kolhatkar

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Đặng Trúc Quỳnh, 22/1/21.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. [​IMG]
  LỢI THẾ ĐEN
  Tác giả: Sheelah Kolhatkar
  Dịch giả: Trần Trọng Hải Minh
  Nhã Nam phát hành
  NXB Tri Thức - 2018
  –*–
  Giới Thiệu
  Cuốn sách này kể một câu chuyện “hai trong một” hấp dẫn hơn tất cả những truyện vụ án mà bạn đã từng đọc. Toàn là chuyện có thật, từ các nhân vật, sự kiện, cả cả các bước ngoặt ly kỳ.
  Trước tiên cuốn sách kể về câu chuyện khởi nghiệp. Đó là câu chuyện về tỷ phú tự thân Steven Cohen. Ông này khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới mẻ: quỹ đầu cơ phòng hộ. Trong vòng hai thập niên, từ một sinh viên mê “cờ bạc gạo”, Cohen đã xây dựng được công ty tài chính được ngưỡng mộ nhất Phố Wall, biến các đồng sự của mình thành triệu phú, và bản thân mình thành tỷ phú giàu thứ 72 trên thế giới và giàu thứ 30 ở Hoa Kỳ.
  Sau đó là câu chuyện về cuộc điều tra kéo dài 7 năm của FBI và Ủy ban chứng khoán nhắm vào Cohen và các đồng sự.
  Trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, các quỹ phòng hộ lặng lẽ xâm nhập thị trường tài chính phái sinh và thay đổi sâu sắc cách thức kiếm lời của phố Wall. Những nhà đầu tư kiểu mới này không còn bỏ tiền vào những khoản đầu tư dài hạn như hạ tầng giao thông, xây dựng nhà máy hay phát triển các công nghệ mới. Họ kiếm được hàng tỉ đô la bằng các nghiệp vụ đầu cơ, bằng việc đặt cược vào sự lên xuống của cổ phiếu.
  Quỹ phòng hộ SAC Capital của Steven A. Cohen là một quỹ đầu cơ thành công nhất trên Phố Wall trong suốt cuối những năm 1990 đến năm 2016. SAC Capital và tỷ phú Steve A. Cohen không chỉ trở thành huyền thoại sống của Phố Wall mà còn trở thành đích ngắm của Cục điều tra liên bang FBI. Steve Cohen đã uy tín và tiềm lực tài chính của quỹ phòng hộ do ông sáng lập để thao túng thông tin thị trường, lách qua các khe hở luật pháp và nhờ đó kiếm lợi nhuận kếch sù. Mỗi tay giao dịch viên trong quỹ của Steve Cohen là một “con cá mập mặc áo cổ cồn” có sáng láng và đầy học thức. Họ săn đuổi và tìm kiếm thông tin nội gián bằng mọi thủ đoạn tinh vi. Những thông tin nội gián ấy mang lại lợi thế đen cho quỹ của Cohen, và Cohen cực kỳ tài tính khi biến chúng thành siêu lợi nhuận.
  Câu chuyện thành công của Cohen cùng câu chuyện về cuộc điều tra và đấu tranh pháp lý dai dẳng chống lại Cohen sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn nhiều bộ mặt khác nhau của nước Mỹ. Một bên là tỷ phú giàu có, ở trong biệt thự xa hoa, sở hữu những tác phẩm của những nghệ sĩ danh giá nhất trái đất: Pablo Picasso, Andy Warhol, Edward Munch… Một bên là các thanh tra FBI và công tố viên nghèo túng nhưng chính trực, không chùn bước trước bất cứ thế lực nào. Môt bên là hệ thống tư pháp công minh. Một bên là những luật sư của quỷ được trả rất nhiều tiền để giúp thân chủ giàu có của mình lách luật. Một bên là những thanh nhiên sáng láng tốt nghiệp các đại học tinh hoa. Một bên là cám dỗ của tiền tài danh vọng.
  —★—
  [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]
  • Soát lỗi:

  - Gói 1: @Anh Thao
  - Gói 2: @daohaine
  - Gói 3: @mehplamnha
  - Gói 4: @yeuthichsach
  - Gói 5: @dalifuog
  • Soát tổng thể: @bluecloud161
  • Đóng gói: @Đặng Trúc Quỳnh
   

  Các file đính kèm:

 2. Huethuong

  Huethuong Mầm non

  Đọc phần giới thiệu thấy câu cú lủng củng quá. Không biết là do bản dịch hay lỗi chính tả.
   
 3. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Lỗi chính tả thì có liên quan gì đến vấn đề "câu cú lủng củng" vậy bạn?!
   
  Moew Meow and Hover like this.
 4. Huethuong

  Huethuong Mầm non

  Lỗi chính tả không liên quan đến câu cú lủng củng?
   
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Các bạn mua sách in đối chiếu thử xem
   
 6. dinhphuc120

  dinhphuc120 Lớp 1

  Ồ, cuốn này viết kiểu dạng tiểu thuyết và phóng sự điều tra thì rất hay. Có thể giống cuốn "Máu bẩn" gần đây.
  Cảm ơn Mod đã giới thiệu.
   
 7. Orion22

  Orion22 Mầm non

  Cảm ơn các bạn đã thực hiện và chia sẻ
   
 8. Yomost

  Yomost Mầm non

  Cảm ơn team đã cho ra cuốn sách đẹp. :rose:
   
 9. tuan sy

  tuan sy Mầm non

  cảm ơn team, có sách đọc mùa dịch rồi!
   
Moderators: thanhbt, TĐT
: vctvegroup

Chia sẻ trang này