Bài học KD Lời thú tội của một sát thủ kinh tế - John Perkins

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi duc_lan_94, 4/10/13.

Moderators: Phi Hổ, thanhbt, TĐT
 1. duc_lan_94

  duc_lan_94 Lớp 6

  Gửi các bạn đọc trước cuốn Lời thú tội của một sát thủ kinh tế. Cuốn Lịch sử bí mật đế chế Hoa kỳ tôi cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất. (dạng pdf)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  prc: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người gửi: may_6; Nguồn: TVE
   
 2. moonuycxalim

  moonuycxalim Lớp 9

  Lời thú tội của một sát thủ kinh tế là một cuốn sách hay, và chân thật. Sách kể về cuộc đời của một nhà kinh tế, hay một EHM (sát thủ kinh tế) John Perins (tác giả của cuốn sách các bạn đang đọc). Trong sách tác giả có nói rõ công việc của một EHM cũng có chức năng gần giống như các nhân viên CIA hay NSA nhưng có điểm khác là những nhân viên làm ở CIA hay NSA do chính phủ Mỹ quản lý và nhận lương từ họ. Còn các EHM ẩn mình trong các tập đoàn lớn (như trong lĩnh vực xây dựng, lắp ghép, tư vấn,...). Nhiệm vụ của họ là ẩn mình trong các tập đoàn, tiến hành những khảo sát quốc gia mà chính phủ Mỹ nhắm tới (thường là các quốc gia kém phát triển có lợi thế về dầu mỏ hay có vị trí chiến lược), và đưa ra các dự báo kinh tế và thúc đẩy hợp tác với chính phủ với lời hứa giúp nước họ nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng, đưa những quốc gia này bước vào thiên niên kỷ mới với những lợi thế khác biết. Để thực hiện đc những dự án đó, các quốc gia này phải vay những khoản vay khổng lồ từ Ngân hàng Thế giới, Quỹ tiền tệ IMF hay chính từ chính phủ Mỹ (qua trái phiếu chính phủ). Và các EHM sẽ đưa ra những dự án với mức đầu tư khổng lồ đảm bảo họ ko có khả năng trả những khoản vay này. Khi mà chính phủ nước đó chấp nhận hợp tác (đa số là phải chấp nhận vì họ bị ép buộc, đe dọa hoặc nó sẽ đem lại lợi ích cho chính chính phủ đó) thì nhiệm vụ của các EHM đc coi là hoàn thành tốt.

  Qua cuộc đời của tác giả và những câu chuyện ông kể chúng ta có thể thấy rõ bản chất chính phủ Mỹ, những thủ đoạn ngày càng tinh vi và xảo quyệt mà họ đã và đang dùng làm cho các quốc gia ở Trung Đông, ở Châu Mỹ Latinh, buộc các quốc gia này phải phục tùng những nhu cầu của Mỹ, giúp Mỹ ngày càng bành trướng và đạt được mong ước trở thành bá chủ Thế giới. Hơn nữa, ngày nay những EHM ko chỉ tồn tại ở nước Mỹ mà nó đã trở thành phổ biến, tồn tại trong bất cứ các tập đoàn ở mọi quốc gia. Nó đã mang tính toàn cầu.

  Như đã hứa với mọi người từ tuần trước, hôm nay mình post quyển sách "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế" của John Perkins cho mọi người cùng thưởng thức, và cùng suy ngẫm cùng tác giả. Đây cũng là lần đầu tiên mình biên tập và chuyển sang e-book nên còn nhiều thiếu sót, mọi người đọc xong xin góp ý kiến cho mình để những lần sau đc tốt thơn.[​IMG]

  View attachment Loi thu toi cua mot sat thu kinh te.zip

  Người post cũ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
  hoangtuna, Rogger, Thanhang72 and 9 others like this.
 3. vietnh

  vietnh Mầm non

  Mong bạn hoàn thành sớm quyển Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ cho anh em được thưởng thức.
   
 4. kindle

  kindle Mầm non

  Có bạn nào đọc cuốn này bị lỗi như mình ko ạh? Mấy trang đầu đọc bình thường nhưng sau đó là toàn bộ từ vựng phần còn lại đều mất dấu. Mình cũng ko biết lỗi font chữ này là do máy mình hay do eboook nữa.
   
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

 6. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Cuốn này nên xếp vào loại hư cấu thì đúng hơn, thích hợp đưa vào giáo trình của các trường Đảng, bồi dưỡng chính trị.
   
  hoalienbao and tranduchai like this.
 7. Sophia

  Sophia Sinh viên năm II

  Mình xin đăng lại cuốn Lời thú tội của một sát thủ kinh tế

  loi-thu-toi-cua-mot-sat-thu-kinh-te_2.jpg
  Thông tin ebook:

  Tác giả: John Perkins
  Biên dịch: Lê Đồng Tâm
  Thể loại: Kinh tế
  NXB: NXB Văn hóa-Thông tin
  Năm xuất bản: 2007
  Số trang: 342
  Kích thước: 14x26
  Giá bìa: 75.000đ
  Đánh máy: Nguyễn Ánh Hồng; Nguyễn Huyền Trang
  Biên tập: Nguyễn Ánh Hồng
  Chuyển sang e-book: Nguyễn Ánh Hồng
  Ngày hoàn thành: 6/10/2008

  Giới thiệu nội dung:

  "Những kẻ sát thủ kinh tế", John Perkins viết: "là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi khắp thế giới và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người".
  John Perkins hẳn là phải rõ - ông đã từng là một kẻ sát thủ kinh tế. Công việc của ông là thuyết phục các nước có tầm quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ - từ Inđônêxia cho đến Panama - chấp nhận vay những khoản tiền khổng lồ để phát triển cơ sở hạ tầng và đảm bảo rằng, các tập đoàn Mỹ thầu sẽ thắng thầu những dự án béo bở đó. Bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần, các nước này phải chịu sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế, họ như những kẻ cho vay nặng lãi - tự định đoạt các điều khoản trả nợ và ép chính phủ các nước phải quy phục.

  Câu truyện đời thực lạ thường này đã vạch trần những mưu đồ quốc tế, những vụ tham nhũng, những hoạt động của các tập đoàn và chính phủ mà ít ai biết tới, và đang gây ra những hậu quả tàn khốc cho nền dân chủ Mỹ và toàn thế giới.

  Trong cuốn tự truyện cực kỳ hấp dẫn này, John Perkins kể về sự giằng xé nội tâm mà ông đã từng trải qua để từ một người đầy tớ trung thành với đế chế trở thành ngưởi bênh vực hết mình cho quyền lợi của những người bị áp bức. Được cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bí mật tuyển và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế, ông đã đi khắp nơi trên thế giới - đến Inđônêxia, Panama, Êcuađo, Côlômbia, A-rập Xê-út, Iran và những địa điểm mang tầm chiến lược khác. Núp dưới danh nghĩa xoá đói giảm nghèo, công việc của ông trên thực tế là thực thi các chính sách nhằm phục vụ lợi ích của chủ nghĩa tập đoàn Mỹ (một liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn). Chính những chính sách này đã gây nên sự chia rẽ giữa các quốc gia, cuối cùng dẫn tới sự kiện ngày 11/9 và khiến cho làng sóng chống đối Mỹ ngày càng gia tăng.
   

  Các file đính kèm:

 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Sinh viên năm IV

  Xin phép @Sophia cho mình bổ sung thêm 2 định dạng nha
   

  Các file đính kèm:

 9. quocsan

  quocsan Lớp 12

  Cảm ơn file ebook gốc của các bạn. Từ các file này, kết hợp với “nguyên tác” tiếng Anh (tìm thấy ở một trang tiếng … Nga), tôi mới có thể “định vị” được các ghi chú là ở chỗ nào trong mạch văn (các bản ebook tiếng Việt tìm được trên mạng đều … thiếu như nhau).
  Nhân tiện, tôi cũng ghép luôn bản tiếng Anh vào. :)
   

  Các file đính kèm:

 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Sinh viên năm IV

  Thật quá công phu luôn :rose:!!
  Cám ơn anh @quocsan nhiều lắm
   
  quocsan thích bài này.
 11. nistelrooy47

  nistelrooy47 Lớp 2

 12. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Cuốn này được GS. Trần Hữu Dũng (chủ trang viet-studies) bình luận:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Khoảng hai năm nay, cuốn “Confessions of an Economic Hit Man” (nxb Penguin, New York) của John Perkins đã trở nên một “hiện tượng” ở Mỹ (và đang lan ra nhiều nước khác). Dù t