Self-help Lối tư duy của người thông minh -Art Markman

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Milou, 25/7/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Milou

  Milou Lớp 5

  loituduy.jpg
  Tác giả : Art Markman

  Dịch giả : Khánh Chương

  CT phát hành : Alphabooks

  NXB Lao Động-Xã hội

  Năm xuất bản : 06-2013


  Giới thiệu sách

  Tại sao Jame Dyson có thể tạo ra được một thiết kế mang tính cách mạng cho chiếc máy hút bụi? Làm thế nào Fiona Fairhurst có thể chế tạo ra loại đồ bơi làm đảo lộn hoàn toàn những kỷ lục bơi lội trên thế giới? Liệu những ví dụ về tư duy thông minh này có thể được giải thích bằng cái chúng ta vẫn gọi là trí thông minh bẩm sinh hay không? Tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách :Lối tư duy của người thông minh của Art Markman.

  Không ít người có chỉ số IQ cao nhưng không đạt được những thành tựu tương xứng với tiềm năng sẵn có của mình. Thực tế những bài kiểm tra IQ chỉ là một chuỗi những câu hỏi và tình huống không giống với những gì bạn thực hiện ngoài đời. Chỉ số IQ cũng chỉ là những con số mà thôi. Nó không cho thấy người đó có thể tư duy thông minh hay không. Quan trọng là bạn phải sử dụng trí thông minh bẩm sinh của mình để giải quyết những vấn đề mới.

  Tư duy một cách thông minh liên quan tới những kiến thức mà bạn sở hữu và cách thức sử dụng chúng. Tư duy thông minh cũng giống như đánh cờ, đó là một dạng kỹ năng chứ không phải là tài năng. Bạn hoàn toàn có thể học nó! Một kỳ thủ giỏi đã phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về mở cờ, kết cờ, thế cờ và những nước đi cụ thể. Tương tự như thế, người tư duy thông minh cũng phải hiểu được cách thức vận hành của bộ não, những thủ thuật và công thức của tư duy thông minh để sử dụng trong từng tình huống trong cuộc sống.Khi bạn nghĩ đầu óc của mình tư duy như thế nào,bạn có thể suy nghĩ và hành động thông mimh hơn.

  Dựa trên nhiều lãnh vực nghiên cứu,bao gồm tâm lỳ, triết học, khoa học,ngôn ngữ,xã hội học.Tư duy thông minh là cuốn sách đầu tiên cho bạn công thức của một tư duy thông minh nhằm:

  _Phát triển các thói quen thông minh.

  _Tiếp thu trí thức.

  _Sử dụng tri thức khi cần.

  Cuốn sách chỉ ra rất rõ ràng và cụ thể những cách thức để nuôi dưỡng các thói quen thông minh,cách cải thiện những tri thức đã thu nhận được,kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả bằng cách sử dụng những kiến thức có liên quan.

  Tác giả còn đưa ra những gợi ý dễ hiểu và bài tập cụ thể để phát triển kỹ năng giúp bạn đạt được mục tiêu.Bạn có thể dễ dàng thực hành tư duy một cách thông minh ngay khi đang đọc cuốn sách này.

  Lối tư duy của người thông minhchính là cuốn cẩm nang cho bạn những hướng dẫn nền tảng để có một tư duy nhạy bén và sáng tạo.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này