Phật Giáo Lời vàng của thầy tôi - Dza Patrul Rinpoche

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi lilypham, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  ::LỜI VÀNG CỦA THẦY TÔI::

  ::Nguyên Tác::

  ::O-rgyan-'jigs-med-chos-kyi-dban-po::

  ::Kunzang Lama'i Shelung::

  Bản dịch Anh ngữ: The Words of my Perfect Teacher/Patrul Rinpoche
  Nhóm Dịch thuật: Padmakara
  Nhà Xuất bản: Shambhala
  Bản dịch Việt ngữ: Nhóm Longchenpa 2004

  LỜI GIỚI THIỆU

  Lời vàng của Thầy tôi, một Hướng dẫn vào các sự Chuẩn bị cho Tâm-yếu của Phạm Vi Bao La từ Đại Viên Mãn, trình bày các con đường của bốn trường phái chính của Phật Giáo Tây Tạng mà không có bất kỳ mâu thuẫn nào giữa chúng.

  Tác phẩm này bao gồm mọi giáo lý, kể cả Những Bước trên Con Đường cho những người thuộc cấp độ thấu suốt, cùng với Ba Chủ đề Chính của Con Đường; Ba Tri giác, những sự chuẩn bị cho Con Đường và Quả; Phật Tánh là nguyên nhân, đời người quý báu là vật hỗ trợ, thiện tri thức là lực thúc đẩy, các giáo huấn của Ngài là phương pháp, và các than (kaya) và trí tuệ là kết quả, những thứ này là kết quả của sự tụ hội của các truyền thống Kadampa và Mahamudra; và con đường Nyingma về mặt quyết định giải thoát nhờ sự nhàm chán sinh tử, long tin qua sự xác tín vào kết quả của những hành vi, Bồ Đề tâm qua sự nỗ lực cứu giúp những người khác, và tri giác thanh tịnh về sự thuần tịnh tối hậu của mọi sự hiện là.

  B ản văn này rất cần thiết đối với tất cả những giáo lý về mọi phương pháp thực hành, dù là các sự chuẩn bị hay thực hành chính. Đó là lý do tại sao trong thời đại may mắn này khi mà giáo lý quý báu của Đức Phật đang bắt đầu chói sáng khắp thế giới, quyển sách này được chuyển dịch trong niềm hy vọng sâu xa rằng – có giá trị to lớn và chỉ chút ít hiểm nguy, và trùm khắp khi nó bao gồm mọi điểm trọng yếu của con đường - mọi sự tiếp xúc với nó có thể kết thành trái quả, và hy vọng rằng nó có thể trở thành một đối tượng để nghiên cứu, quán chiếu và thiền định. Đó là điều tối quan trọng trong việc giảng dạy và lắng nghe bản văn này của những môn đồ của Giáo Pháp.

  (DILGO KHYENTSE RINPOCHE )

  Người post: Hai
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. Mông.

  Mông. Mầm non

 3. PinkyDoan

  PinkyDoan Mầm non

  Thanks các bạn.
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này