Lịch sử - Dã sử Long Xà Diễn Nghĩa - Mộng Nhập Thần Cơ

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi pgasqlkt, 30/9/13.

 1. pgasqlkt

  pgasqlkt Mầm non

  Đây là một bộ truyện về võ thuật của Trung Quốc, bối cảnh thời hiện tại. Các chiêu thức, đòn đánh trong truyện hầu hết là có thực. Bản thân tác giả đã đi nhiều nơi gặp rất nhiều bậc thầy về võ thuật ở Trung Quốc, nói chuyện, học và hỏi han những chiêu thức tâm đắc của mấy vị này (tác giả cho biết vụ này cũng đốt khá nhiều tiền bạc).

  Nhân vật chính luyện chủ yếu là Hình Ý quyền, tuyệt chiêu là Long Xà hợp kích (Long Hình kết hợp Xà Hình). Trước đây Hoàng Phi Hồng luyện Hạc Hình và Hổ Hình.

  Thời hiện đại, luyện võ có giỏi mấy cũng không thể chống lại súng đạn. Luyện có vô địch thiên hạ cũng không thể tự nuôi nổi bản thân... Chết dưới súng đạn là điều đau khổ nhất của người luyện võ… Một bộ truyện có kết thúc bất ngờ…

  Đôi lời nói thêm:

  Tác giả, không chỉ là một Tiểu thuyết gia, mà còn là một bậc võ học tôn sư. Ông đã từng hơn một năm trời đi tới các môn phái võ thuật lừng danh còn tồn tại của Trung quốc để học võ và nghiên cứu. Bộ truyện này không chỉ là một bộ tiểu thuyết võ hiệp, mà còn là một công trình nghiên cứu về võ công và lịch sử võ học Trung hoa, đồng thời còn là một bí kíp võ công chân thực và hiệu quả. Ngay cả đang lúc sáng tác, Tác giả đã nhận được đông đảo thư tín phản hồi của nhiều Độc giả báo cáo đã luyện tập theo võ công miêu tả trong truyện mà thành tài… Bộ truyện này cho phép bạn trải nghiệm một thế giới võ thuật thực tế, chứng kiến sự trưởng thành của nhân vật chính từ một cậu bé bình thường đã từng bước trèo lên tột đỉnh vinh quang trong sự nghiệp võ thuật cũng như cuộc sống…

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn 4vn.eu
  Cập nhật file:
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 30/3/15
  camapkss, khanh911, hoangtuna and 6 others like this.
 2. bichdinh

  bichdinh Lớp 6

  LONG XÀ DIỄN NGHĨA

  Một trong những bộ truyện chưởng hiện đại hay nhất.

  Có những lý giải tốt về võ học, võ đạo và giải thích các khái niệm Đạo, Phật thú vị.
  Giải thích các khái niệm diễn, luyện, đả... trong võ học, lồng trong cốt truyện chưởng.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trích 1 đoạn:

  "Người phóng ngựa nhảy chồm, thân thể theo ngựa mà liền một thể. Mã bộ, trước tiên là từ thuật cưỡi ngựa mà lĩnh ngộ ra căn cơ quyền thuật, cho nên khi đứng, cũng phải đứng như vậy, bằng không sẽ như là ngã ngựa".

  "Mức độ trồi sụt không cần lớn, chỉ khoảng một tấc mà thôi. Đệ phải phải giữ chính xác khoảng cách một tấc này. Càng chính xác càng tốt!"

  "Không cần đứng tấn nữa, đệ cứ đứng lên đi, hạ thân của đệ đã đứng vị trí rồi, chỉ có điều đầu vẫn chưa được. Trong lúc đứng tấn đầu óc phải lăng không hư đỉnh (trống rỗng thoải mái)".

  "Nhìn ra xa, tầm nhìn rộng mở, tâm tình liền thoải mái, mệt nhọc cũng giảm bớt đi. Đây là lăng không hư đỉnh" Đường Tử Trần giống như một vị đại tỷ tỷ giảng giải đạo lý với Vương Siêu.

  "Vào thời điểm phóng ngựa chạy, tầm nhìn của người ta đặc biệt rộng mở, như vậy cưỡi ngựa mới không biết mệt. Cũng đạo lý ấy, người bị say thuyền, đứng ở trên boong thuyền, đón gió, nhìn ra phương xa, cũng không bị choáng váng nữa".

  "Cho nên, lúc đứng mã bộ, chẳng những phải đồng bộ, dùng sức đúng chỗ, mà ánh mắt cũng phải nhìn ra bên ngoài, ý cảnh bên trong phải hướng ra cho cao cho xa".

  "Như vậy khi đứng mã bộ, mới chính xác được. Những điều này đều là đạo lý trong cuộc sống, chỉ do mọi người bình thường xem nhẹ, chỉ do những người đi trước tổng kết lại, dung nhập vào võ công. Võ công không phải thần thoại, nó chính là ở trong cuộc sống, chỉ cần chú ý, là có thể biến xấu thành tốt".

  Hắn cảm giác được một cánh cửa lớn trước giờ mình chưa bao giờ biết đang từ từ mở ra trước mắt mình.
  [FONT=verdana, arial, helvetica, sans-serif]Ngu[/FONT]ồn: e-thuvien.com (nhim201 post 03.07.2012)
   
  meocon, tuonglai and hippomap like this.
 3. khanhhuynh57

  khanhhuynh57 Mầm non

  thank you so much
   
 4. dong

  dong Mầm non

  cám ơn bạn rất nhiều.
   
 5. huuthanhkk

  huuthanhkk Mầm non

  link bị hỏng ad ơi.
   
  Last edited by a moderator: 30/3/15
 6. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Đã cập nhật file đính kèm.
  //Bạn chú ý viết đầy đủ nhé.
   
 7. huuthanhkk

  huuthanhkk Mầm non

  dow dc òy, thanks ad nhé

  @huuthanhkk : Vui lòng không viết tắt và giữ đúng chính tả trên Diễn đàn Bạn nhé! Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ở đây! :)!
   
  Last edited by a moderator: 6/4/15
 8. virgor

  virgor Moderator Thành viên BQT

  Nhận xét:
  Đây là bộ đầu tiên của Mộng Nhập Thần Cơ ra mắt, với quảng cáo rất nổi: đi du học một năm, liên hệ với nhiều võ sư,vv...vv... và còn cả quảng cáo có người tập theo truyện có kết quả gửi phản hồi. Thật không thể tin được khi bộ truyện từ lúc giới thiệu thuộc về dạng võ thuật/ hiện đại và kết thúc về dạng huyền huyễn/ tiên hiệp.
  Về cá nhân, nửa đầu bộ truyện đọc rất ổn, kết cấu và lời văn không đến nỗi nào, lồng ghép đan xen các lời dẫn trích trong quyền kinh, sách võ thuật cổ... Đọc rất ghê, phê ( vì ai chả có một bầu máu nóng!) Bắt đầu từ đoạn nhân vật chính đi ra đảo thì bắt đầu ảo tung chảo, như xem phim luôn. Ngoài ra, trong bộ truyện này có tinh thần bài ngoại, đề cao chủ nghĩa dân tộc của Tàu ( đây là điểm mình không thích nhưng không tránh được của các truyện Tàu giai đoạn này!)
  Tóm lại: bộ truyện mang tính giải trí cao, có thể làm bùng cháy theo kiểu đánh đấm, chém giết. Và lưu ý các bạn trẻ Tê rờ, không nên học/ luyện tập theo vì tất cả nội dung được trích dẫn trong truyện chỉ là một phần mà thôi.
  Nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì chưa chắc đã là sự thật.

  Không thầy đố mày làm nên.
  Chúc các bạn vui vẻ khi đọc truyện.
   
  MINH ĐỘC 911 thích bài này.

Chia sẻ trang này