Kiếm hiệp Lửa hận rừng xanh - Hoàng Ly

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi metalheart5410, 16/10/13.

Moderators: thanhbt
 1. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 7

  Một trong những truyện kiếm hiệp VN mà mình thấy hay nhất.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Truyện Lửa Hận Rừng Xanh là truyện khá mới của tác giả Hoàng Ly, bắt đầu tiếp cận với truyện chắc không ít bạn nghĩ rằng đây là một truyện khá khó hiểu nhưng thực ra truyện là một chuỗi sắp xếp đan xen, tình tiết rất hấp dẫn, từ những nguồn cảm hứng tác giả đã xây dựng nên một truyện kiếm hiệp khá vững tay.

  Truyện xoay quanh những mối quan hệ, những đấu tranh, những bí mật, và nhiều thứ phức tạp tại vùng núi phía bắc, ở đó là nơi tồn tại của những bầy sói hoang, những con thú dữ, của núi rừng trùng điệp và của những nguy hiểm cận kề. người ta vẫn gọi ở đó là chốn rừng thiêng nước độc, không biết còn những gì chực chờ phía trước nữa.

  Không chỉ là truyện kiếm hiệp truyện còn đề cập đến tình mẫu tử thiêng liêng, tình máu mủ ruột rà, đến những con người tổn thương, thiếu thốn tình cảm. Tự chung lại đến cuối cùng, người ta mạnh yếu ở đâu ra đều xuất phát từ trong tâm khảm.
   
 2. gobycyclo

  gobycyclo Mầm non

  Hơi ngạc nhiên vì bài giới thiệu gần chục năm nay nằm yên. Mình xin chia sẻ 1 vài cảm nhận.
  Mình đọc cuốn này sau khi đã đọc "Một thời ngang dọc", "Nữ chúa Hồ Ba Bể", "Giặc Cái"... phải nói đây là một tiểu thuyết dày dặn, hấp dẫn, lôi cuốn đầy màu sắc huyền ảo mộng mị đậm chất Hoàng Ly. Bạn đã từng say mê tiểu thuyết kiếm hiệp, không nên bỏ qua ông, một tác giả đặc sắc của Việt Nam. Với không gian hoang vu và huyền bí miền núi phía Bắc thời thuộc Pháp, với những tình tiết rờn rợn chất nửa người nửa ma quái, nhân vật chính Thái Dũng đưa ta đi tới những miền kỳ ảo pha chút hoang lạnh, đầy cạm bẫy để rồi sau mỗi hiểm nguy lại hồi hộp chờ đón những ly kỳ tiếp theo không chán.
  Giống như đã ăn sơn hào hải vị, bạn hãy thử món dưa muối chua chấm tương ớt cay. Hẳn cũng có đôi phần thi vị :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/22
  Alluvial thích bài này.
 3. vbcomer

  vbcomer Mầm non

  Chào các bạn,
  Mình cũng xin xác nhận là đối với cá nhân mình, bộ truyện LHRX khá hay. Tác giả Hoàng Ly xứng đáng là tên tuổi lớn trong thể loại truyện kiếm hiệp. Mặc dù phần lớn nhân vật trong truyện là người Việt Nam, bối cảnh Việt Nam, nhưng bộ truyện có thể đặt ngang tầm với các bộ nổi tiếng của Kim Dung hay Cổ Long. Hơi tiếc là do hoàn cảnh khách quan ngoài tầm kiểm soát của tác giả, bộ truyện không được phổ biến rộng ra nước ngoài để cho độc giả khắp nơi được biết tới và hưởng sự trân trọng đáng có.

  Bộ truyện khá dài, trên 1500 trang, với các tình tiết éo le, gay cấn, bất ngờ. Chiêu thức võ công đặc biệt, lạ lùng, khác hẳn các nhân vật của Kim Dung/Cổ Long nói chung. Không gian câu chuyện trải dài trong một địa hình vật lý đường rừng rộng lớn, vừa hùng vĩ, vừa bí hiểm, thoát ngoài sự tưởng tượng của người đọc. Phải nói là tác giả đã dày công tạo dựng một văn phong, bút pháp, và thể loại kiếm hiệp rất Việt Nam, rất độc đáo.

  Trong truyện, có lẽ nhân vật được tả hay nhất, sống động nhất, tự nhiên nhất, đầy đủ tính cách nhất là Đông Âm. Nhân vật này xuất xứ bí ẩn, hoàn cảnh đáng suy nghĩ, có nhiều hành động ngang ngược, trái khoáy. Nếu mình là người trong truyện mình sẽ đối xử thích hợp với Đông Âm (hơi khó lựa lời cho đúng để tránh tiết lộ trước nội dung).

  Đoạn cuối truyện, lúc câu chuyện xoay quanh Thần Võ/Thần Nhũ, mình thấy tác giả hơi thiếu thực tế trong cách trang phục, suy nghĩ, hành động của các nhân vật liên quan (một lần nữa khó kiếm từ cho đúng để khỏi tiết lộ trước nội dung truyện), vì nếu mình là Thần Võ hay các bạn Võ, sau một hai lần mình sẽ có phản ứng khác, không thể có thái độ như trong truyện, sẽ có chuẩn bị, sẽ có phương án. Phần này tác giả lặp lại hơi nhiều sự ... ngây thơ của mọi người. Có lúc nhiều sự kiện nảy lửa xảy ra ngay trong một không gian hẹp, ngay cạnh những nhân vật đứng đầu hàng võ lâm mà những người này đều hầu như không hay biết.

  Trên đây là một vài suy nghĩ nông cạn của cá nhân mình. Hy vọng các bạn thích đọc sách cho Lửa Hận Rừng Xanh một cơ hội được chứng minh vị trí của truyện trong lòng mọi người.

  (Tái bút) Mình lần đầu đọc truyện này đâu khoảng những năm 90, lâu lắm rồi, sau đó đọc lại mấy lần, vẫn thấy hay như lần đầu. Mới đây nhất là đọc lại tháng trước (1/2023). Lần này mình bức xúc khi thấy các bản ebook chứa quá nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp. Các thư viện trên mạng lại chuyền nhau những bản đầy lỗi này. Ngoài ra, các bản này còn thiếu một khúc rất dài (chưa đếm chính xác, có lẽ thiếu tới ba bốn trăm trang) phần lớn của chương Đòn Ghen Gái Dữ và phần đầu chương Lâu Đài Quỷ Sứ. Ngoại lệ duy nhất là bản trên TVE-4U có đầy đủ các chương hồi. Mình hạ quyết tâm sửa chữa các lỗi. Sau khi kiên nhẫn làm việc mỗi ngày một ít, mình đã tiến gần tới đoạn cuối truyện. Khi xong mình sẽ up lên đây để chia xẻ với mọi người.

  Trân trọng.

  Cập nhật 15/2/2023 - Mình mới hoàn thành công việc chỉnh sửa và thêm lời giới thiệu cho truyện có vẻ "chuyên nghiệp" một chút :).

  Cập nhật 08/03/2023 - Ấn bản trên vẫn còn một số lỗi. Mình đang chỉnh sửa lần cuối. Hiện tại đã được hơn 50% . Khi xong sẽ up lên đây.

  Cập nhật 23/03/2023 - Hôm nay mình vừa hoàn thành chỉnh sửa lần cuối. Đây là link mới:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/23
 4. nhim201

  nhim201 Lớp 5

  fan Hoàng Ly xịn đây rồi, vậy ghép các tác phẩm của ổng vào 1 file đi bạn :)
   
 5. Phạm Thanh Bình

  Phạm Thanh Bình Mầm non

  Tuyệt vời
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này