Tây y Luận văn về Bệnh tâm thần phân liệt (Schizophrenia)

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi ntnquynhpro, 2/10/13.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. ntnquynhpro

  ntnquynhpro Lớp 7

  Luận văn về Bệnh tâm thần phân liệt (Schizophrenia)

  Bệnh tâm thần phân liệt (Schizophrenia) là một trong những bệnh loạn thần nặng và phổ biến, căn nguyên chưa rõ, bệnh có khuynh hướng tiến triển mạn tính và hay tái phát. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ người mắc bệnh tâm thần phân liệt trên thế giới là khoảng 0,6-1,5% dân số và theo một số tác giả khác thì tỉ lệ này chiếm khoảng từ 0,3%-1% dân số.

  Bệnh thường gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bản thân người bệnh và những người xung quanh như: mất khả năng học tập và lao động, mất khả năng tham gia các hoạt động xã hội, không tự nuôi sống hoặc không có khả năng tự chăm sóc bản thân, làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng cuộc sống và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

  Để góp phần tìm hiểu toàn diện và sâu sắc hơn về vấn đề này, xin giới thiệu với cộng đồng luận văn với đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng hành vi gây hấn ở bệnh nhân tâm thần phân liệt” nhằm các mục tiêu sau:

  1. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng hành vi gây hấn ở bệnh nhân tâm thần phân liệt điều trị nội trú tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 (Biên Hoà).
  2. Tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến hành vi gây hấn ở các bệnh nhân nói trên.

  P/s: xin lỗi bạn @liptonaiti bên TVE vì post mà chưa kịp xin phép bạn, mong bạn thông cảm nha.
  View attachment TAM THAN PHAN LIET.rar
   
  Last edited by a moderator: 2/6/15
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này