Bóng Luật Thi Đấu Billiard - Snooker

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Heoconmtv, 22/6/15.

Moderators: virgor
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Luật Thi Đấu Billiard - Snooker
  NXB Thể Dục Thể Thao 2005
  Nhiều Tác Giả
  104 Trang  Môn Snooker được đại tá Sir Neville Chamberlain phát minh ra ở Ấn Độ năm 1845 là một trò chơi tâm lý với những quy luật khá đơn giản. Các tay cơ phải đánh 15 quả đỏ lần lượt với 1 quả trong 6 quả màu khác vào lỗ. Mỗi quả đỏ được tính 1 điểm, những quả màu khác từ 2 đến 7 điểm
  Những quả đỏ vào lỗ sẽ được ở lại đó, còn các bi màu sẽ được để lại chỗ cũ khi vẫn còn bi đỏ trên bàn. Khi không còn bi đỏ, các viên bi màu sẽ được đánh vào lỗ theo trật tự điểm. Một ván được xem là kết thúc khi một bên giành số điểm áp đảo mà đối phương không thể đuổi kịp hoặc bi được đánh hết trên bàn.

  Ở Việt Nam hiện đang tồn tại 3 loại bi-da phổ biến: "bi-da phăng", "bi-da lỗ", và "snooker", mà trong đó snooker là môn thi đấu thường được các kênh thể thao tường thuật nhất.

  Luật chơi snooker cũng khá phức tạp với nhiều qui định khác nhau.

  Mục đích của trò chơi là ghi nhiều điểm hơn đối thủ trong mỗi ván.Mỗi đấu thủ được tính thêm điểm khi đưa được một trái màu đỏ vào lỗ và sau đó là một trái màu khác theo sở thích.

  Sau khi 15 trái đỏ được đưa vào lỗ và không còn trái đỏ nào trên bàn nữa, thì đấu thủ phải đưa các trái màu khác vào lỗ theo giá trị điểm của từng trái.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  haist, chis, Thai232 and 3 others like this.
 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  haist, fox18, chis and 2 others like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này